น้อยแต่มาก! ทริคแต่งหน้าเบาๆ แบบไร้รองพื้น

สาวที่แต่งหน้าลงรองพื้นทุกวัน เชื่อว่าต้องมีวันที่รู้สึกว่าหนักหน้าจังเลย แต่ถ้าไม่แต่งหน้าก็จะดูโล้น ไม่มั่นใจ ไม่กล้าออกจากบ้าน ถ้าอย่างนั้นลองแต่งหน้าเบาๆ แบบไม่ต้องใช้รองพื้นดูสิคะ วันนี้เรามีทริคแต่งหน้าเบาๆ แบบไร้รองพื้นมาฝากกันค่ะ รับรองว่าน้อยแต่มาก สวยใสแต่งได้ทุกวันเลยจ้า

1. เขียนคิ้วก่อน

เวลาแต่งหน้าไม่ได้หมายความว่าต้องทำตามขั้นตอนทั้งหมดนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นจะเขียนคิ้วก่อนลงเครื่องสำอางชิ้นอื่นก็ได้จ้า ดังนั้นให้เขียนคิ้วแบบที่เขียนปกติในชีวิตประจำวันไปได้เลยนะคะ ทริคเขียนคิ้วให้ดูสวยเนียน มีความฟุ้งๆ เป็นธรรมชาติให้เอาสเปรย์น้ำแร่ฉีดที่แปรงปัดขนคิ้วให้หมาดๆ จากนั้นก็เอาไปปัดขนคิ้วได้เลยค่า

2. ลงไพรเมอร์

มาทำให้หน้าเด้งดูสุขภาพดีกันด้วยไพรเมอร์เนื้อโกลว์กันค่ะซิส ถ้าเป็นคนหน้ามัน ให้ใช้ไพรเมอร์เนื้อโกลว์ลงเฉพาะจุดที่อยากให้หน้าดูวาวค่ะ เช่น โหนกแก้ม สันจมูก อะไรแบบนี้ แต่ถ้าเป็นคนหน้าแห้งจะลงไพรเมอร์เนื้อโกลว์ทั้งหน้าเลยก็ได้ค่า

3. ลงคอนซีลเลอร์

จุดสำคัญคือตรงนี้เลยค่ะซิส เราไม่ต้องใช้รองพื้นแต่สามารถใช้คอนซีลเลอร์แทนได้ค่ะ ให้ลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาและตรงที่อยากจะปกปิด เช่น รอยสิวอะไรแบบนี้ จากนั้นเกลี่ยให้เนียนเลยซิส ถ้าใช้นิ้วมือลุคจะดูเนี๊ยบกว่า ถ้าใช้แปรงแต่งหน้าหรือฟองน้ำจะได้ลุคใสๆ บางๆ มากกว่าจ้า

4. ลงไฮไลท์

หลังจากลงคอนซีลเลอร์แล้วให้เซ็ตหน้าด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงก่อน จากนั้นลงไฮไลท์แบบฝุ่นเลยค่ะ แต่ให้ใช้สีที่เป็นธรรมชาติและกลืนไปกับสีผิวนะคะ ทริคในการลงไฮไลท์คือให้ลงไฮไลท์แล้วเกลี่ยให้เนียน ไม่ให้เห็นเป็นเส้นไฮไลท์ชัดเจน จะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าจ้า

5. ปัดบลัชออน

ใช้บลัชออนแบบฝุ่นเนื้อแมตปัดทับไฮไลท์ที่ลงไปเมื่อกี้ จะช่วยให้ได้ลุคบางเบาแบบนัวๆ ทริคที่จะทำให้ได้ลุคบ่มแดดคือ ปัดไฮไลท์ตรงแก้มทั้งสองข้างแล้วก็ปัดเชื่อมตรงกลางระหว่างจมูกไปด้วยบางๆ หน้าก็จะดูเหมือนไปอาบแดดมาเก๋ๆ เริ่ดจะตาย!

6. ทาลิปสติก

ลิปสติกสีที่ใกล้เคียงกับสีริมฝีปากจะทำให้ดูสวยสุขภาพดีแบบไม่โป๊ะ อย่าใช้สีที่แรงเกินไป เพราะจะทำให้หน้าดูโดด ดูลอยไม่เข้ากัน เอาง่ายๆ คือเลือกใช้สีออกนู้ดๆ จะอมชมพู อมส้ม อมน้ำตาล อะไรก็แล้วแต่สีผิวได้เลยค่ะ

Photo By : Desi Perkins

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

About Author

Avatar

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design