สาวขี้เกียจต้องอ่าน! 10 เคล็ดลับ สวยฉบับเร่งด่วน

ห๊าววววว…เกิดเป็นผู้หญิงบางทีก็อยากตื่นสายๆ บ้าง แต่จะไม่ให้ทำสวยออกจากบ้านเลยก็กลัวเพื่อนจะจำไม่ได้ไปอีก! Ladyissue เข้าใจสาวๆ ทุกคนดี ก็เลยไปเสาะหาวิธีสวยแบบเร่งด่วนมาให้สาวขี้เกียจได้จำไปใช้กัน บอกเลยต้องลองนะ แล้วจะเหลือเวลานอนเพิ่มขึ้น #ดีงามค่ะ #นี่พูดจริง

1. ทาครีมไม่ยอมแห้ง เป่าลมเย็นเลยง่ายดี

สูตรสวยเร่งด่วน
เพราะความสวยต้องใช้เวลา ล้างหน้าเสร็จจะทาครีมบำรุง กันแดด รองพื้น บลาๆๆ แต่กลับกลายเป็นว่าครีมแต่ละชั้นแห้งช้าไม่ทันใจ อย่าไปกลัวค่ะ จับไดร์เป่าผมขึ้นมาเป่าลมเย็นให้รู้แล้วรู้รอดไป แป๊บเดียวเท่านั้นแห้งชัวร์! อย่าเผลอเปิดลมร้อนละกัน ไม่งั้นมีร้อง!

2. สระผมไม่ทัน ต้องพึ่งแป้งช่วย

สูตรสวยเร่งด่วน
ถ้าหัวเหนียวๆ เยิ้มๆ เพราะตื่นมาสระผมตอนเช้าไม่ทัน ให้หยิบแป้งเด็กมาโรยโคนผมแก้ขัดไปก่อน เคล็ดลับคือค่อยๆ แตะแป้งลงไปทีละนิด ถ้าใช้แปรงได้จะดีมากเพราะจะทำให้ไม่พลาดจนหัวขาวโพลนเป็นคุณยาย แต่ถ้าไม่ทันใจจริงๆ จะเทจากกระป๋องแป้งเลยก็ไม่ว่ากัน #ระวังหัวขาวเอาเองนะจ๊ะ

3. ทาวาสลีนก่อนฉีดน้ำหอม รับรองติดทนนาน

สูตรสวยเร่งด่วน
ถ้าอยากตัวหอมไปทั้งวัน (แม้จะอาบน้ำไม่ทันตอนเช้า) แค่เอาวาสลีนแต้มบางๆ ตามจุดที่ต้องการฉีดน้ำหอม เช่น ข้อพับ หลังใบหู ข้อมือด้านใน แล้วฉีดพ่นน้ำหอมลงไป รับรองหอมยาววววว

4. แต้มยาทาเล็บกลิตเตอร์ ปิดสีโคนเล็บหลุดลอก

สูตรสวยเร่งด่วน
ทาเล็บมาเนิ่นนานจนโคนยาว กลายเป็นสีต่างกันดูเยินๆ ลองจับยาทาเล็บกลิตเตอร์มาแต้มลงไปที่โคน ก็ได้เล็บลายใหม่ที่มีเม็ดกลิตเตอร์บังโคนเล็บให้ดูสวยกว่าเดิมแล้ว แถมแบบกลิตเตอร์ยังไม่ต้องประณีตมากก็เชื่อมต่อกันออกมาสวย

5. ปลุกตาง่วงๆ ให้ดูตื่น แค่ใช้อายไลเนอร์สีขาว

สูตรสวยเร่งด่วน
ตาที่ดูอ่อนล้าเห็นแล้วพาง่วงไปหมด มาปลุกให้ดูตื่นแบบง่ายๆ ด้วยการใช้อายไลเนอร์สีขาวหรือสีเบจ ทาที่หัวตาและกลางขอบตาล่าง แค่นี้ก็ดูตาวิ้งๆ ไม่ได้ง่วงเลยจริง จริ๊งค่าา

6. เขียนคิ้วทันใจ เพราะทำโครงคิ้วไว้ใช้เอง

สูตรสวยเร่งด่วน
วันรีบๆ จะให้เขียนคิ้วให้เท่ากันคงเป็นเรื่องยาก ทางที่ดีมาทำแผ่นโครงคิ้วเก็บไว้ใช้ยาวๆ แทนจะง่ายกว่า แค่หากระดาษแข็งหรือพลาสติกใส มาทาบลงไปบนคิ้ว แล้ววาดคิ้วที่ต้องการลงบนกระดาษ จากนั้นก็ใช้คัตเตอร์กรีดตามทรงคิ้ว จะทำกี่ทรงก็ได้ไม่ว่ากัน พอถึงเวลารีบๆ ก็เอามาทาบแล้วระบาย แค่นี้ก็จบปึ้ง!!

7. อยากหน้าพุ่งดูไม่แบน แต้มไฮไลท์ก็รู้เรื่อง

สูตรสวยเร่งด่วน
จะให้มานั่งเฉดดิ้งหน้าบานๆ กว่าจะเบลนด์ให้เข้ากันก็คงสายพอดี ง่ายๆ แค่มีไฮไลท์แบบฝุ่น หรือแบบเนื้อครีม เอานิ้วแตะแล้วปาดลงไปที่สันจมูก โหนกแก้ม และหน้าผาก แค่นี้ก็หน้าพุ่งใน 3 นาที แบบไม่ต้องเฉดดิ้งให้ยุ่งยากเลย

8. ทาตา แก้ม ปาก 3 สเต็ปในขั้นตอนเดียว

สูตรสวยเร่งด่วน
แต่งหน้าจนจะครบอยู่แล้ว ขาดแค่ไม่มีสีสันบนหน้าเลยสักนิด จะไปยากอะไร๊ ก็แค่หยิบลิปสติกแท่งโปรดหรือครีมบลัชอเนกประสงค์ขึ้นมา ปาดแล้วทาลงไปที่เปลือกตา แก้ม และปาก จากนั้นเบลนด์สีตาและสีแก้ม ส่วนปากแค่เม้มๆ หากันก็เรียบร้อย

9. หน้าม้ามันเยิ้มไม่เป็นทรง สระแต่หน้าม้าแก้ขัดไปก่อน

สูตรสวยเร่งด่วน
ไม่ได้สระผมจนหน้าม้าแตก จะปล่อยให้มันเยิ้มคงอ๊าย อาย แถมสิวจะขึ้นหน้าผากเอาด้วย แก้ง่ายๆ แค่สระแต่ผมหน้าม้าแก้ขัด ส่วนผมด้านหลังก็รวบหรือทำดังโงะเอาไว้ แค่นี้ใครๆ ก็ดูไม่ออกแล้ว

10. อยากได้ผมลอนทันใจ ถักเปียแน่นๆ แล้วใช้ไดร์เป่า

สูตรสวยเร่งด่วน
ผมตรงๆ เรียบๆ กับบางคนก็ทำให้ดูหน้าจืดสนิท แต่จะให้มานั่งม้วนผมบางวันก็ขี้เกียจ ง่ายๆ เลยแค่ตื่นมาปุ๊บก็ถักเปียปั๊บ พยายามถักให้แน่นๆ แล้วค่อยอาบน้ำ แต่งหน้าให้เรียบร้อย ก่อนเอาเปียออกให้ใช้ไดร์เป่าลมร้อนอีกที พอปล่อยมาก็ได้ผมลอนแบบไม่ได้ตั้งใจ สวยไปอีกแบบ

ขอบคุณภาพจาก cosmopolitanwebmdlifein20sdhgatehairstylestarsmadokeki

 

About Author

Avatar

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design