แก้มสวย มีเลือดฝาด! ทริคใช้ครีมบลัชให้สวยเป๊ะอย่างมืออาชีพ!!

ใครที่อยากผิวเปล่งปลั่ง ดูสวยสุขภาพดีมีเลือดฝาด ต้องใช้บลัชออนเลยค่ะซิส บลัชออนก็มีหลายแบบเนอะ ทั้งแบบฝุ่น แบบทิ้นท์ แบบครีม สำหรับสาวที่อยากใช้บลัชออนแบบครีมแต่ไม่รู้ว่าจะใช้ยังไงให้ออกมาสวยเนียน ไม่โป๊ะแตกแก้มแดงแปร๊ดเหมือนเลือดสาด ตามมาดูทริคดีๆ ได้เลยจ้า

1. วอร์มบลัชออนก่อน

Photo By : ofakind

ด้วยความที่เป็นบลัชออนแบบครีม ไม่ใช่ว่านึกจะใช้ก็ฟาดลงแก้มได้เลยนะคะ เพราะเนื้อบลัชออนจะค่อนข้างแห้ง เธอต้องเอานิ้วมือปาดเนื้อบลัชออนมาถูวนๆ ที่หลังมือก่อน ความร้อนจากร่างกายของเราจะช่วยวอร์มเนื้อบลัชออนให้มีความครีมมากขึ้น เวลาใช้จะได้เกลี่ยลงบนแก้มได้ง่ายๆ ยังไงล่ะจ๊ะ

Photo By : bustle

ข้อควรระวัง เวลาใช้บลัชออนแบบครีม ไม่ควรใช้แปรงหรือฟองน้ำแตะผลิตภัณฑ์ลงไปบนผิวเลย เพราะเนื้อบลัชออนค่อนข้างแห้ง จะทำให้เกลี่ยไม่ไปค่ะ แต่ถ้าเธออยากใช้จริงๆ แนะนำให้เธอวอร์มเนื้อบลัชก่อนค่อยเอาแปรงหรือฟองน้ำเกลี่ยจ้า

2. ไม่ถูไปมา

Photo By : puckerandpout

พอเธอวอร์มครีมบลัชเสร็จแล้ว ตอนจะลงผลิตภัณฑ์บนแก้ม อย่าปาดลงบนผิวแล้วถูไปมาเด็ดขาด! ไม่อย่างนั้นรองพื้นและคอนซีลเลอร์ที่ละเมียดละไมลงตั้งแต่ตอนแรกจะหายวับไปกับตาค่ะซิส เผลอๆ กลายเป็นคราบ โป๊ะแตกอีกนะจ๊ะ พังสุดๆ

Photo By : kathleenjenningsbeauty

วิธีการลงบลัชออนแบบครีมที่ถูกต้อง คือใช้นิ้วแตะเนื้อบลัชออนลงบนแก้ม แล้วค่อยๆ กดไล่ไปยังโหนกแก้มค่ะ ที่สำคัญคือห้ามลงหนักมือ ค่อยๆ แตะเนื้อบลัชออนลงผิวทีละนิดพอ ถ้าสีไม่ชัดค่อยเติมเอาค่ะ เพราะถ้าลงไปเยอะเกินหน้าเธอจะเหมือนก้นลิงเลยจ้า ระวังด้วยนะคะซิส

3. ลงบลัชออนแบบฝุ่นทับ

Photo By : viciloves

ก็เหมือนกับตอนใช้รองพื้นแล้วเราต้องใช้แป้งฝุ่นเซ็ตรองพื้นให้อยู่ทนนั่นแหละค่ะ พอเราจัดการลงบลัชออนแบบครีมลงไปแล้ว เซ็ตหน้าด้วยแป้งฝุ่นไปแล้ว ถ้าอยากให้สีแก้มทนนานไม่เลือนระหว่างวันให้เอาบลัชออนแบบฝุ่นปัดทับลงไปได้เลยค่า

Photo By : makeupforlife

ทริคในการปัดบลัชออนแบบฝุ่นทับบลัชออนแบบครีมคือ ให้เลือกสีที่ใกล้เคียงกัน เช่น ถ้าทาครีมบลัชสีชมพู ก็ให้ปัดบลัชออนแบบฝุ่นสีชมพูตาม ถ้าเธอปัดบลัชออนสีส้มบ่มแดดทับลงไปล่ะก็ ขอบอกว่าไม่เห็นสีครีมบลัชที่อุตส่าห์ทาลงไปก่อนหน้านี้แน่นอนจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก makeupwikihow

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design