สีผมสำหรับคนผิวคล้ำ ทำแล้วหน้าสว่างไม่หมอง!!

คนผิวคล้ำ ผิวสองสี เคยเป็นกันไหมคะ เวลาทำสีผมบางครั้งแทนที่จะสวยกลับดูหน้าหม๊อง หมอง นั่นเป็นเพราะคุณเลือกสีผมได้ไม่เหมาะกับโทนผิว และปัญหาขาประจำที่ถูกถามกันบ่อยสุดๆ ก็คือ “ผิวคล้ำทำผมสีอะไรดี” มาเลยจ้า..วันนี้เรามีสีผมที่คนผิวคล้ำที่ทำแล้วเกิดมาฝากกัน!!

สีน้ำตาลทอง

สีผมสําหรับคนผิวคล้ํา

ทางรอดแน่นอนแบบชัวร์ๆ ของสาวๆ ผิวคล้ำ ก็คือทำผมสีน้ำตาลประกายทองที่ทำให้ผมสีเข้มๆ ดูอ่อนลง จะช่วยขับผิวให้ดูหน้าสว่างขึ้นแบบเห็นได้ชัดเลยค่ะ โดยพยายามอย่าเลือกสีน้ำตาลที่ออกส้มแดงมากๆ เพราะอาจทำให้ดูหน้าหมองกว่าเดิมได้

สีมะฮอกกานี

สีผมสําหรับคนผิวคล้ํา

คนผิวคล้ำไม่จำเป็นต้องทำผมสีสว่างอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ สีน้ำตาลประกายแดงอย่างสีมะฮอกกานี ที่ไม่สว่างมากก็ช่วยขับผิวคล้ำให้ดูสวยเซ็กซี่ได้เหมือนกัน เวลาออกแดดจะยิ่งดูสวยมากเป็นพิเศษเลยค่ะ คอนเฟิร์ม!

สีน้ำตาลประกายเขียวทอง

สีผมสําหรับคนผิวคล้ํา

ถ้าอยากทำผมโทนเขียวบอกตรงๆ ว่าไม่เหมาะกับคนผิวคล้ำเท่าไหร่ เพราะจะทำให้หน้าดูหมองกว่าเดิม แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นน้ำตาลทองสว่างๆ ที่ออกประกายเขียวนิดหน่อย อันนี้เกิดค่ะ! คือเน้นโทนสีน้ำตาลทองแต่ผสมเขียวลงไปปนแค่นิดๆ จะทำให้สีทองไม่ดูสว่างออกเหลืองเกินไป สวยจริงนะ #นี่พูดเลย

ไล่สีแบบ Ombre

สีผมสําหรับคนผิวคล้ํา

งานนี้เหมาะกับสาวเปรี้ยวโดยเฉพาะ ถ้าไม่อยากให้หน้าดูหมองก็เติมสีสันให้ผมซะเลยค่ะ เคล็ดลับคือควรทำพื้นผมเดิมให้อ่อนลงก่อน แล้วกัดปลายให้ไล่เฉดสีแบบ Ombre โดยเน้นทำสีพาสเทลอ่อนๆ จะบลอนด์, ชมพู, ม่วง, ฟ้า, เขียว ก็เลือกได้ตามชอบเลยจ้า

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก pinterestaliexpressaliexpressworldinspiresyoucreate

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design