กฐินสำคัญอย่างไร? กับงานกฐินที่ศิษย์สายหลวงปู่มั่น ไม่ควรพลาด

ถึงไลฟ์สไตล์จะเป็นสาวชิคๆ รักการแต่งหน้าแต่งตัว แต่งานบุญก็ไม่ได้ขาดเหมือนกัน ไม่ได้หวังบุญชาติหน้า แต่เป็นเรื่องความสบายใจชาตินี้ เพราะการได้ทำนุบำรุงศาสนาให้ได้มีอยู่ต่อ ไม่ว่าจะเรื่องหลักธรรมคำสอน หรือสถานที่ก็เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนในยุคนี้ได้ไม่เสื่อมคลาย ยิ่งงานสร้างพระมหาธาตุเจดีย์ ที่เชื่อว่าเป็นงานบุญใหญ่ เพราะผู้คนได้มีสถานที่ไว้ทำบุญสงบใจ ใครก็ไม่อยากพลาดใช่ไหมคะ?

กฐิน สำคัญอย่างไร

ความสำคัญของ กฐิน จะเป็นประเพณีการทำบุญที่พุทธศาสนิกชนชาวไทยปฏิบัติมาอย่างยาวนาน พิธีทอดกฐินจะจัดในเขตกฐิน หรือในช่วงหลังออกพรรษาภายในกำหนด 1 เดือน หรือระหว่าง แรม 1 ค่ำ เดือน 11 ถึง 15 ค่ำ เดือน 12 เพื่อถวายผ้ากฐิน อันประกอบด้วย ผ้าสบง ผ้าสังฆาฏิ หรือผ้าจีวร แก่พระสงฆ์ที่จำพรรษาในวัดใดวัดหนึ่ง หรือสถานที่ใดที่หนึ่งเป็นระยะเวลาครบ 3 เดือน เพื่อให้พระสงฆ์ได้มีผ้าผลัดเปลี่ยนหลังจำพรรษาครบ 3 เดือน

ซึ่งการถวายกฐินนี้เชื่อว่าเป็นบุญใหญ่ เพราะได้ทำบุญหลังพระจำพรรษาปฏิบัติธรรมครบ 3 เดือน และยังให้อานิสงส์แรง เพราะวัดหนึ่งจัดงานได้เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น และต้องจัดภายในระยะเวลาที่กำหนด คือภายใน 1 เดือนหลังออกพรรษาอีกด้วย ต้องเป็นคนที่ตั้งมั่นตั้งใจในการทำบุญ จึงจะไม่พลาดในการทำบุญรวมงานกฐิน ที่เป็นบุญใหญ่และอานิสงส์แรงค่ะ

เราเลยมาบอกบุญให้สาวๆ สายบุญได้ตามมาทำบุญกัน กับงานครั้งหนึ่งในชีวิต ที่จะได้ไปร่วมงานกฐิน สร้างพระมหาธาตุเจดีย์ให้จิตจดจำ กับครูอ้อยและพี่ๆเข็มทิศชีวิต #งานบุญแห่งปี #งานนี้ต้องมีเรา #พระอริยะสงฆ์สายหลวงปู่มั่น ในวันที่ 23-24 ตุลาคม 2564 กองกฐินวัดป่านาคนิมิตต์ สกลนคร ที่เห็นแค่รูปพระมหาธาตุเจดีย์ก็สวยงามจนประทับใจกันแล้วค่า

กฐินครั้งนี้สำคัญอย่างไร


1. วัดป่านาคนิมิตต์นั้นเป็นผืนดินที่หลวงปู่เสาร์หลวงปู่มั่นได้ ธุดงค์ มาและเป็นสถานที่ที่หลวงปู่มั่น สอนการภาวนาให้ ศิษย์ผู้ใหญ่ของท่าน ซึ่งปัจจุบัน เป็นพระสงฆ์องค์สำคัญของพระศาสนา คือ หลวงปู่เทสก์ หลวงปู่อ่อน หลวงปู่ชอบ หลวงปู่หลุย หลวงปู่ทองสุข หลวงปู่ฝั้น หลวงปู่กงมา หลวงตามหาบัว หลวงปู่วิริยังค์ หลวงปู่คำพอง และหลวงปู่อว้าน เขมโกเจ้าอาวาสวัดป่านาคนิมิตต์
2. วัดไม่รับกฐินมาหลายปี รับปีนี้ เป็นปีแรกในรอบ 7 ปี
3. ได้ทำบุญกับหลวงปู่อว้าน เขมโก หนึ่งในพ่อแม่ครูบาอาจารย์ สายหลวงปู่มั่น องค์สำคัญ
4. ปัจจัยกฐินนำไป สร้างพระมหาธาตุเจดีย์ บรรจุ พระบรมสารีริกธาตุ ของพระพุทธเจ้าและพระอรหันต์
วัดป่านาคนิมิตต์ สร้างบนที่พญานาคมาทำรอยไว้ให้หลวงปู่มั่น นับเป็นผืนดินอันศักดิ์สิทธิ์ ที่เราจะได้มีโอกาสสร้างพระเจดีย์ถวายแด่ พระพุทธเจ้า พระอาจารย์ใหญ่ 2 รูป และ พ่อแม่ครูบาอาจารย์ผู้ใหญ่ อีก 11 องค์


ใครที่สนใจจะทำบุญ กำหนดการมีในวันที่ 23-24 ตุลาคม 2564 นี้ พบกันที่ วัดป่านาคนิมิตต์ สกลนคร จะได้เตรียมตัวจองตั๋วเครื่องบิน เพราะเต็มเร็วแล้ว หรือจะร่วมบุญออนไลน์ ว่าครั้งหนึ่งในชีวิต สร้างเจดีย์ ถวายพระพุทธเจ้า ถวายหลวงปู่มั่น และพระอรหันต์ ก็สามารถร่วมบุญได้ที่บัญชี

กฐินวัดป่านาคนิมิตต์ 2564
ธนาคารออมสิน 020371115625

ส่งบุญถึงทุกท่านเสมือนท่านได้กระทำด้วยมือตนเอง

ขอบคุณ : 9bkk.comDDnard Na Pattalung

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

นิตยสารผู้หญิงออนไลน์ ,เว็บรีวิวเครื่องสำอาง ,How to แต่งหน้า ,เว็บไซต์ Women Magazine, ตามติดแบรนด์ดังทั่วโลก ,อัพเดท hot item, เทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตา ,แบบทรงผม , เครื่องสำอางใช้แล้วต้องบอกต่อ แนะนำ business แฟชั่นความสวยความงาม,

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design