ดูแลผิวหลังกดสิวได้ง่ายๆ 8 วิธี

0

สิวเนี่ยเป็นสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดบนหน้าเลย แต่ตราบเท่าที่เรามีรูขุมขนยังไงก็มีโอกาสเกิดสิวอยู่ดีอ่ะ แล้วพอเป็นสิวก็ต้องกดออกอีก พอกดออกแล้วไง? ก็หน้าเป็นรอยแดงช้ำไงล่ะ… ฟังดูไม่น่าสบายใจเท่าไหร่เลยเนอะ เอาแบบนี้ ถ้าใครเพิ่งกดสิวมาแล้วอยากให้รอยแดงหายไวๆ ก็ตามมาเลย เรามีวิธีดูแลผิวหลังกดสิวมาฝากกันจ้า

พักหน้า

Photo By : wikihow

หลังจากไปกดสิวมาใบหน้าเราต้องอักเสบเพราะถูกกด ถูกเค้น ฉะนั้นเราควรพักผิวหน้าค่ะ แต่ไม่ได้หมายความว่าห้ามทำอะไรกับหน้าเลยนะ ทำได้ค่ะ แต่อยู่ในระดับที่ไม่รบกวนผิวหน้ามากเกินไป พวกสครับหน้าอะไรแบบนี้ห้ามนะคะ ทำแบบนั้นแล้วหน้าจะยิ่งแดงกว่าเดิมนะเธอ

ใช้น้ำแข็งประคบ

Photo By : diyhealthremedy

เพราะพอเรากดสิวเนี่ยหน้าจะบวมแดงใช่ไหมล่ะคะ น้ำแข็งมีสรรพคุณที่จะช่วยลดอาการบวมแดงได้ดีค่ะ เหมาะมากที่จะใช้หลังกดสิว คลินิกบางที่พอกดสิวเสร็จแล้วเค้าก็จะให้น้ำแข็งมาประคบหน้าด้วยนะ แต่ถ้าไม่มีกลับบ้านมาก็หาน้ำแข็งใส่ผ้าขนหนูแล้วค่อยประคบเอาก็ได้ค่ะ

น้ำเกลือช่วยฆ่าเชื้อโรค

Photo By : wikihow

น้ำเกลือเนี่ยถ้าเอามาชุบสำลีแล้วเช็ดหน้าก็ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ ทำให้หัวสิวแห้งเร็ว ก็ดีสำหรับคนเพิ่งไปกดสิวมานะ เพราะหลังจากกดสิวหน้าก็แดงช้ำแถมบางคนยังเป็นแผลด้วยก็ควรจะฆ่าเชื้อโรคซะแผลจะได้หายเร็วๆ ไงคะ

ว่านหางจระเข้

Photo By : lifestylezz

เชื่อว่าเป็นต้นสามัญประจำบ้าน หลายๆ บ้านมีปลูกเอาไว้ใช้เวลาฉุกเฉิน ถ้ามีเราก็ขูดเนื้อมันออกมาวางแปะบนหน้าเพื่อลดอาการระคายเคืองจากการกดสิวเลยค่ะ แต่ถ้าไม่มีเดี๋ยวนี้เค้าก็มีเจลว่านหางจระเข้เอาไว้ใช้เยอะแยะเลยเธอ ลองไปหาซื้อดูจ้า

น้ำผึ้ง

Photo By : rvcoutdoors

เจ้าตัวนี้คือเห็นกันเอามามาสก์หน้าเพิ่มความนุ่ม ชุ่มชื้นกันบ่อย จะบอกว่ามันก็ช่วยเรื่องลดการอักเสบและรอยแดงของผิวได้นะ หลังกดสิวมาก็มาสก์หน้าน้ำผึ้งสักหน่อยแล้วกันจ้า หาง่ายดีด้วยซิส

มาสก์หน้า

Photo By : monaseyes

มาสก์หน้าที่พูดถึงอันนี้คือมาสก์ที่เป็นแผ่นมาสก์สำเร็จรูปค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีว่านหางจระเข้หรือน้ำผึ้ง เจ้าตัวนี้คือสะดวกแล้วก็ใช้ง่าย ขอแค่ก่อนใช้เอาไปแช่เย็นสักหน่อยก็เวิร์กแล้วค่า ความเย็นจะช่วยลดการอักเสบของผิวหน้าแล้วยังได้การบำรุงด้วยนะ

ล้างหน้าอย่างเบามือ

Photo By : sephora

อาจฟังดูไม่สำคัญและเราเชื่อว่าหลายคนไม่ได้สนใจมาก ก็แค่ล้างๆ หน้าไปแค่นั้น แต่ถ้าเธอไปกดสิวมาแล้วก็ควรทำนะคะ เพราะผิวหน้าเธอเพิ่งถูกกด ถูกเค้นมา มันก็อักเสบใช่ไหมล่ะ เธอก็ควรล้างหน้าเบามือหน่อยจะได้ถนอมผิวหน้าให้อยู่กับเธอไปนานๆ ไงล่ะ

ไม่แคะ แกะ เกา!

Photo By : lifehack

หลังกดสิวมามันก็จะมีเลือดบ้างอะไรบ้าง บางจุดที่สิวออกไม่หมดก็มี แต่ขอเลยเถอะ อย่าไปทำอะไรกับมันทั้งนั้นค่ะ ปล่อยให้มันอยู่เฉยๆ อย่างนั้นไป เพราะยิ่งเธอไปจับไปเค้นมันมากเท่าไหร่ผิวก็จะยิ่งอักเสบ แล้วรับรองเลยว่าหลังจากนี้รอยแผลเป็นจะต้องมาเยือนแน่นนอน

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก wikihow,

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design