5 สูตรเด็ด! มาส์กผิวด้วยดินสอพอง

เพิ่งผ่านงานเทศกาลสงกรานต์ไปแบบหมาดๆ ยังรู้สึกถึงกลิ่นน้ำอบที่ยังอวลๆอยู่เลย ใครที่ได้ไปเล่นน้ำกับเขาแล้วยังมีดินสอพองเหลือๆอยู่บ้าง? ของเหลืออย่าเพิ่งทิ้งนะจ๊ะ เอามาทำสวยได้นะยูว กระทู้นี้เลยรวมเอาสูตรมาส์กหน้าด้วยดินสอพองมาฝาก แค่ผสมกับวัตถุดิบเหลือๆในครัวนิดหน่อย มาส์กได้ดีพอกได้บ่อย จดไปได้เลยยูวววว

ดินสอพอง-น้ำผึ้ง-มะนาว

สูตรนี้เป็นสูตรเบสิค ช่วยเรื่องสิวและขาวเนียน วิธีการคือละลายกินสอพองด้วยน้ำพอให้ละลายเล็กน้อย ให้เนื้อแป้งให้ข้นๆหน่อย แล้วใช้มะนาวครึ่งลูกและน้ำผึ้ง 1 ช้อนกินข้าว ผสมให้เข้ากัน นำมาพองที่ผิวหน้าทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้ช่วยให้สิวแห้งไว้ ผิวดูเนียนขึ้น และสีผิวดูสม่ำเสมอจ้า

ดินสอพอง-มะนาว

สูตรนี้เป็นสูตรแต้มสิว ยุบไวแค่ข้ามคืน ใช้ดินสอพอง 1 เม็ด ละลายด้วยน้ำเล็กน้อยพอให้ละลาย และบีบมะนาวผสมแค่เล็กน้อยเท่านั้น (เยอะไปแสบหน้านะจ๊ะ) ใช้แค่เล็กน้อยแต้มที่หัวสิวที่กำลังอักเสบ ทิ้งไว้จนกว่าจะแห้งหรือทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้ รับรองว่าสิวยุบไวเว่อร์

ดินสอพอง-นมสด

สูตรนี้เป็นสูตรสำหรับคนผิวแห้ง ช่วยให้ผิวดูเนียนและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ ใช้ดินสิพอง 4-5 เม็ด และละลายด้วยนมสดพอให้ละลายยังคงความข้นของเนื้อแป้งอยู่ นำมาพองทั่วหน้า 10-20 นาที หรือพอให้มาส์กแห้งแล้วล้างออก สามาถทำได้บ่อย สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง นะจ๊ะ

ดินสอพอง-โยเกิร์ต

สูตรสำหรับคนหน้าแห้งอีกสูตร เผื่อว่าใครไม่มีนม ณ เวลานั้นก็ใช้โยเกิร์ตแทนได้ ใช้ดินสอพอง 4-5 เม็ด มาละลายด้วยน้ำเล็กน้อย ผสมด้วยโยเกิร์ต 2-3 ช้อนอาหาร พอกที่ผิว 10-20 นาทีแล้วล้างออก

ดินสอพอง-น้ำมะพร้าว

สูตรนี้ช่วยเรื่องของการกระชับผิวหน้า กระชับรูขุมขน ใช้ดินสอพอง 5 เม็ด ละลายด้วยน้ำมะพร้าว ให้เนื้อแป้งข้นพอประมาณ สามาณเติมแป้งได้หากรู้สึกว่าไม่พอ พอกทั่วผิวหน้าทิ้งไว้ 15 นาที หรือรอจนกว่าเนื้อแป้งจะแห้งแล้วล้างออกค่ะ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

♥makeup ♥lifestyle ♥Beauty blogger พร้อมอัพเดทเทรนด์ Make up และเรื่องราว Beauty แบบเรียลไทน์ ไม่อยากตกเทรน ต้องติดตามกันให้ดี! :)

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design