5 วิธีใช้ไฮไลท์ตัวดังจาก Becca ให้สวยเจิด!

สาวกไฮไลท์ที่เสพติดความวิ้งวาวบนใบหน้าจะต้องรู้จัก Becca Shimmering Skin Perfector Pressed Highlighter สี Champagne Pop แน่นอนค่ะซิส! เพราะเป็นไฮไลท์ตัวดังของแบรนด์ สาวๆ วอแวกันไม่เลิกรา ใครมีถือว่าชนะ แต่บางคนก็เอาไปใช้ผิดวิธีทำให้ไฮไลท์ออกมาไม่สวยอย่างที่คิดเอาไว้ วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีใช้ไฮไลท์ตัวนี้กันค่ะ มีของดีถ้าใช้ได้ถูกวิธีก็เหมือนเสือติดปีกเลยนะจ๊ะ!

1. เลือกลงให้ถูกจุด

ไฮไลท์มีไว้เพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้า ช่วยให้ผิวหน้าดูสุขภาพดี เราจะลงไฮไลท์ในจุดที่มีแสงตกกระทบบนใบหน้าค่ะ เพื่อเน้นให้จุดนั้นโดดเด่นมากยิ่งขึ้นนั่นเอง จุดที่ควรลงไฮไลท์ก็คือโหนกแก้ม เหนือริมฝีปาก และโหนกคิ้วค่า

2. ใช้ก่อนลงรองพื้น

ถ้าอยากจะดูผิวดีจากข้างใน ก่อนจะลงรองพื้นให้ใช้แปรงใหญ่ๆ ขนไม่แน่นมาก แตะไฮไลท์แล้วลงบางๆ ให้ทั่วใบหน้า จากนั้นค่อยใช้ฟองน้ำกดรองพื้นตามลงไป เมื่อแต่งหน้าเสร็จแล้วเธอจะพบว่าหน้าดูเปล่งปลั่ง สดใสสุขภาพดีขึ้นจ้า

3. ใช้แทนอายแชโดว์

ไฮไลท์ตัวนี้สามารถใช้เป็นอายแชโดว์ได้นะคะ แนะนำให้ใช้นิ้วแตะเนื้อไฮไลท์แล้วเกลี่ยลงบนเปลือกตาจะดีกว่า เสร็จแล้วก็เขียนอายไลเนอร์และปัดมาสคาร่าได้เลยค่า ลุคที่ออกมาจะดูสวยใส ตาเป็นประกายวิ้งๆ อย่างเป็นธรรมชาติ จนใครๆ ก็อยากจะสบตาด้วยทั้งนั้นค่ะ

4. ลงบนริมฝีปาก

เราไม่ได้ให้ทาลงไปบนริมฝีปากแทนลิปสติกเลยนะคะ วิธีใช้คือหลังจากทาลิปสติกสีนู้ด หรือลิปกลอสลงไปแล้ว ให้แตะไฮไลท์ลงบริเวณกึ่งกลางริมฝีปากค่ะ ทำแบบนี้จะช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องพึ่งฟิลเลอร์เลยจ้า

5. ลงบนร่างกาย

ไม่ต้องตกใจไปค่ะซิส ไฮไลท์สามารถใช้กับผิวหนังบนร่างกายได้นะจ๊ะ จุดที่ลงก็ควรจะเป็นจุดที่มีแสงตกกระทบ อย่างเช่น ไหปลาร้า หัวไหล่ หรือกึ่งกลางขาค่า ให้ใช้ตอนที่ต้องใส่เสื้อผ้าโชว์เนื้อหนังหน่อย ผิวจะได้ดูสวย น่าสัมผัสยังไงล่ะจ๊ะ

ขอบคุณ popsugarlittlemissnatistylesprintervivaluxuryhelloshellythechrisellefactortheurbanumbrella

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design