ตาบวมแก้ได้! เมคอัพทริคกลบถุงใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์!!

ตาบวมเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ นอกจากการร้องไห้เป็นเผาเต่าแล้ว ทั้งนอนไม่พอหรือเครียดมากเกินไปก็มีส่วนทั้งนั้นนะจ๊ะ พอตาเราบวมและมีถุงใต้ตา ทีนี้ก็ใช้ชีวิตลำบากแล้วค่ะซิส ยิ่งต้องออกไปเจอคนข้างนอกนะยิ่งแล้วใหญ่ การแต่งหน้าก็ช่วยปกปิดได้ แต่ว่าจะทำยังไงให้ออกมาเนียนตามมาทางนี้เลยค่ะ เรามีเมคอัพทริคกลบถุงใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์มาฝากกันแล้วจ้า

1. ประคบเย็นก่อน

ก่อนจะเริ่มใช้คอนซีลเลอร์กลบถุงใต้ตากัน ขอให้ทำการประกบเย็นจุดที่บวมก่อนนะคะซิส เอาน้ำแข็งห่อด้วยผ้าขนหนูแล้วประคบเบาๆ สัก 10 นาที จากนั้นค่อยนวดบริเวณใต้ตาเพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ความเย็นจะช่วยให้ดวงตาผ่อนคลายและช่วยลดอาการบวมได้ค่า

2. ใช้อายครีม

ถ้ากลัวว่าการใช้อายครีมจะทำให้ลงเครื่องสำอางไม่ติด ให้เลือกใช้แบบที่เนื้อบางเบา ซึมง่าย ไม่หนักผิวค่ะ สาเหตุที่ต้องใช้อายครีมเพราะว่ามันช่วยฟื้นฟูและลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าใช้เป็นอายครีมแบบที่แช่เย็นหน่อยจะเวิร์คมาก ผ่อนคลายผิวได้ดีเลยนะจ๊ะ

3. ใช้คอร์เร็คเตอร์

สังเกตได้ชัดเลยว่าพอตาเราบวม มีถุงใต้ตา บริเวณนั้นจะเกิดความหมองคล้ำขึ้นมาทันที ดังนั้นการใช้คอร์เร็คเตอร์เลยสำคัญค่ะซิส ให้ลงคอร์เร็คเตอร์สีพีชลงไปก่อนจะใช้คอนซีลเลอร์ จะช่วยปกปิดความหมองคล้ำได้ค่ะ และสามารถใช้คอร์เร็คเตอร์สีเขียวเพื่อปิดรอยแดง คอร์เร็คเตอร์สีม่วงเพื่อปกปิดความคล้ำ และคอร์เร็คเตอร์สีเหลืองเพื่อปกปิดเส้นเลือดและรอยคล้ำได้ค่ะ

4. ลงคอนซีลเลอร์

แล้วก็มาถึงนางเอกของงาน สำหรับคอนซีลเลอร์ที่ใช้แนะนำให้เป็นคอนซีลเลอร์แบบลิควิด หรือแบบครีมที่เนื้อไม่หนัก ไม่เหนียวเกินไป พวกคอนซีลเลอร์ที่เป็นตลับเอาไว้ปิดรอยสิว เนื้อหนาๆ นี่ขอเถอะค่ะ ไม่ใช้นะ เพราะเกลี่ยไม่ดีจะทำให้ใต้ตาดูเป็นก้อนๆ ไม่สวยอย่างแรงนะจ๊ะ

สีของคอนซีลเลอร์ให้เลือกสีที่สว่างหน่อย แต่ไม่ต้องสว่างมากเดี๋ยวตาจะดูลอยออกมา ทีนี้ตาไม่บวมแต่จะดูน่ากลัวแทนค่ะ สีที่เหมาะที่สุดคือสีที่สว่างกว่าสีผิวจริงหรือรองพื้น 1 เบอร์ ไม่ควรใช้สีที่พอดีกับผิวหรือเข้มกว่าผิวด้วย เพราะจะทำให้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้าได้ค่า

ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้ในการลงคอนซีลเลอร์ เราแนะนำว่าให้ใช้เป็นนิ้วมือจะเวิร์คกว่า เพราะความร้อนจากนิ้วมือจะช่วยให้เกลี่ยคอนซีลเลอร์ได้ง่ายและดูเป็นธรรมชาติค่ะ แต่ใครที่ถนัดการใช้แปรงมากกว่าก็ไม่ว่ากัน เพราะแปรงลงคอนซีลเลอร์มีขนาดเล็กกว่านิ้วมือ ทำให้สามารถลงเข้าซอกต่างๆ ได้ดีกว่านั่นเองจ้า

ขอบคุณ makeuplorealparisusawikihowchloemullaneyelementsofellispartyparrotblogthechrisellefactorbloominrougethevivaluxury

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design