อย่างกับเซเลบ! 6 ทรงผมสไตล์ฮอลลีวู้ดน่าลองในปี 2018!!

เทรนด์ไหนจะบูม จะรอดหรือจะร่วง เราสามารถดูได้จากเหล่าเซเลบได้เลยค่ะซิส ไม่ใช่แค่แฟชั่นหรือเมคอัพ แต่รวมถึงทรงผมด้วยนะจ๊ะ ทรงนี้รอดก็เซฟไว้ทำตาม ทรงนั้นร่วงก็จำไว้ว่าฉันจะไม่ทำเด็ดขาด และเราได้รวบรวมเทรนด์ทรงผมที่เหล่าเซเลบฮอลลีวู้ดทำกันแล้วรอด มีแววว่าจะฮิตระเบิดมาฝากกันที่นี่แล้วจ้า สาวคนไหนอยากตัดผมรับปี 2018 ก็เซฟไว้ตัดตามได้เลย!

1. ทรงบ็อบสั้น

Photo By : harpersbazaarjolienewbeauty

สาวคนไหนอยากหน้าเด็กอย่าง Keira Knightley ในภาพแรกต้องลองค่ะ! แต่ทรงนี้ไม่ใช่ว่าใครก็ตัดได้ เพราะมีโอกาสเสี่ยงสูงมากว่าจะไม่รอด แถมถ้าตัดมาแล้วต้องทนอยู่กับมันไปอีกนานกว่ามันจะยาว เพราะงั้น ก่อนจะตัดหาข้อมูลดีๆ หรือไปขอคำแนะนำจากช่างทำผมที่เธอไว้ใจก่อนว่าควรตัดไหม ตัดแล้วรอดไหม ความยาวขนาดไหนดี ถามให้ละเอียดก่อนค่อยตัดจ้า และถ้าอยากจัดทรงให้ดูสวยหวานหน่อยก็ลองดัดลอนอ่อนๆ อย่าง Marion Cotillard ในภาพที่สอง หรือจะปัดไปด้านข้างก็จะได้ลุคสาวเท่แบบ Olivia Culpo ในภาพที่สามเลยจ้า

2. ผมบ็อบยาวปลายตรง

Photo By : voguecelebmafia

เมื่อก่อนใครตัดผมทื่อๆ ตรงๆ เนี่ยจะดูไม่ชิค ไม่ตามเทรนด์เลย แต่ปัจจุบันทรงผมบ็อบยาวแบบปลายตรงคือสวยแพงมากนะจ๊ะ มีความผู้ดีเลยแหละ แต่ถ้าเธอเป็นคนหน้ากลม การตัดผมทื่อๆ ยาวระดับคางไม่ค่อยเวิร์คค่ะซิส เปลี่ยนใจมาตัดในความยาวระดับไหปลาร้าดีกว่าค่า อย่าง Selena Gomez ก็ดูชิคดี หรือจะย้อมผมบลอนด์ด้วยอย่างสาว Cameron Dove ก็สวยหรูดูแพงนะซิส และถ้าตัดผมทรงนี้แล้ว อย่าลืมดูแลให้ผมเงางามอยู่เสมอด้วยนะจ๊ะ

3. หน้าม้าซอยเก๋ๆ

Photo By : cutypasteamraserdarevichinstyle

เทรนด์ผมม้าตรงเป๊ะมันเอาท์ไปแล้วจ้า อยากเพิ่มความขี้เล่นซุกซนให้กับตัวเอง ต้องลองหน้าม้าซอยเก๋ๆ ยิ่งทรงผมแบบนี้จับคู่กับขนตาเด้งๆ ยิ่งเริ่ดนะจ๊ะ แต่ทรงผมแบบนี้ไม่ใช่ว่าตายตัวไปเลยนะคะ ใครจะตัดก็ต้องดูรูปหน้าว่าเป็นยังไงแล้วค่อยปรับระดับความยาวเอาตามรูปหน้าแล้วกันค่ะซิส สาวคนไหนยังใจไม่กล้าพอลองเป็นหน้าม้ายาวอย่าง Taylor Swift ก่อนก็ได้นะ คนไหนมาสายเซี้ยวเปรี้ยวซ่าอยู่แล้วจัดแบบสาว Zendaya ในภาพที่สองได้เลยค่ะ หรือใครจะไว้เป็นหน้าม้ากับผมยาวดูร็อคๆ อย่าง Gigi Hadid ก็ได้จ้า

4. ทรงผมปัดข้าง

Photo By : stylecasternebeepzimbio

ใครไม่ชอบซอยผมจะต้องชอบเทรนด์นี้จ้า ใครผมยาวตรงสวย แสกกลางมาตลอด อยากลองเปลี่ยนลุคให้ดูเฉี่ยวขึ้นลองปัดผมไปด้านข้างเลยค่ะ จะข้างไหนก็ได้ที่คิดว่าสวยสุดยิ่งกว่าชมพู่ค่ะซิส ช่วงแรกอาจจะลำบากจัดทรงหน่อยเพราะเส้นผมอาจจะยังไม่เข้าที่ แต่รอไม่นานเกินรอหรอกเดี๋ยวก็สวย สาวผมทำสีจะปัดข้างแล้วดัดลอนหน่อยก็แซ่บเว่อร์ไม่แพ้สาว Cara Delevingne หรือ Rita Ora เลยนะจ๊ะ ส่วนสาวผมเข้มยาวตรง ปัดข้างก็ดูสวยสง่าแบบสาว Jessica Alba เลยแหละซิส

5. ทรงผมหยิก

Photo By : elle

แน่นอนว่าไม่ใช่ทรงผมหยิกฟูฟ่องแบบคนผมเสียค่ะ ให้บำรุงเยอะๆ ผมจะได้ดูหยิกแบบมีน้ำหนัก บวกกับจัดทรงหน่อยจะสวยมากค่ะ จะผมสั้น ผมยาวทำได้หมดนะจ๊ะ ดูแซ่บ ดูชิค เก๋จะตาย จะมัดผมเก๋ๆ แบบ Tinashé ก็เวิร์ค หรือจะให้สวยชิคสุดๆ ก็ต้องทรงแบบสาว Zendaya นี่แหละจ้า

6. ผมยาวสไตล์ 70s

Photo By : stylebistroharpersbazaar

ขอย้อนยุคกลับไปช่วง 70s หน่อย ช่วงนั้นเทรนด์แฟชั่นจะเป็นแนวฮิปปี้หน่อย พวกกางเกงขาม้า หรือทรงกระดิ่งอะไรแบบนี้ ทรงผมก็จะเป็นแนวเซอร์ๆ พลิ้วๆ มีความเป็นลอนอ่อนๆ ทำตามได้ไม่ยากเลย อย่างขุ่นแม่ Beyonce ก็ดี หรือ ผมสีเข้มอย่าง Alessandra Ambrosio ก็ดูสวยคมดีนะจ๊ะ ใครชอบแนวนี้ก็จัดไปอย่าให้เสียค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก byrdie

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.