เมคอัพลุคส้มๆ บ่มแดดเป็นธรรมชาติ แต่งได้ทุกวัน!

เข้าใกล้ช่วงหน้าร้อนทีไร เมคอัพลุคที่กลับมาอินเสมอๆ เลยก็คือลุคส้มๆ ผิวบ่มแดด เหมือนไปอาบแดดมาอะไรแบบนี้ แต่ถึงไม่ใช่ช่วงซัมเมอร์เธอก็จัดลุคบ่มแดดได้นะคะซิส เพราะไม่เยอะ แต่งได้ทุกวันเลยค่ะ ทำให้ดูสวยชิค ผิวสดใสสุขภาพดีไปอีก! สำหรับสาวที่อยากแต่งออกมาให้ดูเหมือนไปบ่มแดดมาจริงๆ มีความเป็นธรรมชาติก็ตามมาทางนี้เลย เรามีฮาวทูดีๆ มาฝากกันที่นี่แล้วค่า

1. เขียนคิ้ว

ในลุคนี้ให้เริ่มจากการเขียนคิ้วก่อนค่ะ ไม่ต้องให้โครงชัดมาก เน้นเป็นการวาดเส้นขนคิ้วขึ้นมาเนียนๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติค่า จากนั้นก็ใช้ดินสอสีขาวไฮไลท์ใต้ท้องคิ้วให้เรียบร้อยนะจ๊ะ คิ้วจะได้ดูเด่นแบบมีมิติยังไงล่ะจ๊ะ

สุดท้ายก็ปัดมาสคาร่าคิ้วแบบใสได้เลย เพื่อให้ขนคิ้วเรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ ที่ใช้มาสคาร่าคิ้วแบบนี้เป็นเพราะว่าต้องการให้ลุคดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะแตกจ้า

2. เขียนขอบตา

สำหรับในลุคนี้ ด้วยความที่อยากให้เป็นธรรมชาติสุดๆ ให้ใช้ดินสอเขียนขอบตาสีน้ำตาลเลยค่ะ เขียนแล้วก็เบลนด์ให้ฟุ้งๆ หน่อย จะได้ไม่ดูเป็นเส้นแบบตั้งใจจนเกินไป จากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าได้เลยจ้า สุดท้ายก็ติดขนตาปลอมหน่อย จะได้ดูเป๊ะมากขึ้นนะคะซิส

3. ลงไพรเมอร์

มาค่ะ! มาเริ่มงานผิวกัน ถ้าอยากให้หน้าเนียนเรียบ รูขุมขนตื้นขึ้นต้องใช้ไพรเมอร์นะคะ แล้วที่สำคัญ ไพรเมอร์ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้นด้วยนะจ๊ะ

4. ใช้คอนซีลเลอร์

ลุคนี้เราจะไม่ใช่รองพื้นกันค่ะ เพื่อความเป็นธรรมชาติ ใสๆ นั่นเองนะจ๊ะ ใช้คอนซีลเลอร์สีที่ตรงกับผิวลงเพื่อปกปิดรอยด่างดำต่างๆ ลงไปก่อน จากนั้นค่อยตามด้วยคอนซีลเลอร์สีที่สว่างกว่าผิวหนึ่งเบอร์ลงที่ใต้ตาและจุดที่ต้องการให้สว่างขึ้น เช่น สันจมูกค่ะ

5. คอนทัวร์แบบครีม

ลงคอนทัวร์แบบครีมเพื่อให้หน้าเรียว ดั้งโด่ง แล้วเกลี่ยให้เนียนด้วยนะจ๊ะ พอใช้เครื่องสำอางแบบครีมเสร็จแล้วก็เซ็ตหน้าด้วยแป้งฝุ่นได้เลยจ้า

6. ลงบรอนเซอร์

ใช้บรอนเซอร์แบบฝุ่นที่ข้างแก้ม ไล้ข้างจมูก และคัดเบ้าเบาๆ ที่เปลือกตาค่ะ ไม่ต้องให้สีชัดมากนนะคะ เพราะลุคนี้เราต้องการความเป็นธรรมชาตินะจ๊ะ

7. สร้างกระหลอกๆ

จะให้เป็นลุคบ่มแดดใสๆ มันก็ธรรรมดาไปหน่อยเนอะ มาเพิ่มความสนุกให้ลุคนี้กันด้วยกระปลอมๆ ดีกว่าค่ะซิส ใช้แแปรงขนาดจิ๋วแตะเจลไลเนอร์สีน้ำตาลลงบนหน้าแก้ม เบามือหน่อยนะคะเดี๋ยวจะดูเข้มเกินไป เดี๋ยวโป๊ะแตกนะจ๊ะ

8. ปัดบลัชออนและลงไฮไลท์

ในลุคนี้ให้เลือกใช้บลัชออนสีอมส้มหน่อยนะคะ จะได้ลุคบ่มแดดมากขึ้นยังไงล่ะจ๊ะ เสร็จแล้วก็ลงไฮไลท์แบบฝุ่นได้เลยค่า จุดที่ควรลงคือสันจมูก โหนกแก้ม และโหนกคิ้วนะคะ

9. เขียนขอบปากและทาลิปสติก

ขั้นตอนสุดท้ายสำหรับลุคนี้ ให้เธอใช้ลิปไลเนอร์สีนู้ดน้ำตาลเขียนขอบปากก่อน เสร็จแล้วก็ลงลิปสติกสีโทนส้มได้เลยค่ะ แนะนำว่าเป็นสีส้มอมน้ำตาลๆ หน่อยจะสวยมาก ทริคในการลงให้ได้ลุคธรรมชาตินะคะ ให้ลงสีกลางริมฝีปากแล้วใช้นิ้วเกลี่ยไล่ระดับสีเอาค่ะ

เสร็จแล้วก็จะได้ลุคบ่มแดดใสๆ แบบเป็นธรรมชาติแล้วค่า ลุคนี้สามารถทำได้ทุกวันด้วยนะคะซิส ไม่ยากอย่างที่คิดนะจ๊ะ

ขอบคุณ Jessica Vu

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design