5 วิธีเลือกลิปสติกให้สวยเจิด ต้อนรับวาเลนไทน์!

ใกล้วันแห่งความรักเข้ามาทุกทีแล้วนะคะสาวๆ ช่วงนี้มองไปทางไหนก็จะมีแต่ของน่ารักกุ๊กกิ๊ก ก็แหม เค้าเตรียมตัวต้อนรับวันวาเลนไทน์กันยังไงล่ะจ๊ะ นอกจากสิ่งของแล้วเนี่ย สาวๆ ก็ต้องเตรียมผิวพรรณให้พร้อมด้วยนะ เสื้อผ้า หน้าผมต้องเป๊ะ ที่สำคัญคือเมคอัพ! เตรียมลิปสติกสีเริ่ดๆ ไว้เลยซิส แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะใช้ลิปสติกอะไร ยังไงดี ตามมาเลยค่ะ เรามีทริคเลือกลิปสติกให้สวยเจิด น่าจุ๊บ มาฝากกันแล้วจ้า

1. อย่ากลัวที่จะลองของใหม่

Photo By : @blaisedyer/

วันวาเลนไทน์เป็นวันที่สาวๆ ต้องสวยเป็นพิเศษ ถ้าอยากให้แฟนประหลาดใจ ลองเปลี่ยนสีลิปสติกดูสิคะ ไม่ต้องใช้อะไรแบบเดิมๆ ที่เค้าจำได้ แต่เชื่อว่าสาวหลายคนกลัวที่จะลองลิปสติกใหม่ในวันนี้ เพราะกลัวโป๊ะแตก กลัวไม่รอด ไม่ต้องกังวลไปหรอกค่ะ ตอนไปซื้อก็ชวนเพื่อนไปช่วยเลือก ดูจนกว่าจะเจอสีที่เหมาะกับเรา มันน่าสนุกจะตายไปที่ได้ลองของใหม่ แล้วที่สำคัญยังทำให้แฟนประทับใจในความเปลี่ยนแปลงของเราด้วยนะจ๊ะ

2. เลือกให้ถูกอันเดอร์โทน

Photo By : theminimaljournal

วันแห่งความรักทั้งที ลองเลือกสีลิปสติกที่ดูสดใสดูสิคะ สำหรับสาวผิวโทนร้อนออกเหลืองหน่อย ลิปสติกสีส้ม แดงและคอรัล จะช่วยขับผิวให้เปล่งประกายมากขึ้น ส่วยสาวผิวโทนเย็น อมชมพู ควรเลือกลิปสติกโทนออกชมพู แดง หรือสีเบอร์รี่ดูจ้า รับรอง เวิร์ค!

3. ลดตัวเลือกให้น้อยลง

Photo By : @passingfancy/

เข้าใจดีค่ะว่าเวลาสาวๆ เข้าไปเลือกลิปสติกที สีสันอะไรก็ไม่รู้ป้ายเต็มแขนไปหมดเลยจ้า แล้วทีนี้ก็งงไงว่าสีไหนเป็นสีไหน แล้วจะเอาสีอะไรดี? ให้เธอระลึกเอาไว้ในใจว่าโทนสีที่เธอจะเอาคืออะไร ถ้าอยากได้โทนนู้ด ก็ไม่ต้องไปเลือกลิปสติกสีเข้มๆ ให้เสียเวลาค่ะซิส นอกจากนี้ก็เลือกเนื้อลิปสติกที่ชอบ ว่าจะเอาแบบแมต หรือครีมกันแน่ การตัดสินใจจะได้ง่ายขึ้นค่า

4. ทดสอบความติดทน

Photo By : byrdie

เธอคงไม่โอเคถ้าตอนเดทลิปสติกดันติดฟัน หรือหลุดไปตอนกำลังทานอาหาร ก่อนจะซื้อก็ทดสอบให้เรียบร้อยค่ะซิส ติดทนพอไหม? กันน้ำไหม? สีเปลี่ยนไหม? ตอนลองสีแนะนำให้ปล่อยทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยกลับมาซื้อสีที่ชอบทีหลังค่ะ จะได้รู้ว่าอันไหนทนหรือไม่ทนยังไงล่ะจ๊ะ

5. อย่าสวอชสีลงบนมือ

Photo By : audacebychloe

หลายคนเลยนะคะที่เวลาเลือกสีลิปสติกจะปาดลงบนมือ แล้วก็ปาดหลายสีด้วย แต่อย่าลืมนะคะว่าหลังมือกับริมฝีปากไม่เหมือนกัน เป็นไปได้ตอนเลือกสี ให้พนักงานเอาแปรงปาดสีลิปสติกมาลองที่ริมฝีปากเลยค่ะ ที่เคาน์เตอร์แบรนด์ส่วนใหญ่ก็มีความสะอาดอยู่พอสมควรเลยนะคะ สามารถถามพนักงานเพื่อขอลองสีได้เลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก brit

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.