5 นักเขียนสร้างแรงบันดาลใจ ที่ควรซื้อหนังสือมาอ่าน

ในเวลาที่คนเราอยากจะทำอะไรสักอย่างให้เป็นชิ้นเป็นอัน หรือประสบความสำเร็จขึ้นมาได้นั้น ส่วนหนึ่งมาจากการมีแรงบันดาลใจที่ได้จากการอ่าน หรือการฟัง ซึ่งมันจะเป็นสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนความคิด ทัศนคติในการใช้ชีวิตของเราไปด้วย วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ 5 นักเขียนสร้างแรงบันดาลใจ ที่มีผลงานโดดเด่น เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย เผื่อว่าจะมีใครอยากไปตามหามาอ่านกันค่ะ

1. ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง

คนแรกที่เราพามารู้จักเป็นผู้ที่หลายคนในทุกแวดวงรู้จักกันเป็นอย่างดี “ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง” ผู้สร้างผลงานเขียน “เข็มทิศชีวิต” ถึง 7 เล่ม มาตั้งแต่ปี 2547 จัดเป็นหนึ่งในหนังสือขายดี ติด Best Seller มาอย่างยาวนาน ด้วยประสบการณ์จากการเป็นนักเศรษฐศาสตร์ และนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก รวมถึงการเป็นผู้บรรยายธรรม ซึ่งหนังสือเข็มทิศชีวิตนั้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ทุกคนได้บริหารชีวิตของตัวเองให้เป็นอิสระทั้งทางด้านการเงินและจิตใจ ตั้งแต่การได้ค้นพบตัวเอง พร้อมกับการหาหนทางที่จะประสบความก้าวหน้าต่อไปในอนาคต ใครที่ยังไม่เคยอ่านกัน ลองไปหามาอ่านเพื่อสร้างแรงบันดาลใจกันได้นะคะ

2. James R. Doty, M.D.

บางคนอาจจะไม่รู้จักประสาทศัลยแพทย์ที่ชื่อ James R. Doty, M.D. กันเท่าไหร่ แต่ถ้านึกถึงหนังสือเล่มสีม่วงพาสเทลแสนหวาน INTO THE MAGIC SHOP หนอนหนังสือที่อ่านงานเขียนสร้างแรงบันดาลใจจะต้องรู้สึกคุ้นอย่างแน่นอน ในชื่อไทยที่แปลออกมาว่า “เราทุกคนล้วนมีเวทมนตร์อยู่ในใจ” เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้เป็นการนำเอาประสบการณ์ในชีวิตของนักเขียนมาเล่าเรื่อง ผ่านตัวละครตัวหนึ่งที่เป็นเด็กผู้ชาย และเปรียบเทียบกับเรื่องราวที่มีความแฟนตาซี แฝงไปด้วยมุมมองต่าง ๆ ที่ทำให้คนอ่านรู้สึกผ่อนคลายจากความผิดหวัง ความตึงเครียดต่าง ๆ ทำให้มีพลังแห่งความเชื่อมั่นและรักตัวเอง และทำให้คนอ่านอย่างเราสามารถเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างกล้าหาญ​ค่ะ

3. Jordan B. Peterson

เป็นนักเขียนสร้างแรงบันดาลใจที่หลายคนให้การยอมรับเป็นอย่างดี สำหรับ Jordan B. Perterson นักจิตวิทยาชาวแคนนาดา ที่มีงานเขียนหนังสือเรื่อง 12 RULES FOR LIFE หรือ 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต เป็นหนังสือที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกมาอย่างยาวนาน ด้วยคำโปรยที่ดึงดูดใจผู้อ่านจำนวนมาก เนื้อหาหลัก ๆ ในหนังสือพูดถึงกฎพื้นฐาน 12 ข้อที่คนเราควรจะต้องรู้เพื่อที่จะได้ชีวิตอย่างสงบสุข และไม่อยู่บนความทุกข์อีกต่อไป ซึ่งกฎแต่ละข้อนั้นแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่คนทั่วไปรู้อยู่แล้ว แต่ Peterson ก็ได้นำมาขยายความให้ผู้อ่านเข้าใจมากขึ้น ทั้งต่อตัวเองผู้อื่นค่ะ

4. Sophia Amoruso

เธอคนนี้คือผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชีวิตน่าสนใจ จน Netflix ได้นำเรื่องราวของเธอมาสร้างเป็นซีรีส์ ซึ่งเธอนั้นมีสโลแกนประจำตัวว่า “เพราะเป็นผู้หญิงที่ไม่แคร์ใคร ฉันถึงได้เป็นนายคน” จัดว่าแซ่บแบบฉุดไม่อยู่จริง ๆ ค่ะ #GIRLBOSS คือหนังสือที่ Sophia Amoruso เขียนขึ้นมาเพื่อให้เป็นอุทาหรณ์และเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงคนอื่น ๆ ผ่านการบอกเล่าถึงชีวิตที่ไม่ได้ง่ายและสวยงามแต่เด็กของเธอ แต่สุดท้ายเธอก็ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ เราเชื่อว่าถ้าใครได้อ่านหนังสือของเธอเล่มนี้ หรือดูหนังที่สร้างจากชีวิตจริงของเธอ คงจะมีคนได้ข้อคิดและสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองได้ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

5.Ivanka Marie Trump

เธอคนนี้เป็นคนดัง ที่เป็นทั้งนักธุรกิจ, นางแบบ, นักการเมือง และลูกสาวคนโต โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีของสหรัฐฯคนที่ 45 นอกจากอาชีพต่าง ๆ ที่กล่าวมาแล้วนั้น เธอยังเป็นนักเขียนสร้างแรงบันดาลใจที่มีงานเขียนที่ตีพิมพ์และขายดี ได้แก่ หนังสือ The Trump Card (ตีพิมพ์ปี 2009) และ Woman Who Work (ตีพิมพ์เมื่อปี 2017) โดยมีเนื้อหาที่ช่วยให้ผู้หญิงเราตระหนักรู้ในตัวเอง เพื่อสร้างความสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิตในด้านต่าง ๆ

ใครที่ยังไม่รู้แนวทางของตัวเอง หรือรู้จักตัวเองดีพอว่าชอบอะไร ควรจะดำเนินชีวิตไปในแนวทางไหน ลองหาหนังสือของนักเขียนสร้างแรงบันดาลใจที่เราแนะนำไปอ่านกันดู บางทีเราอาจจะได้คำตอบที่ดีกับตัวเองก็ได้จากการอ่านก็ได้ค่ะ 🙂

Credit :  my-best.in.th , th.wikipedia.orgdiyinspirenow.comwww.wegointer.com

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design