รู้ไหมคะซิส? รูปร่างจมูกบอกบุคลิกเจ้าของได้นะ!

0

เวลาเราเจอใครสักคนเราสามารถเดาลักษณะนิสัยหรือบุคลิกของเค้าได้จากรูปร่าง ท่าทางของเค้าใช่ไหมล่ะคะ แต่รู้ไหมว่าส่วนอื่นของร่างกายก็สามารถบอกได้เหมือนกันนะ อย่างเช่น จมูก เป็นต้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจมูกแต่ละแบบเนี่ยเจ้าของจะมีลักษณะนิสัย หรือบุคลิกยังไงบ้างจ้า

1. Nubian Nose

จมูกที่มีลักษณะเป็นสันยาวลงมา แต่ว่ามีความงุ้มตรงปลายจมูก ทำให้เวลามองจะดึงสายตาเราไปยังริมฝีปากเค้าด้วย คนที่มีจมูกแบบนี้จะเป็นคนที่ค่อนข้างมีความอยากรู้อยากเห็น กระตือรือร้นที่จะเจอสิ่งใหม่ๆ และเป็นคนมองโลกในแง่ดีค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีความอ่อนน้อมถ่อมตนด้วยค่า

2. Greek Nose

ที่ชื่อว่าจมูกแบบกรีกเพราะมาจากรูปแกะสลักแบบกรีกโบราณค่ะ จมูกแบบนี้มีลักษณะแคบ ตรง และแหลมตรงปลาย คนที่มีจมูกแบบนี้จะไม่ชอบเป็นจุดศูนย์กลางของผู้คนค่ะ แต่เป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ จงรักภักดีนะ ถ้าเชื่อใจใครแล้วจะเชื่อสนิทใจเลย แล้วจะไม่ไปบอกความลับของเธอกับใครด้วยค่ะ แต่แน่นอนว่าเค้าก็หวังให้เธอทำดีกับเค้ากลับเหมือนกันค่ะ

3. Hook Nose

เป็นจมูกแบบเบ็ด มีลักษณะคล้ายปากนกค่ะ คือตรงปลายจะงุ้ม งอลงนิดหน่อย คนที่มีจมูกแบบนี้จะมีความคิดที่ค่อนข้างลึกซึ้ง เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองและกล้าได้กล้าเสียค่ะ เค้าเป็นคนที่มีความคิดที่ดีนะ มีไหวพริบและมีความคิดสร้างสรรค์ แต่ไม่ค่อยเปิดเผยเท่าไหร่ค่ะ

4. Arched Nose

จมูกประเภทนี้คล้ายกับแบบเบ็ดเลยค่ะ แต่ว่าปลายจมูกจะแหลมกว่า คนที่มีจมูกแบบนี้จะเป็นคนจัดการสิ่งต่างๆ ได้ดีและเป็นระเบียบ เป็นคนที่มีลักษณะนิสัยของผู้นำค่ะ เจ้าตัวก็ภูมิใจในความสามารถของตัวเองนะ คนแบบนี้จะรักเพื่อนพ้องแต่ว่าจะไม่ชอบคนที่ทรยศหักหลังเอามากๆ

5. Button Nose

จมูกประเภทนี้น่าจะเห็นได้เยอะที่สุดนะคะ ลักษณะจะเป็นจมูกที่โค้งงอนสวยงาม คนที่มีจมูกแบบนี้มักจะได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ เป็นคนมุ่งมั่น เอาจริงเอาจัง สามารถวางแผนจัดการเวลาได้ดี เป็นคนที่กระตือรือร้นและมักจะตัดสินใจเรื่องต่างๆ จากความรู้สึกและสัญชาตญาณค่ะ

6. Straight Nose

ลักษณะของจมูกจะตรงและราบเรียบ มักจะมีรูจมูกกว้างและโค้งมน คนที่มีจมูกแบบนี้จะควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ดี และจับความรู้สึกคนอื่นเก่ง พื้นฐานเป็นคนที่มีความอดทนและนิ่งนะ เวลาถูกยั่วโมโหจะไม่โกรธง่ายๆ แต่ถ้าใครทำอะไรคนที่เค้ารัก หรือจี้ถูกจุดเค้า เค้าจะน่ากลัวมากเวลาโกรธค่า

7. Concave Nose

จมูกแบบนี้จะมีจุดที่โค้งตรงกลางและตรงปลายจมูกเล็กน้อยค่ะ คนที่มีจมูกแบบนี้จะเป็นคนที่อ่อนไหวพอสมควร เป็นคนรู้สึกง่าย อะไรกระทบจิตใจได้ง่ายนั่นเอง และโดยพื้นฐานแล้วเป็นคนจริงใจนะ เวลาใครขอให้ช่วยอะไรก็จะช่วย เป็นคนมีรอยยิ้มอยู่เสมอด้วยค่ะ

8. Crooked Nose

ลักษณะของจมูกแบบนี้จะเห็นได้ชัดเลยว่ามีความเป็นรูปทรงชัด ปลายจมูกจะโค้งมนเล็กน้อย คนที่มีจมูกแบบนี้จะเป็นคนตรงไปตรงมา และคิดก่อนทำหรือก่อนตัดสินใจเรื่องบางเรื่องค่ะ เป็นคนที่มีความสามารถในการเป็นผู้ฟังที่ดีนะ ด้วยความที่คิดก่อนพูดเนี่ยแหละทำให้เค้าเป็นคนรอบคอบค่า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก metdaanpinterestpinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design