อย่าหาว่าพี่สอนเลยนะคะซิส! 10 เหตุผลดีๆ ที่ควรออกกำลังกายทุกวัน!!

อยากหุ่นสวยเซี๊ยะ ไม่ยากเลยค่ะซิส ออกกำลังกายช่วยได้จริงๆ แต่สาวหลายคนพอได้ยินคำว่าออกกำลังกายปุ๊บก็ขอบายปั๊บ ไม่ก็บอกว่าเดี๋ยวก่อน เดี๋ยวไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายก็อ้วนแผละจนได้ การออกกำลังกายที่ดีควรทำเป็นประจำสม่ำเสมอทุกวันให้ชินค่ะ ถ้าใครยังไม่เชื่อตามมาทางนี้เลย เรามี 10 เหตุผลดีๆ ที่เธอควรออกกำลังกายทุกวันมาฝากแล้วจ้า!

1. ช่วยเรื่องความจำ

ไม่เฉพาะสาวที่อายุมากนะจ๊ะ อายุน้อยก็มีปัญหาเรื่องความจำได้ ถ้าเธอเป็นคนที่เอะอะลืม แนะนำให้ออกกำลังกาย เพราะผลการศึกษาพบว่าการออกกำลังกาย โดยเฉพาะแอโรบิก จะช่วยให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้น เหงื่อออกดีขึ้น และช่วยฟื้นฟูเรื่องความทรงจำให้ดีขึ้นค่ะ

2. เพิ่มความมั่นใจ

แน่นอนว่าคนที่หุ่นไม่ดี พอได้ออกกำลังกายและเห็นการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของตัวเองแล้วก็จะรู้สึกมีความมั่นใจในรูปร่างมากขึ้น แถมยังมั่นใจเรื่องสุขภาพเพิ่มขึ้นอีกด้วยค่า

3. ลดความเครียด

คนที่ไม่เคยออกกำลังกายจะคิดว่ายิ่งออกกำลังกายแล้วจะยิ่งเครียดใช่ไหมคะ ก็แหม เหงื่อมันออก เหนอะหนะไปหมด เหนื่อยอีกต่างหาก ไม่เครียดก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วใช่ไหมคะ? แต่ถ้าได้ลองเธอจะรู้ว่าการออกกำลังกายช่วยเรื่องความเครียดจริงๆ การเสียเหงื่อเหมือนได้ปลดปล่อยร่างกายเลยแหละค่ะซิส

4. ลดอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐค่ะ ยิ่งอาการเจ็บป่วยเรื้อรังเนี่ย ทรมานมากเลยนะคะซิส จะหายก็ไม่หาย ร่างกายอ่อนแอลงเรื่อยๆ ถ้าอยากลดอาการเหล่านี้แนะนำให้ออกกำลังกายค่ะ เริ่มจากอะไรง่ายๆ อย่างการเดินเล่นหรือวิ่งก็ได้นะจ๊ะ แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกายแล้วจ้า

5. ช่วยรักษาความแข็งแรงของกระดูก

การเคลื่อนไหวร่างกาย อย่างเต้นรำ ยกของหนักพอประมาณ หรือกิจกรรมในชีวิตประจำวันอะไรก็ได้ที่ทำให้ร่างกายเคลื่อนไหว ช่วยป้องกันการสูญเสียกระดูกนะจ๊ะ

6. เพิ่มพลังงานให้ร่างกาย

สำหรับคนที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน ช่วยแรกอาจจะรู้สึกเหนื่อยมากๆ แต่ถ้าทำเป็นประจำแล้ว หลังการออกกำลังกายจะช่วยให้เธอกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นค่ะ สังเกตได้จากอุณหภูมิของร่างกายที่เพิ่มสูงขึ้นนั่นเองค่า

7. เพิ่มประสิทธิภาพของสมอง

การออกกำลังกายโดยเฉพาะแบบไดนามิก ช่วยเพิ่มสารเคมี Brain-derived Neurotrophic Factor (BDNF) ในสมอง ซึ่งสารตัวนี้จะช่วยให้สมองเรียนรู้ได้มากขึ้น และช่วยเรื่องความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นค่ะ

8. สร้างและรักษากล้ามเนื้อ

การออกกำลังกายทุกวันจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้รูปร่างเธอกระชับขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญแคลอรี่ด้วย ทีนี้ล่ะหุ่นดีๆ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมค่า

9. ทำให้มีความสุข

การศึกษาพบว่าการออกกำลังกายเพิ่มสาร Endorphins หรือฮอร์โมนแห่งความสุขนั่นเองจ้า เวลาออกกำลังกายเนี่ยเราจึงรู้สึกดี เหมือนได้ปลดปล่อย แน่นอนว่าต้องทำแต่พอดี อย่าหักโหมมากนะจ๊ะ ไม่อย่างนั้นจะทุกข์เพราะกล้ามเนื้ออักเสบแทนจ้า

10. ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย

สิ่งสำคัญสำหรับสาวๆ เลยก็คือข้อนี้ค่ะ การออกกำลังกายช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย เป็นเรื่องดีที่เธอจะรักษาระดับไขมันให้ไม่มากจนเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นเดี๋ยวโรคจะถามหาค่า

ขอบคุณ popsugaririshnewsadeptfitnessstealthelookhealthfitnessgirlsinspirationdacadoo,
flashlarevistawunderweibshopstyleasosvirtualdonut

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design