อยากจะผมยาว ต้องหาวิธีเร่งผมยาวกันหน่อย!

สาวๆ สังเกตกันไหมค้าว่า ผมของสาวๆ กว่ามันจะยาวขึ้นมา นี่ต้องใช้เวลาเท่าไหร่ บางคนน๊านนานกว่าผมจะยาว ก็เพราะเส้นผมของเราไม่แข็งแรงและหนังศีรษะของเราขาดกันบำรุง ทำให้เป็นสาเหตุของการที่ผมสาวๆ ยาวช้า และบางคนแถมยังขาดหลุดร่วงได้ง่ายอีกด้วย สาวคนไหนที่กังวลเรื่องเส้นผม อยากเร่งให้ยาวเร็วขึ้น ก็ต้องทำตามวิธีกันดูนะคะ

การสระผม

credit: shape

การสระผมเป็นวิธีเร่งผมนาวที่สำคัญอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะจะเร่งการเจริญเติบโจของเส้นผมได้ดีเลยค่า แต่ไม่ต้องสระทุกวันนะคะ เพราะถ้าสระผมทุกวัน ผมอาจจะขาดความชุ่มชื่นได้ สระวันเว้นวันก็พอค่า และก็นวดไปด้วยได้อีกดีเลยนะ ตามจุดต่างๆ ที่ศีรษะ เป็นวิธีกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตจะเร่งการเติบโตของเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้น

ควรหวีผมให้ถูกวิธี

credit: beautyhacked.com

การหวีผมก็เป็นตัวช่วยหนึ่งที่สามรถทำให้ผมของสาวๆ ยาวขึ้นได้เร็วหน่อยนะคะ แต่จะหวีก็ต้องเลือกหวีดีๆ นะ ไม่ควรหวีผมในขณะที่ผมเปียก ไม่งั้นผมของสาวๆ ก็จะหลุดร่วงได้ง่าย ควรเป่าผมให้แห้งก่อนที่จะหวีนะคะ ควรเริ่มหวีจากส่วนของปลายเส้นผมเพื่อคลายปมที่พันกันออกนะ หวีให้พอดี ไม่ทำให้ผมหลุดขาดนะคะ

เล็มผม

credit: buzz24-7.com

ผมที่แตกปลายเป็นประจำเราก็ต้องเล็มปลายมันออกบ้างอะไรบ้างนะคะ ซึ่งมันเป็นส่วนที่ตายแล้ว อาจจะทำให้ผมของสาวๆ ยาวช้าขึ้น เพราะฉะนั้นเราควรเล็มปลายผมไม่ให้แตกปลาย จะช่วยให้ผมของสาวๆ ยาวขึ้นได้ดีเลยนะคะ อาจจะ 2 เดือนต่อครั้ง เท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่า

อาหารก็ช่วยได้

credit: webmd.com

อาหารที่มีโปรตีนไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ นมถั่วเหลือง จะช่วยไปซ่อมแซมเส้นผมของสาวๆ ให้ดูสุจภาพดีขึ้น จะทำให้ลดการหลุดร่วมของเส้นผมได้ด้วยนะ ทำให้ผมแข็งแรง ยาวขึ้น หรือสาวๆ อาจจะเลือกอาหารที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในร่างกายได้ เช่น ปลา ผัก ผลไม้ ทำให้ผมยาวขึ้นได้เหมือนกัน ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีผงชูรสนะจ๊ะ เพราะอาจจะทำให้ผมหลุดร่วงได้

เลิกเครียดนะ

credit: prevention.com

ความเครียดของสาวๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายแล้ว ทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ศีรษะ เส้นผมก็เช่นกัน อาจจะทำให้ทำงานได้ไม่เต็มที่ สาวๆ ควรหาวิธีผ่อนคลายความเครียด ในรูปแบบที่สาวๆ ชอบทำกันเลยจ้า เช่น ออกกำลังกาย ช้อปปิ้ง ก็เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยสาวๆ ได้เหมือนกันนะ

มาส์กผมสูตรต่างๆ

credit: projectvanity.com

มาส์กเส้นผมก็มีหลายรูปแบบให้สาวๆ ได้เลือกทำกันเลยนะคะ จะเป็นสูตรมาส์กที่สาวๆ ซื้อมามาส์กเส้นผมได้เองเลย หรือไทยสไตล์ก็สูตรโบราณเราเลยจ้า มาส์กดอกอัญชัน กล้วยหอม มะเขือเทศ ตัวช่วยเหล่านี้จะช่วยทำให้เส้นผมของสาวๆ ยาวเร็วขึ้นแถมยังทำให้ผมนุ่ม ไม่ขาดหลุดร่วงได้ง่ายด้วยนะ

ต่อผม

credit: drbestardgabriel.com

วิธีที่เร็วที่สุด เห็นผลสุดๆ ก็ต่อผมเลยจ้า อยากจะผมยาวแบบเป็นคนใจร้อนไม่อยากรอ การต่อผมก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เข้าไปจากผมสั้นๆ ออกมายาวได้สวยงามเลยค่า แต่ก็ต้องดูร้านให้ดีๆ นะคะ เลือกสีและเส้นผมที่เหมาะกับเส้นผมจริงของเราก็จะยิ่งทำให้ดูเนียนไปในตัวด้วยค่า

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก  drbestardgabriel.com, shape, beautyhacked.com, buzz24-7.com,
webmd.com, prevention.com, projectvanity.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design