แต่งตาโทนเหลืองง่ายจะตาย! สดใสสไตล์ซัมเมอร์เก๋ๆ

แต่งตาสีธรรมดาๆ ทุกวันน่าเบื่อจะตายค่ะ ลองออกจากเซฟโซนมาลองอะไรแปลกๆ ดูดีไหมคะ สำหรับสาวๆ ที่อยากจะเพิ่มลุคให้ดูสดใส ร่าเริงราวกับดวงอาทิตย์ มาทางนี้เลยค่ะ เรามีเมคอัพลุคแต่งตาโทนเหลืองมาฝากกัน รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิดค่า!

1. เตรียมพร้อมก่อนแต่งหน้า

ก่อนจะลงรองพื้น เราแนะนำให้ลงไพร์เมอร์ก่อนค่ะซิส มันดีจริงๆ นะ เชื่อเถอะ เพราะการลงไพร์เมอร์ช่วยให้แต่งหน้าติดทนขึ้น รูขุมขนและใบหน้าก็ดูเรียบเนียนขึ้นด้วยนะจ๊ะ

2. งานผิว

หลังจากลงไพร์เมอร์แล้วตามด้วยรองพื้นได้เลยค่ะซิส แนะนำเป็นรองพื้นแบบบางเบา ปกปิดปานกลาง จะได้ไม่หนักหน้าจนเกินไปจ้า

3. ลงบลัชออนแบบครีม

บลัชออนแบบครีมถ้าใช้นิ้วมือจะดูเป็นธรรมชาติกว่า แต่สำหรับคนที่เซียนแล้วใช้แปรงก็ได้จ้า สีบลัชออนให้เลือกเป็นโทนชมพูธรรมชาติ จะได้ไม่แย่งความสนใจจากดวงตาที่เราจะแต่งเป็นสีเหลืองค่ะ

4. เขียนคิ้ว

ทรงคิ้วที่เขียนให้เป็นทรงเดิมที่เธอเขียนบ่อยๆ นั่นแหละค่ะ จะได้ไม่ดูแปลกหรือโดดจนเกินไปนัก เดี๋ยวจะไปแย่งความสนใจจากดวงตาได้นะจ๊ะ

5. เริ่มแต่งตากันได้เลย!

ในขั้นตอนแต่งตา แนะนำให้ลงอายไพร์เมอร์ก่อนสีตาจะได้ติดทนขึ้นนะคะ หลังจากนั้นก็ลงอายแชโดว์สีเหลืองลงไปได้เลย สำหรับโทนสีเหลืองที่ใช้เป็นเหลืองมัสตาร์ด ไม่ใช่เหลืองสว่างนะจ๊ะ ให้ลงไล่ระดับตั้งแต่โคนเปลือกตาขึ้นไป สีจะได้ดูมีมิติยังไล่ะจ๊ะ

จากนั้นลงอายแชโดว์สีเทาอมน้ำตาลลงที่ขอบตาด้านล่างเลยค่ะ เกลี่ยให้เนียนเชื่อมกับสีตาด้านบนด้วยจะดีมาก สีจะได้ไม่โดดค่า

6. ดัดขนตา+ปัดมาสคาร่า

เราจะไม่กรีดอายไลเนอร์ในลุคนี้นะคะ เพราะฉะนั้นมาสคาร่าสำคัญมาก เนื่องจากมาสคาร่าจะช่วยไม่ให้ตาของเราดูโล้นจนเกินไปนั่นเอง ให้เธอดัดขนตา จากนั้นใช้มาสคาร่าสีดำเลยค่ะ เลือกแบบช่วยให้ขนตายาว หนาฟูนะจ๊ะ

7. ทาลิปสติก

ก่อนจะทาลิปสติก ถ้าอยากให้ปากสวยไม่ลอก แนะนำให้สครับริมฝีปากให้เรียบร้อยก่อนนะคะ ลิปสติกที่ใช้ ให้เลือกเป็นลิปแมตสีน้ำตาลอมชมพู คือเลือกสีที่เป็นธรรมชาติและเข้ากับสีแก้ม จะได้ไม่ไปแย่งความสนใจจากดวงตาค่า

เสร็จแล้วก็จะได้ลุคสวยชิค แนวๆ แต่ใช้ได้ในชีวติจริง ลุคนี้คือเหมาะมากสำหรับซัมเมอร์ หรือวันที่สาวๆ อยากจะเพิ่มลูกเล่นให้ลุคดูสนุกสนานขึ้นเลยจ้า

ขอบคุณ LaMadelynn

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design