หน้าแห้งจงหายไป! รวม 10 รองพื้นงานดีสำหรับผิวแห้งเป็นขุย

ผิวแห้งเนี่ยลำบากนะคะ จะแต่งหน้าทีก็ต้องลงสกินแคร์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นช่วยหน้าจะได้ไม่เป็นขุย บางทีก็ลงสกินแคร์เยอะเกินจนแต่งหน้าไม่ติด เสียเวลาอีก เคยคิดไหมคะว่านอกจากสภาพผิวดั้งเดิมแล้ว สภาพอากาศและประเภทของรองพื้นก็มีส่วนนะที่จะทำให้หน้าแห้งจนเป็นขุย ถ้าเป็นอย่างนั้นลล่ะก็ รองเปลี่ยนรองพื้นดูไหมคะ เรามีรองพื้นที่เหมาะกับผิวหน้าที่แห้งมาแนะนำให้สาวๆ เรียบร้อยแล้วค่ะ

1. La Mer The Soft Fluid Long Wear Foundation

Photo By : wheretoget

รองพื้น Hi-End เนื้อดี ที่ไม่เพียงแค่เป็นรองพื้นเท่านั้นแต่ยังช่วยมอบความชุ่มชื้นและบำรุงผิวด้วยไปในตัว ส่วนผสมของเค้าเนี่ยเหมือนกับ La Mer’s Iconic Skin Cream เลยนะคะ บอกแล้วว่างานดีจริงๆ ราคาประมาณ 4,700 บาท ไปลองกันได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่ะ

2. Nars Sheer Glow Foundation

Photo By : bloglovin

รองพื้นในตำนาน นี่ไม่ได้พูดเกินจริงเลยนะ คิดดูสิเวลามีโพลเรื่องรองพื้นเนี่ยมีแบรนด์นี้ติดตลอดเลย เค้ามีทั้งรุ่นแมตกับรุ่นนี้ที่เป็นเนื้อเชียร์ คนผิวแห้งใช้เนื้อแบบนี้เวิร์คสุดค่ะ ได้ความหน้าเด้ง หน้าฉ่ำ แบบเป็นธรรมชาติเลยแหละ ราคาประมาณ 1,900 บาท ไปลองดูก่อนได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยจ้า

3. Becca Aqua Luminous Perfecting Foundation

Photo By : girllovesgloss

ที่จริงชื่อเค้าก็บอกอยู่แล้วนะ Aqua แสดงว่าเนื้อรองพื้นมีส่วนผสมของน้ำเยอะแน่นอน และตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำถึง 32% จากเนื้อรองพื้น ก็คือเกือบครึ่งเลยแหละ เวลาทาลงไปเนี่ยได้ความชุ่มฉ่ำน้ำชัวร์ สาวผิวแห้งต้องลองค่ะ ราคาประมาณ 1,950 บาท ไปลองเทสสีกันได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่ะ ใน Sephora ก็มีจ้า

4. Hourglass Illusion Hyaluronic Skin Tint

Photo By : thebatsandrabbits

ด้วยความที่เป็นรองพื้นแบบทินท์ทำให้เนื้อบางเบา ทาแล้วไม่หนักหน้าค่ะ แล้วรองพื้นตัวนี้มีความฉ่ำน้ำอยู่ด้วยทำให้ได้ลุคแบบงานผิวดี ไม่โบ๊ะ เหมาะกับคนผิวแห้งมากๆ เลย รองพื้นตัวนี้ราคาประมาณ 2,300 บาท ไปลองกันได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ หรือว่าที่ Sephora ได้เลยค่ะ

5. Lancôme Teint Idole Ultra Cushion Foundation

Photo By : notey

ถ้าพูดถึงงานหน้าวาว หน้าฉ่ำน้ำก็ต้องคุชชั่นนี่แหละค่ะ ใช้ง่าย พกพาง่ายด้วยซิส คุชชั่นตัวนี้เนื้อจะฉ่ำน้ำหน่อย เหมาะกับคนหน้าแห้งค่ะ เนื้อไม่หนา ไม่หนัก เกลี่ยง่ายไม่โบ๊ะนะ ราคาประมาณ 1,900 บาท ไปลองเทสสีกันได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยจ้า Sephora ก็มีนะคะ

6. Yves Saint Laurent Youth Liberator Serum Foundation

Photo By : theofficechicblog

งานรองพื้นแบบเซรั่มก็มาจ้า ขึ้นชื่อว่าเซรั่มยังไงก็ต้องมีความฉ่ำๆ อยู่แล้วแหละ นอกจากจะเป็นรองพื้นที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแล้วยังช่วยบำรุงผิว ลดเลือนริ้วรอยด้วยนะจ๊ะ ก็คือครบเครื่อง กันแดดได้ ปกปิดบางเบา งานดีผิวสวย ราคาประมาณ 2,700 บาท สามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่า

7. Clinique Super Balanced Silk Makeup

Photo By : thebeauparlour

ส่วนใหญ่เครื่องสำอางของ Clinique จะไม่ใช่แค่เครื่องสำอางอย่างเดียวอยู่แล้ว เค้าจะต้องมีคุณสมบัติความเป็นสกินแคร์แบบช่วยบำรุงผิวร่วมด้วย รองพื้นตัวนี้ก็เหมือนกันค่ะ ก็ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นแบบที่คนผิวแห้งใช้ได้ และก็ยังช่วยบำรุงผิวไปในตัวด้วย ราคาประมาณ 1,400 บาท ไปลองเทสสีได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ได้เลยค่ะ

8. L’oreal Paris Infallible Pro-Glow Foundation

Photo By : beautytidbits

แบรนด์ดรักสโตร์แบรนด์นี้มีรองพื้นที่ถูกอกถูกใจสาวๆ ไม่น้อย เราอาจจะเคยเห็นรุ่น Infallible มาก่อน แต่ว่าเป็นคนละสูตรกันค่ะ ตัวนี้เป็นเป็นสูตร Glow นะ เนื้อรองพื้นเป็นครีมหน่อย เกลี่ยง่าย และติดทนนาน พร้อมทั้งยังให้ลลุคแบบโกลว์ๆ อย่างที่คนหน้าแห้งต้องการ ราคาประมาณ 500 บาท ตัวนี้ไม่มั่นใจว่าจะเข้าไทยเมื่อไหร่ แต่คิดว่าอดใจรอไม่นานค่ะ

9. Kevyn Aucoin The Etherealist Skin Illuminating Foundation

Photo By : beautyprofessor

ตัวนี้มีความเก๋ เป็นรองพื้นที่ผสม Hyaluronic ลงไปด้วย เลยไม่ใช่แค่รองพื้นธรรมดาๆ แต่ช่วยบำรุงผิวให้อิ่มน้ำด้วยค่ะ เนื้อรองพื้นบางเบา แต่ปกปิดได้ปานกลางเลยนะ ใช้แล้วผิวจะดูเด้งอิ่มน้ำแต่ไม่หนาค่ะ ราคาประมาณ 2,500 บาท ที่ไทยรู้สึกว่าจะยังไม่มี เห็นแต่พรีออเดอร์ค่ะ

10. Tarte Rainforest Of The Sea Water Foundation

Photo By : pinterest

รองพื้นเนื้อบางเบาที่ปกปิดได้แบบ Full Coverage แต่ถึงอย่างนั้นก็ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นด้วย สาวผิวแห้งไม่ต้องกังวลไปเลยจ้า ได้ลุคผิวฉ่ำน้ำแต่ปกปิดแน่นอน แล้วก็นะ ตัวนี้มี SPF 15 ด้วยค่ะ ราคาประมาณ 1,750 บาท ไปลองเทสเนื้อรองพื้นกันได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลย Sephora ก็มีจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก harpersbazaar

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design