10 ลิปสติกเกาหลีน่าใช้ มีอะไรเด็ดๆ บ้าง?!

0

เอาลิปสติกแบรนด์อินเตอร์สายฝรั่งมาแนะนำกันบ่อยแล้ว ใครอยากได้ลิปที่เหมาะกับสาวเอเชียแบบเราขึ้นมาอีกหน่อย ก็คงต้องลิปสติกเกาหลีแล้วล่ะค่า ซึ่งถ้าใครจะไปเที่ยวเกาหลีแล้วไม่รู้จะซื้อลิปแบรนด์ไหนกลับมาดี หรืออยากได้ลิปสีสวยๆ สไตล์เกาๆ ลองมาจดลิสต์กันว่ามีอะไรน่าใช้บ้าง

1. 3CE

แบรนด์นี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าดังแค่ไหน นอกจากเสื้อผ้า เครื่องสำอางแล้ว ยังมีลิปสติกให้เลือกหลายรุ่น แล้วก็หลายสีมากๆ ทั้งแบบลิปสติก ลิปจิ้มจุ่ม ลิปทิ้นท์ ก็มีให้เลือกเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยค่ะซิส

2. Etude House

แบรนด์เกาหลีในตำนาน ที่มาเปิดตลาดคนไทย ชนิดที่ว่าพนักงานขายในช็อปที่เกาหลี ยังต้องพูดไทยได้กันเลยทีเดียว ลิปสติกส่วนใหญ่จะราคาไม่แพง แค่ 100-200 ก็มีให้เลือกเยอะมาก โดยเฉพาะทิ้นท์ในตำนาน ที่ทุกวันนี้ก็ยังขายดีอยู่เลย

3. BBIA

อันนี้ก็มีแต่ลิปสติกสีสวยๆ ให้เลือกค่อนข้างเยอะ มีให้เลือกหลายรุ่น หลายเฉดสี สีส่วนใหญ่เก๋ๆ มาเลยค่ะซิส ในไทยมีตัวแทนนำเข้ามาขายแล้วด้วย ไม่ต้องไปซื้อไกลถึงเกาหลี

4. MOART

ลิปปลอกสีพาสเทลในตำนาน เป็นลิปสติกเกาหลีฮิปๆ มีความคุมโทน เฉดสีค่อนข้างใกล้เคียงกัน แต่ก็มีให้เลือกทั้งแบบนู้ดๆ หรือแบบสีสันแซ่บๆนิดนึง ที่ชนะสุดคือปลอกลิปค่ะ พกแล้วฟินมาก

5. Laneige

เทรนด์ลิปสติกสองสีในแท่งเดียวกัน เริ่มมาจากแบรนด์นี้เลยค่ะ ที่นอกจากจะทำครีมบำรุงแล้ว เครื่องสำอางยังเริ่ดไม่แพ้กัน มีลิปสติกทูโทน ที่สามารถทาไล่เฉดได้ในแท่งเดียวออกมาขาย แล้วก็ฮิตไปทั่วเลย สีลิปเก๋มาก

6. Pony effect

แบรนด์เครื่องสำอางมาแรงแซงโค้งของบล็อกเกอร์ดังชาวเกาหลี ที่ดูดีตั้งแต่แพ็คเกจ และเฉดสี ลิปรุ่นต่างๆ ที่ออกมา เราแอบอยากได้ทุกรุ่นเลยใครเป็นแฟนคลับอยากแต่งหน้าสวยแบบโพนี่ ควรลองดูค่ะ

7. Missha

มิชชาก็มีทั้งคุชชั่นแล้วก็ลิปสติก ลิปทิ้นท์ ที่ฮิตเลยค่ะ โดยเฉพาะคอลเลคชั่นที่ใช้ไลน์คาแรคเตอร์ พูดเลยว่าน่ารักทุกอัน ลิปสติกก็น่ารักแถมยังเนื้อดีด้วย สีก็ทาได้บ่อยสไตล์เกาหลีนั่นแหละ

8. A’PIEU

ช่วงนี้กำลังฮิตในบ้านเราหลายอย่างเลย ลิปสติกก็แอบน่าใช้เหมือนกันค่ะ มีทั้งแบบจิ้มจุ่ม แบบดินสอ แบบลิปแท่ง ใครชอบแบบไหนลองเลือกสีกันดู

9. Clio

ลิปสติกก็ใช้ดีสีชัดเจน แต่ที่แซ่บมากคือลิปจิ้มจุ่มของเค้าเลยค่ะ เป็นลิปแมทจิ้มจุ่มสีค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งแบบนู้ดๆ และแบบสีแซ่บๆ สดๆก็มีให้เลือกเยอะอยู่

10. IOPE

ขอเรียกสั้นๆ ว่าลิปจวนจีฮุน หรือนางเอกเงือกตัวป่วน ขุ่นแม่ยัยตัวร้ายในตำนานนั่นเอง บอกแบบนี้หลายคนคงเข้าใจว่าทำไมลิปแบรนด์นี้ถึงฮิตกันมาก หยิบมาทาแล้วมีความสวยเกาแบบไฮโซนิดๆ ด้วยนะจ๊ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก stylenanda, themistymom, winterskinmakeup, beautifulbuns, thepointofvu, ammarahblog, theoutletofmyconsciousness, ladyfoxmakeup, theoutletofmyconsciousness

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design