10 ทริคเด็ดเกี่ยวกับเครื่องแต่งกาย ที่ควรเอาไปใช้แล้วชีวิตจะดี

ซื้อเสื้อผ้า รองเท้าอะไรพวกนี้มาใช้สักพักแล้วก็เห็นว่ามันมีปัญหานิดหน่อย อย่างเลอะฝุ่น หลวมขึ้น อะไรทำนองนี้ มันก็เป็นปัญหาธรรมดาๆ ที่เกิดขึ้นตามกาลเวลาอ่ะเนอะ แต่จะให้ซื้อใหม่มันก็เปลืองเงินใช่ไหมล่ะ เพราะงั้นเราเลยมีทริคที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานของพวกนี้ให้มากขึ้นนอีกนิดมาฝากกันค่า

1. ซิปชอบเลื่อน มาทางนี้เลย

Photo By : listotic

กางเกงพอใช้ไปนานๆ ก็จะเจอปัญหาซิปเลื่อนเป็นธรรมดา ก็เรารูดซิปขึ้นลงบ่อยๆ ไม่แปลกหรอกที่มันจะลื่นอ่ะ วิธีแก้คือพอรูดซิปขึ้นไปจนสุดแล้วให้เอาห่วงพวงกุญแจใส่หัวซิปแล้วคล้องไว้กับกระดุมกางเกงค่ะ แค่นี้ซิปก็จะไม่เลื่อนลงไปให้เราไม่สบายใจแล้วจ้า

2. กระดุมชอบหลุดแก้ได้จ้า

Photo By : realsimple

กระดุมเสื้อเนี่ยพอใช้ไปเรื่อยๆ ด้ายมันก็จะหลวมทำให้กระดุมหลุดออกมาใช่ไหมล่ะคะ ทางแก้ง่ายๆ คือเอายาทาเล็บสีใสทาทับลงไปบนกระดุม ตัวยาทาเล็บเนี่ยจะไปจับด้ายไม่ให้เลื่อนหลุดเองค่ะ

3. วิธีเอาหมากฝรั่งออกจากกางเกง

Photo By : wikihow

ไปนั่งตามที่สาธารณะแล้วเจอพวกไม่มีจิตสำนึกแปะหมากฝรั่งไว้บนเก้าอี้ แถมเรายังมองไม่เห็นจนนั่งทับไปอีก เรามีทางแก้สำหรับกางเกงที่เปื้อนหมากฝรั่งค่ะ ให้เอาน้ำแข็งไปโปะไว้ ทำให้เจ้าหมากฝรั่งเหนียวๆ เนี่ยมันแข็งเป็นก้อนอ่ะค่ะแล้วค่อยแซะออกด้วยมีด แค่นี้ก็ไม่ต้องซื้อกางเกงใหม่แล้วเนอะ

4. ขี้เกียจเอาเสื้อใส่กางเกงหรือกระโปรง

Photo By : fastfoodandfastfashion

เสื้อมันยาวจังเลย แล้วถ้าเอาชายเสื้อใส่กางเกงหรือกระโปรงเนี่ยมันก็จะเสียทรงใช่ไหมล่ะ ถ้าไม่อยากให้กางเกงหรือกระโปรงมีรอยเสื้อยับยู่ยี่อยู่ข้างใต้ล่ะก็ให้ใช้วิธีผูกชายเสื้อค่ะ แล้วค่อยม้วนเข้าด้านในเพื่อซ่อนปมที่ผูกเอาไว้ ง่ายๆ แค่นี้เองค่า

5. ลบรอยขีดข่วนออกจากรองเท้า

Photo By : cottonandcurls

ซื้อรองเท้าส้นสูงสีขาวมาแต่ดันไปเตะเข้ากับอะไรก็ไม่รู้เลยเปื้อนเป็นรอยข่วนยาวเลย เรามีทางแก้จ้า แค่เอาคอตตอนบัดชุบน้ำยาล้างเล็บแล้วไปเช็ดบนรอยเปื้อน รองเท้าก็จะสะอาดเหมือนใหม่แล้วเธอ

6. แก้ช่องว่างระหว่างกระดุมได้ด้วยเทปกาว

Photo By : homestoriesatoz

สาวๆ ที่มีหน้าอกหน้าใจพอสมควรมักจะเจอปัญหานี้ค่ะ คือเวลาใส่เสื้อที่ต้องติดกระดุมเนี่ยมันจะมีช่องว่างระหว่างเสื้อที่ทำให้เห็นชุดชั้นใน วิธีแก้คือให้เอาเทปกาวสองหน้าค่ะติดตรงช่องว่างระหว่างเสื้อ แล้วปัญหาโชว์เสื้อในแบบไม่ได้ตั้งใจก็จะหายไปค่า

7. กำจัดขนบนเสื้อผ้าง่ายนิดเดียว

Photo By : cottonandcurls

เสื้อผ้า กางเกงเนี่ย พอใส่ไปนานๆ มันก็จะเป็นขนออกมาใช่ไหมคะ วิธีกำจัดขนคือให้เอาที่โกนหนวดโกนมันออกไปค่ะ แล้วก็ช้เทปใสด้านที่เป็นกาวเนี่ยแปะลงบนเนื้อผ้าเพื่อเอาขนที่เหลือออกมาค่ะ

8. ทำให้รองเท้าหลวมด้วยถุงใส่น้ำ

Photo By : thekrazycouponlady

เอาล่ะ วิธีนี้มันดูแปลกไปหน่อย แต่ลองก็ไม่เสียหายนะเธอ ถ้ารองเท้าคับลองเอาถุงใส่น้ำแล้วไปใส่ในรองเท้าให้เต็มจากนั้นก็เอารองเท้าไปใส่ช่องฟรีซทั้งคืนเลยค่ะ วันต่อมาเธอจะพบว่ารองเท้าได้ขยายขึ้นมาหน่อยล่ะ

9. เชือกหลุดจากกางเกง

Photo By : lifehack

ใช้เข็มกลัดช่วยได้ ปัญหาระดับชาติเลยเรื่องนี้ เป็นหมดทั้งกางเกง เสื้อฮู้ด คืออะไรก็ตามที่มีเชือกร้อยในผ้าแล้วต้องผูกเนี่ยพอเชือกมันหลุดจะใส่เข้าไปใหม่มันช่างลำบากเหลือเกิน ทางแก้คือเอาเข็มกลัด (อันใหญ่นิดหน่อย แต่ใส่เข้าไปในช่องผ้าได้) เกี่ยวปลายเชือกแล้วใส่เข้าไปในช่องผ้า แค่นี้เชือกก็จะกลับไปอยู่ที่เดิมได้แล้วจ้า

10. ซิปฝืด ใช้วาสลีนดูสิ

Photo By : lifehack

ซิปเนี่ยพอใช้ไปเรื่อยๆ มันก็จะเริ่มฝืด รูดทีไม่ลื่นเหมือนสมัยซื้อใหม่ๆ วิธีแก้คือให้เอาวาสลีนทาที่ซิปค่ะ ตัววาสลีนจะทำให้ซิปรูดได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องลำบากไปเปลี่ยนซิปใหม่เลยล่ะเธอ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก postrislifehack

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design