ความต่างของ “แฮร์พีช” กับ “วิกผม” ใช้แบบไหนเนียนกว่ากันนะ?

สำหรับสาวๆ ที่หลงใหลในการทำผมคงจะคุ้นเคยกับแฮร์พีช และ วิกผมเป็นอย่างดี อาจจะมีเคยได้ยินมาบ้างแหละแต่เชื่อว่าบางคนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคืออะไร แล้วใช้ยังไง มาค่ะ! เราจะแนะนำให้รู้จักกันค่ะว่า แฮร์พีช กับ วิกผม มีความแตกต่างกันยังไง แล้วควรใช้แบบไหนดี สาวๆ จะได้เลือกใช้ได้ถูก เส้นผมจะได้ดูเนียน ไม่โป๊ะแตกค่า

Photo By : verybuyverybuy

มาเริ่มรู้จักกับ แฮร์พีช กันก่อนเนอะ แฮร์พีชเป็นผมปลอมที่เอาไว้เพิ่มชั้นผมให้ดูหนาขึ้นค่ะ แต่จะมาเป็นแผงพร้อมกับกิ๊บติดผมทำให้ใช้สะดวก เวลาติดก็แค่แบ่งผมออกเป็นชั้นแล้วก็ใช้กิ๊บติดลงไปทีละชั้นค่ะ ผลก็คือผมของเราก็จะดูหนาขึ้นแบบไม่โป๊ะ คนอื่นดูแล้วก็จะไม่รู้ว่า เอ๊ะ…อันนี้ผมจริงหรือผมปลอมนะ อะไรแบบนี้ คนผมบางนี่น่าจะชอบไอเท็มนี้ไม่ยากเลยแหละ

Photo By : verybuyaliexpress

ส่วนเรื่องของเส้นผมแฮร์พีช จะมีทั้งแฮร์พีชผมแท้ที่ทำจากเส้นผมจริงๆ กับแฮร์พีชที่ทำจากเส้นไหมค่ะ ตัวที่เป็นเส้นผมจริงจะราคาแพงหน่อย (แต่คือเนียนมากกกกก) แล้วเก็บรักษาง่ายด้วย ถ้าใครมีงบเพียงพอจัดแบบผมจริงไปเลยจะคุ้มค่ากว่าค่ะ ราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันนะ แล้วแต่แบบว่าจะเป็นแบบผมยาว ผมสั้น หรือผมทำสี เค้ามีให้เลือกเยอะจริงๆ ค่ะ แต่เวลาเลือกซื้อก็หาร้านที่ไว้ใจได้และก็ลองใส่ก่อนจะเซฟมากค่ะ

Photo By : verybuy

สำหรับ วิกผม จะเป็นผมปลอมที่ทำจากขนม้า เส้นผม ขนสัตว์ หรือวัสดุสังเคราะห์อื่นๆ แต่จะมาเป็นลักษณะของทรงผมเลยค่ะ จะต่างจากแฮร์พีชที่จะมาเป็นแผงนะคะ เวลาจะใช้วิกต้องสวมเน็ตคลุมผมก่อน เพื่อเก็บผมจริงซ่อนเอาไว้ไม่ให้ออกมาปนกับผมปลอมค่ะ (กันโป๊ะแตก) เอาไว้ใช้กรณีที่อยากเปลี่ยนทรงผมไปเลย เช่นเป็นคนผมสั้น อยากจะผมยาวจัง ก็ใส่วิกไปเลยจ้า หรือผมทำสีมาแล้วต้องเข้าร่วมพิธีการสำคัญก็สามารถใส่วิกสีดำเพื่อซ่อนสีผมจริงได้ค่ะ

Photo By : verybuy

ในเรื่องเส้นผมของวิกผมนั้นมีหลายแบบค่ะ ถ้าจะเอาเนียนหน่อยก็ต้องเป็นวิกที่ทำมาจากเส้นผมจริง หรือขนม้า ขนสัตว์บางประเภทก็เนียนอยู่ค่ะ ข้อเสียคือราคาแพง แต่ดูแลง่าย ใช้แล้วดูเหมือนผมจริง ส่วนวิกที่ทำมาจากวัสดุสังเคราะห์อื่นๆ ราคาจะถูกกว่า แต่ก็ต้องเลือกให้ดีเพราะบางอันไม่เนียนเลย เวลาซื้อต้องขอลองสวมใส่ก่อนทุกครั้งนะคะ เพราะอาจจะมีกรณีผมดูปลอม ใส่แล้วไม่สวยได้ค่ะ

Photo By : pinterest

ถ้าจะถามว่าแบบไหนใช้ดีกว่ากัน ต้องถามว่าจะเอาไปใช้เนื่องในโอกาสอะไรค่ะ เพราะทั้งแฮร์พีชและวิกผมก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันไปนะ ตัวแฮร์พีชจะมาเป็นแผงแบบที่ใช้สะดวก แต่ก็ไม่สามารถเนรมิตผมขึ้นมาใหม่เลยทั้งหัวได้ ต้องเลือกแบบที่เนียนไปกับผมเดิมด้วย ส่วนตัววิกผมจะเป็นการเนรมิตผมทรงใหม่ขึ้นมาได้เลย แบบใส่ทีเดียวจบจ้า ไม่ต้องเพิ่มทีละชั้น แต่ก็ต้องเลือกให้ดีเพราะไม่อย่างนั้นจะดูไม่เนียนค่ะ สรุปคือ ถ้าสาวๆ อยากให้ผมดูหนา สวยเด้งเหมือนในโฆษณาแชมพูให้ใช้แฮร์พีช แต่ถ้าอยากได้ผมทรงใหม่ที่ไม่เหมือนทรงเก่าแต่ขี้เกียจเข้าร้านทำผม ให้ใช้วิกผมไปเลยค่า

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design