เปิดโผ 10 เศรษฐีใจบุญ ส่งต่อความดีงามเพื่อส่วนรวม

การมีเงินทอง ถึงขั้นร่ำรวยเป็นเศรษฐีเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็ปรารถนา แต่เมื่อร่ำรวยแล้ว ก็ต้องมีการแบ่งปันเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้คนยากไร้ ครั้งนี้เราจึงอยากจะมาเปิดโผ 10 อันดับ เศรษฐีใจบุญ ที่รวยแล้วยังใจดี มีน้ำใจงาม พร้อมช่วยเหลือส่วนรวมเป็นที่ตั้ง จะมีใครบ้าง เราไปชมกันเลยค่ะ

1. ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ฐิตินาถ ณ พัทลุง

เริ่มกันที่คนแรก ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง หรือที่เรารู้จักกันในนามครูอ้อย แห่งเข็มทิศชีวิต ที่นอกจากจะมีลูกศิษย์ลูกหามากมายแล้ว เธอยังถือเป็นเศรษฐีใจบุญคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเธอมีกิจกรรมที่เป็นสาธารณกุศลมากมาย ได้แก่ การบริจาคทองคำมูลค่ากว่า 18 ล้านบาท เพื่อสร้างเจดีย์ ที่วัดป่านิมิตต์มงคล, การถวายข้าวสารให้แก่วัดต่าง ๆ ทั่วประเทศถึง 60 วัด, การจัดตั้งรถรับส่งผู้ป่วยโควิด-19 รวมถึงการส่งสิ่งของที่จำเป็น และเงิน ไปช่วยตามโรงพยาบาลและบ้านเด็กกำพร้า เด็กพิการ และชุมชนต่างๆ 

นอกจากนี้เรายังได้เห็นครูอ้อยไปทำบุญ ปฏิบัติธรรม และสักการะขอพรตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากมาย ล่าสุดที่ถ้ำนาคา-นาคี จังหวัดบึงกาฬ สิ่งเหล่านี้ปรากฏชัดให้คนทั่วไปได้เห็นว่าถึงแม้ครูอ้อยจะร่ำรวยเป็นระดับเศรษฐี แต่ก็ถือเป็นเศรษฐีใจบุญที่น่ายกย่องอย่างแท้จริงค่ะ


2.JK Rowling 

เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะผลงานการเขียนนิยายของเธอนั้นโด่งดังระดับโลกถึงขั้นได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วทุกภาค JK Rowling ผู้สร้างสรรค์ผลงาน Harry Potter อันโด่งดัง ที่สร้างยอดขาดถล่มทลายทั่วโลก ทำให้เธอขึ้นแท่นมหาเศรษฐีอันดับโลกอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ไม่ใช่ว่ารวยแล้วรวยเลยนะคะ เพราะเธอได้นำทรัพย์สินที่เธอได้รับมา ไปบริจาคให้องค์กรการกุศลมากมาย มูลค่า 5,000 ล้านบาท จะเรียกเธอว่าเป็นเศรษฐีใจบุญได้ก็คงไม่ผิดค่ะ

3. Priscilla Chan

แม้จะเหมือนกับอยู่เบื้องหลังสามี Mark Zuckkerberg มาโดยตลอด แต่ภรรยาผู้ก่อตั้ง Facebook อย่าง  Priscilla Chan ก็ถือว่าเป็นผู้หนึ่งที่ช่วยผลักดันสามีได้ในหลาย ๆ ด้าน เธอและสามี ช่วยกันบริจาคเงินมหาศาลให้กับการกุศล, โรงพยาบาล รวมไปถึงโรงเรียนของรัฐให้อ่าวซานฟรานซิสโก เรียกว่ามีรายได้มาก ก็ให้มากตามกำลัง ไม่ลำบากตัวเองแต่อย่างใดค่ะ

4. Angel Locsin

เธอคนนี้เป็นนักแสดงเจ้าบทบาทสาวชาวฟิลิปปินส์ นอกจากความโด่งดังทางการแสดงแล้ว เธอยังถือเป็นหนึ่งคนที่มองเห็นความสำคัญของส่วนรวมเป็นหลัก เพราะเธอได้บริจาคเงิน 15 ล้านเปโซเพื่อทุนการศึกษาสำหรับเด็กนักเรียน และเพื่อรณรงค์การยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรี ที่สำคัญในช่วงที่ฟิลิปปินส์เกิดภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ในปี 2009, 2012 และ 2013 เงินบริจาคของเธอยังช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ถึง 500 ครัวเรือน เรียกได้ว่าเธอมีน้ำใจงามจริง ๆ ค่ะ

5. Lynn Schusterman


มาถึงคนที่ 5 กันแล้ว สำหรับ ลินน์ ชูสเตอร์แมน ถือเป็นหนึ่งในเศรษฐีใจบุญที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะมูลนิธิ Charles and Lynn Schusterman ของเธอได้ช่วยชาวยิวทั่วโลกด้วยเงินบริจาคถึง 75% และที่สำคัญเธอยังมีผลงานอันเป็นที่รู้จัก คือการเสริมสร้างอัตลักษณ์ของชาวยิว สนับสนุนนักสร้างสรรค์ชาวยิวรุ่นใหม่ เพื่อขยายโอกาสให้กับชุมชนต่าง ๆ ของชาวยิว และเธอยังได้มอบเงินกว่า 6 ล้านดอลลาร์ให้กับพิพิธภัณฑ์อิสราเอลในกรุงเยรูซาเล็ม ที่ประเทศอิสราเอล 

6. Oprah Winfrey

พิธีกรชื่อดัง โอปราห์ วินฟรีย์ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เราขอจัดให้เป็นเศรษฐีใจบุญด้วย เพราะเธอได้บริจาคเงิน 10 ล้านดอลลาร์ เพื่อช่วยเหลือชาวอเมริกันที่ประสบกับเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งเธอมุ่งเข้าสู่กองทุนค่าอาหารสำหรับคนยากคนจน, คนว่างงาน ผ่านอเมริกาส์ ฟูดฟันด์ ที่ร่วมกันก่อตั้งโดยบริษัท แอปเปิล มูลนิธิฟอร์ด ลอเรน พาเวลล์ จ็อบส์ และลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ

7. Lady Gaga

เป็นคนดังอีกหนึ่งคนที่ให้การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์มาโดยตลอด Lady Gaga เธอได้บริจาคเงินมากมายเพื่อสนับสนุนผู้ประสบปัญหาในด้านต่าง ๆ ทั้งผู้ประสบภัยทางธรรมชาติ และยังเคยระดมทุนกว่า 1,000 ล้านบาท จัดคอนเสิร์ตการกุศล เพื่อช่วยผู้ประสบปัญหาการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทั้่วโลก เรียกว่ามีจิตอาสา และรักเพื่อนมนุษย์อย่างแท้จริง!

8. พิไลพรรณ สมบัติศิริ


จัดเป็นเศรษฐีใจบุญชาวไทยคนหนึ่งที่เห็นความสำคัญของส่วนรวม สำหรับคุณพิไลพรรณ สมบัติศิริ หนึ่งในผู้บริหารแห่งโรงแรมปาร์คนายเลิศ ที่ครั้งหนึ่งเคยให้ความช่วยเหลือปกป้องช้างป่า จนได้ตำแหน่งเป็น ประธานมูลนิธิกองทุนรักษ์ช้าง มาแล้ว  โดยมีทั้งส่วนที่บริจาคเงินในการทำการกุศล และเน้นการทำประโยชน์เพื่อสาธารณะมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน  นอกจากนี้เธอยังดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการกองทุนเลิดสิน ซึ่งดูแลด้านสุขภาพและการศึกษา อีกทั้งในปี 2564 นี้ เธอยังได้ร่วมสบทมทุนกับคณะ จัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ เพื่อมอบให้รพ.จุฬาลงกรณ์ในช่วงที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

9. ทิพพาภรณ์ อริยวรารมย์


เธอคนนี้คือบุตรสาวของเจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ ซึ่งเป็นหนึ่งคนที่ได้อุทิศตนให้กับกิจกรรมด้านสาธารณะสุขมากมาย ทั้งด้านการศึกษา และสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้เธอกับสามี ยังก่อตั้ง บลู คาร์ โซไซตี้ ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญต่อการอนุรักษ์ป่าชายเลนในไทย ที่ควรรักษาเอาไว้ให้อยู่ไปนาน ๆ

10. IU

คนสุดท้ายหลายคนคงรู้จักดี สำหรับ ไอยู นักร้องนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ที่ได้ฉายาว่าเป็น “นางฟ้าแห่งการบริจาค” เพราะเงินบริจาคของเธอนั้นได้นำไปช่วยสาธารณประโยชน์มากมาย ได้แก่ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จำนวน 100 ล้านวอน, จัดหาเสื้อระบายความร้อนให้กับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์เพื่อการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นจำนวน 50 ล้านวอน  ล่าสุดในปีนี้เธอยังได้บริจาคเงินถึง 500 ล้านวอนในวันเกิดปีที่ 28 ของเธอ ให้กับองค์กรการกุศล ทั้งมูลนิธิโรคมะเร็งในเด็กแห่งเกาหลี, สมาคมแม่เลี้ยงเดี่ยวแห่งเกาหลี, ศูนย์สนับสนุนผู้สูงอายุแห่งเกาหลี และสมาคมสวัสดิภาพเด็ก เรียกว่าเป็นคนสวยที่งามทั้งกายทั้งใจจริง ๆ ค่ะ

รวยขนาดนี้ ยังใจดี มีน้ำใจช่วยเหลือมากมาย ไม่แปลกเลยค่ะที่เศรษฐีใจบุญทั้ง 10 ท่านนี้จะได้รับการยกย่อง ชื่นชม และเป็นที่รู้จักมากมาย เพราะเราเชื่อว่าทุกคนให้ด้วยใจ เพื่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันจริง ๆ ค่ะ  ทำบุญ

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design