สีไหนคู่กับอะไรดี?! ไอเดียจับคู่อายแชโดว์ ให้สีเข้ากัน!

อยากแต่งตาให้สวยๆ ก็ต้องเลือกสีอายแชโดว์ให้เข้ากันด้วยนะคะ ถ้าเลือกจับคู่สีผิดพลาด ถึงแม้จะเป็นรสนิยมและศิลปะ แต่ก็อาจจะทำให้ลุคนั้นพังได้เหมือนกันนะสาวๆ! ลองไปดูคู่สีเริ่ดๆ ที่จับคู่กันแล้วปังดีกว่า..

โทนน้ำตาล

ถ้าจะให้เวิร์ค ลองจับคู่กับโทนสีเบสิคด้วยกัน เช่น สีทอง, สีน้ำตาลเข้ม, สีน้ำตาลอ่อน, สีส้มอิฐ, สีดำ หรือจริงๆ แล้วเราสามารถจับสีน้ำตาลมาแต่งคู่กับสีอะไรก็ได้เลยค่ะ ส่วนใหญ่จะรอดเกือบทั้งหมด เป็นสีที่มีไว้แล้วชีวิตดี

โทนพีช

ส่วนใครที่ชอบโทนสดใสแต่อุ่นๆ แบบอายแชโดว์โทนพีชๆ ที่กำลังฮิตอยู่ตอนนี้ ก็สามารถเลือกมาแต่งเดี่ยวๆ ทาสีเดียวเอาอยู่ก็ได้ค่ะ หรือจะจับคู่กับสีน้ำตาล, สีแดง, สีเทา, สีทอง, สีเงิน ก็เข้ากันได้หมดเลย พยายามอย่าจับคู่กับสีที่ตัดกันมากเกินไป เช่น สีม่วง สีน้ำเงิน หรือชมพูนีออน แค่นั้นก็โอเคแล้ว

โทนเทา

ส่วนใครอยากได้ลุคสโมกกี้นิดๆ มีความสาย ฝ. แบบแซ่บๆ อาจจะชอบใช้อายแชโดว์สีเทา ลองเอามาจับคู่กับสีดำ, สีน้ำตาล, สีน้ำเงิน, สีทอง, สีเงิน คุมโทนให้ไล่ๆ เฉดกันไปค่ะ หรือถ้าอยากฉูดฉาดอีกหน่อยอาจจะเลือกสีสดๆ เข้ามาแซมด้วยก็ได้

โทนม่วง

ส่วนใครอยากได้โทนสีสดใส ที่ดูเซ็กซี่น่าค้นหาหน่อย อย่ากลัวที่จะลองทาอายแชโดว์สีม่วงนะคะ ลองมิกซ์อายแชโดว์สีม่วงกับโทนสีเทา, สีเงิน, สีทอง, สีน้ำเงิน ก็ได้ พยายามเลี่ยงโทนสีตรงข้ามที่ต่างกันสุดขั้ว เพราะมันจะดูเด่นเกินไปจนล้นๆ นะคะซิส

โทนชมพู

ส่วนคนที่อยากได้โทนหวานๆ ก็ไม่จำเป็นต้องแต่งให้หวานเสมอไปนะจ๊ะ โทนชมพูจะแต่งให้หวานก็ได้ หรือจะแต่งให้แซ่บขึ้นก็ได้เหมือนกัน อยากหวานๆ ก็ใช้เดี่ยวๆ หรือใช้คู่กับสีขาว, สีเงิน, สีทอง, สีแดง, สีน้ำตาลอ่อนๆ ก็ได้ ส่วนถ้าอยากให้ดูเด่นขึ้นอาจจะจับคู่กับสีส้ม, สีเหลือง, สีดำ ก็แจ่มเลย

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.