สวยรวยเก่ง! 10 นักธุรกิจหญิงแถวหน้ามาแรง 2022

ใครบอกว่าเป็นผู้หญิงจะประสบความสำเร็จไม่ได้ ปัจจุบันนี้มีนักธุรกิจหญิงมากมายที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เป็นผู้หญิงก็เก่งและมีความสามารถนำพาให้ธุรกิจปังได้ไม่แพ้ใครนะจ๊ะ เรียกว่าเป็นแรงบันดาลใจดีๆ สำหรับสาวๆ ที่กำลังคิดจะเริ่มต้น หรือกำลังมองหาไอเดียทำธุรกิจอยู่ วันนี้เรารวมลิสต์นักธุรกิจหญิงรุ่นใหม่เริ่ดๆ ที่ประสบความสำเร็จสุดๆ มาเป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ

1. กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ

เริ่มต้นกันที่สาวเก่งอย่าง คุณกาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ที่นอกจากจะเป็นพิธีกรตัวแม่แล้ว ในบทบาทนักธุรกิจหญิงเธอก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน เรียกว่าประสบความสำเร็จระดับร้อยล้านเลยแหละ เริ่มต้นจากความชอบในเรื่องของการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จนนำเอาความชอบมาเป็นธุรกิจ แบ่งปันความเฮลท์ตี้ สุขภาพดี ให้กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น

จากการแชร์ประสบการณ์ เป็นแรงบันดาลใจ จนถึงก่อตั้งธุรกิจด้านสุขภาพและแตกแขนงออกไปมากมาย เช่น อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ Powershot, Girlboss, Power Protine, Celez Fooz ที่สร้างรายได้หลักร้อยล้านบาทต่อปี, แฟรนไชส์เครื่องดื่ม Zero Kcal, รวมถึงงานด้านพิธีกรและสายบันเทิงที่ยังคงไม่ได้ทิ้งไปไหน และยังบาลานซ์ชีวิตได้อย่างสมดุล เป็นนักธุรกิจหญิงที่ประสบความสำเร็จ สวยในแบบของตัวเอง เลือกที่จะคิดบวกมองโลกให้สดใส และยังมุ่งมั่นที่จะได้แบ่งปันในฐานะนักธุรกิจหญิงสายเฮลท์ตี้ รวมถึงมีเป้าหมายชัดเจนในการทำธุรกิจให้เติบโตมุ่งสู่หลักพันล้านในอนาคต เรียกว่าเป็นหนึ่งในนักธุรกิจสุดปังปีนี้เลยค่ะ

2. บอย วรรณศิริ คงมั่น

หนึ่งในกระเป๋า Must Have สำหรับสาวๆ จะต้องมีกระเป๋า BOYY Bag ด้วยแน่ๆ โดยเฉพาะกระเป๋ารุ่นสายคาดที่ฮิตสุดๆ ทั้งในไทยและทั่วโลก ซึ่งเจ้าของแบรนด์ก็คือสาวเก่งคนนี้ค่ะ คุณบอย วรรณศิริ คงมั่น ที่รับบทบาทเป็นทั้งดีไซเนอร์และนักธุรกิจเจ้าของแบรนด์ ร่วมกับสามี

จุดเด่นที่ทำให้ธุรกิจของเธอประสบความสำเร็จ คือการดีไซน์กระเป๋าให้แตกต่างแต่เป็นที่จดจำ การเลือกใช้หนังแท้คุณภาพดี สามารถวางขายในต่างประเทศได้ในระดับเดียวกับแบรนด์ดัง มีเซเลบมากมายทั่วโลกเลือกใช้กระเป๋า BOYY จากไทยดีไซเนอร์หญิงเก่งคนนี้ จนทำให้กระเป๋าบางแบบกลายเป็นของหายาก และเป็น Wish List ที่สาวๆ อยากได้มาครอบครอง และในฐานะนักธุรกิจหญิงเธอก็ยังมีร้านอาหาร Boyy & Son Café ที่แตกไลน์ออกไป ตอบโจทย์สายคาเฟ่ที่ชอบไลฟ์สไตล์ชิคๆ แบบคุณบอยด้วย

3. แก้ม กชวรรณ สัจจา

เป็นนักธุรกิจหญิงรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรง สำหรับ คุณแก้มกี้ กชวรรณ สัจจา เจ้าของแบรนด์ Jovina รองพื้นที่ฮิตสุดๆ ตอนนี้ค่ะ ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักธุรกิจหญิงคนเก่ง เธอคือบิวตี้บล็อกเกอร์ Gamgy Makeup และยูทูบเบอร์เจ้าของช่อง Gamgy Channel ซึ่งมีผู้ติดตามหลักล้าน จนกระทั่งสร้างแบรนด์ Jovina ทำรองพื้นคุณภาพดี ปกปิด ติดทน กลายเป็นกระแสปากต่อปาก ประสบความสำเร็จแบบสุดปัง และเริ่มมีผลิตภัณฑ์ใหม่แตกไลน์ออกไปอีก

ด้วยความเป็นคนไม่หยุดนิ่ง ทำให้มีกิจกรรมมากมาย ทั้งเรื่องสอนแต่งหน้า ทำช่องยูทูบ รีวิวต่างๆ ก็ยังแบ่งเวลาให้กับการบริหารธุรกิจเครื่องสำอางให้เติบโต กลายเป็นนักธุรกิจหญิงรุ่นใหม่ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี

4. ริฮานน่า (Rihanna)

แม่ลืมวงการเพลงไปแล้วจ้าาา! ถึงทั่วโลกจะจดจำเธอได้ในฐานะนักร้องหญิงที่มีเพลงฮิตติดชาร์จมากมาย แต่วงการแม่ค้าเข้าแล้วออกยาก! ริฮานน่า หรือ Robyn Rihanna Fenty ที่หันมาทำธุรกิจแบรนด์เครื่องสำอางอย่าง Fenty (ซึ่งตั้งมาจากนามสกุลของเธอ) มีเป้าหมายที่จะทำเครื่องสำอางให้ตอบโจทย์สาวๆ ทุกสีผิว มีเฉดให้เลือกแบบอลังการหลายสิบเฉดสี จนกลายเป็นตำนานของการปฏิวัติวงการเมคอัพ ให้หมดยุคผสมสีรองพื้น เข้าสู่การเลือกรองพื้นที่พอดีกับผิวได้แบบง่ายดายด้วยแบรนด์ Fenty ที่ริฮานน่าก่อตั้งขึ้น และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการเป็นนักธุรกิจหญิงระดับโลกอย่างเต็มตัว จนแฟนคลับมักจะเรียกร้องถามหาอัลบั้มใหม่กับเธอเสมอ แต่ก็มิได้นำพา เพราะริฮานน่ายังคงมุ่งมั่นกับการเป็นนักธุรกิจไม่หยุด

นอกจากนี้ยังทำธุรกิจสกินแคร์อย่าง Fenty Skin และชุดชั้นใน Savage X Fenty สำหรับสาวๆ ทุกสีผิว ทุกรูปร่าง ซึ่งสร้างความฮือฮาด้วยการใช้นางแบบสาวอวบและสาวผิวสี ที่มีรูปร่างแตกต่างกันไป เป็นการแสดงจุดยืนของการให้ความสำคัญกับทุกความแตกต่างอย่างเท่าเทียม ซึ่งแบรนด์ Fenty ได้เข้าไปอยู่ร่วมชายคา LVMH บริษัทยักษ์ใหญ่เจ้าของแบรนด์หรูทั่วโลก แบรนด์อื่นของเธอก็ยังประสบความสำเร็จและเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

5. ไคลี่ เจนเนอร์ (Kylie Jenner)

จากครอบครัวเซเลบที่โด่งดังไปทั่วโลก ไคลี่ เจนเนอร์ น้องสาวคนละพ่อของคิม คาร์ดาเชียน ก็สร้างอาณาจักรของตัวเองด้วยการเป็นนักธุรกิจหญิงเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง Kylie Cosmetics ยอดขายหลายพันล้านทั่วโลก! ก่อนที่จะขายหุ้นออกไปให้บริษัท COTY เข้ามาถือหุ้นใหญ่และบริหารแบรนด์ต่อ

กลายเป็นนักธุรกิจหญิงที่หาเงินหลักพันล้านเข้ากระเป๋าได้อย่างรวดเร็วภายในเวลา 1-2 ปีเท่านั้น ถึงแม้ว่าปัจจุบันไคลี่จะวางมือจากการเป็นนักธุรกิจหญิงด้านเครื่องสำอางไปแล้ว แต่ล่าสุดก็ยังมีธุรกิจใหม่ Kylie Swim แบรนด์ชุดว่ายน้ำสุดแซ่บ และ Kylie Skin สกินแคร์ที่ยังคงสร้างรายได้ให้เธอไม่หยุด

6. คิม คาร์ดาเชียน (Kim Kardashian)

ตัวแม่อย่างคิม คาร์ดาเชียน ที่ขยับตัวทำอะไรก็เป็นกระแส แน่นอนว่าทำธุรกิจก็ปังไม่แพ้น้องสาวเลยค่ะ ถึงแม้จะร่ำรวยระดับเศรษฐีอยู่แล้ว แต่คิมก็ยังสนุกกับการเป็นนักธุรกิจหญิง เจ้าของแบรนด์ KKW Beauty ที่มีทั้งเครื่องสำอาง สกินแคร์ และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความสวยความงามอีกมากมาย

เมื่อภาพจำของครอบครัวคาร์ดาเชียน+เจนเนอร์ คือต้นแบบของความสวยและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ในฐานะนักธุรกิจหญิงของคิม จึงประสบความสำเร็จจากการขายสินค้าให้กับสาวๆ ทั่วโลกที่อยากเป็นเหมือนเธอ รวมถึงมีแบรนด์ SKIMS ชุดกระชับสัดส่วนที่ออกแบบมาให้เข้ากับเฉดผิวของสาวๆ รวมทั้งมีดีไซน์เหมาะกับผู้หญิงทุกรูปร่างและสีผิว สร้างยอดขายสุดปังให้เธอกลายเป็นนักธุรกิจหญิงที่ประสบความสำเร็จไม่แพ้ด้านการเป็นเซเลบของเธอเลยทีเดียว

7. วิคตอเรีย เบ็คแฮม (Victoria Beckham)

ก่อนจะมาเป็นนักธุรกิจหญิงและแฟชั่นดีไซเนอร์ ทั่วโลกจดจำวิคตอเรีย เบ็คแฮม ในฐานะนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปดังจากอังกฤษ Spice Girls ภาพลักษณ์สาวหรู Posh Spice และแฟนสาวของนักบอลสุดหล่อในตำนานอย่าง เดวิด เบ็คแฮม ก่อนที่เธอจะย้ายไปอยู่อเมริกาและเริ่มเส้นทางนักธุรกิจหญิงอย่างเต็มตัว กับแบรนด์ Victoria Beckham สมกับที่เป็นตัวแม่สไตล์ไอค่อนในตำนาน

ด้วยสไตล์ที่เรียบง่ายแต่หรูหรา ทำให้เสื้อผ้าของแบรนด์ Victoria Beckham ถูกหมายปองโดยสาวๆ ทั่วโลก เพราะเป็นแนวที่คลาสสิกใส่ได้จริง วิคตอเรียจึงประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะนักธุรกิจหญิงและไดเรคเตอร์ของแบรนด์ ถึงแม้สามีของเธอจะแขวนสตั๊ดเลิกอาชีพนักฟุตบอลไปแล้ว แต่แม่ยังรันวงการแฟชั่น และรับทรัพย์ไม่หยุดจ้า แถมยังแตกไลน์ทำแบรนด์เครื่องสำอางซึ่งก็ปังไม่แพ้กัน

8. วิตนีย์ โวลฟี (Whitney Wolfe Herd)

ถ้าพูดถึงแอพหาคู่ที่ปังสุดๆ ในอเมริกา ทุกคนต้องรู้จัก Tinder และ Bumble จุดเริ่มต้นจากการมีส่วนร่วมในการก่อตั้งแอพลิเคชั่น Tinder ขึ้น จนกลายเป็นแอพหาคู่ที่ฮิตไปทั่วโลก ต่อมา วิตนีย์ ออกจาก Tinder พร้อมกับการฟ้องร้องกันในปัญหาคุกคามทางเพศ ถึงแม้สุดท้ายจะจบด้วยดี แต่นักธุรกิจหญิงแกร่งสไตล์เพื่อนหญิงพลังหญิง ก็ก่อตั้งแอพของตัวเองขึ้นมาใหม่ในชื่อ Bumble ให้เป็นแอพหาคู่สำหรับผู้หญิง ที่จะมีสิทธิ์เริ่มก่อน

เมื่อสร้างแอพในแนวทางเดิมนั่นคือการหาคู่ แต่เพิ่มการตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงเข้าไปให้เลือกคู่ได้เอง และมีประสิทธิภาพ ไม่สนับสนุนความรุนแรง ภาพอนาจาร และมีการคัดกรองที่เข้มงวด Bumble จึงกลายเป็นแอพที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก สร้างเม็ดเงินหลักแสนล้านบาทด้วยฝีมือของนักธุรกิจหญิงเก่งคนนี้

9. จองแซมมุล (Jung Saem Mool)

จากเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังของเกาหลี เป็นกูรูด้านการแต่งหน้า สู่การต่อยอดความรู้ความสามารถของตัวเอง ทั้งสอนแต่งหน้า และที่ปังสุดๆ คือการทำเครื่องสำอางในแบรนด์ JUNGSAEMMOOL Beauty มีทั้งรองพื้น คุชชั่น ที่โด่งดังกลายเป็นไอเท็มที่สาวๆ ต้องลอง

ซึ่งช่วงแรกๆ แบรนด์ JUNGSAEMMOOL หรือ JSM ที่สาวๆ เรียกกันย่อๆ จะมีขายแค่เฉพาะในเกาหลี ต้องหาที่พรีออเดอร์รับหิ้วกันให้วุ่นวาย คุณจองแซมมุลก็ได้ขยายสาขาของแบรนด์ออกไปทั่วโลก และแน่นอนว่าประเทศไทยคือหนึ่งในนั้น เธอจึงเป็นนักธุรกิจหญิงที่ผันตัวจากความชอบ ให้กลายเป็นอาณาจักรเครื่องสำอางคุณภาพดี ที่มีสาวๆ รอซื้ออยู่มากมายเลยทีเดียว

10. จองจีอู (Jung Ji Woo)

จองจีอู คือหนึ่งในนักธุรกิจสาวเกาหลีรุ่นใหม่ที่หลายคนรู้จักดี เพราะเธอคือพี่สาวของ เจโฮป หรือ จองโฮซอก หนึ่งในสมาชิกวง BTS เธอเริ่มต้นทำธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้า Mejiwoo พร้อมทั้งเป็นนางแบบเอง ซึ่งเป็นเสื้อผ้าที่ใส่ง่าย มีแบบสวยๆ เปลี่ยนไปตามฤดูกาล การเป็นทั้งนักธุรกิจหญิงเจ้าของแบรนด์ และเป็นนางแบบเองทุกชุด ทำให้เธอประสบความสำเร็จอย่างมาก จนมีผู้ติดตาม IG มากกว่า 8 ล้านคน

ซึ่งนอกจากยอดขายของเสื้อผ้าที่ขายดิบขายดีสุดๆ เธอยังเป็นเซเลบและก้าวสู่วงการยูทูบเบอร์ที่มีผู้ติดตามหลักล้าน เพราะชอบในไลฟ์สไตล์ของเธอ เรียกว่าเป็นนักธุรกิจหญิงรุ่นใหม่อีกคน ที่จัดสรรทุกอย่างได้อย่างลงตัว ทั้งดูแลธุรกิจ เป็นนางแบบ เป็นยูทูบเบอร์ และเป็นเซเลบที่มีแฟนคลับไปพร้อมๆ กัน

ขอบคุณ kalamare, wannacoo, gamkotcha, badgalriri, kyliejenner, kimkardashian, victoriabeckham, rollingstone, jungsaemmool11, mejiwoo103

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design