5 สูตรกาแฟลดความอ้วน ดื่มกาแฟยังไงให้ผอม?!

สาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนแต่ดั๊นเป็นคนติดกาแฟสุดๆ วันไหนไม่ได้ดื่มกาแฟจะรู้สึกไม่สดชื่นเลย ไม่ต้องกลัวว่าถ้าลดความอ้วนแล้วจะดื่มกาแฟไม่ได้นะคะซิส แค่ลองปรับเปลี่ยนสูตรกาแฟนิดๆ หน่อยๆ ก็สามารถกินกาแฟในระหว่างที่พยายามจะไดเอทได้แล้วจ้า

1. กาแฟดำ ไม่ใส่น้ำตาล

ง่ายและเบสิคสุดๆ คือการดื่มกาแฟดำเพียวๆ แบบไม่ใส่น้ำตาลเลย ถ้าสั่งตามร้านก็คือเมนูอเมริกาโน่นั่นเองค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้ดื่มกาแฟแบบได้ประโยชน์มากที่สุดถ้าดื่มแต่พอดี เพราะกาแฟช่วยเร่งระบบเผาผลาญได้ และการสั่งแบบไม่ใส่น้ำตาลเลยก็ไม่ทำให้อ้วนด้วยนะ

2. กาแฟ + นมถั่วเหลือง

ส่วนใครที่ติดการกินกาแฟแบบใส่นม อาจจะเปลี่ยนมาเป็นกาแฟดำกับนมถั่วเหลือง หรือนมสดแบบ 0% Fat ก็ได้ค่ะ เทลงในกาแฟเบาๆ พอให้หายอยาก ไม่ต้องใส่น้ำตาลเพิ่ม ก็ได้รสชาติกลมกล่อมแบบนมๆ มากขึ้น

3. กาแฟดำ + น้ำตาลหญ้าหวาน

หรือถ้าอยากดื่มกาแฟดำ แต่ขอมีน้ำตาลสักนิดนึงให้พอหายขม ก็เปลี่ยนมาใช้น้ำตาลหญ้าหวานแทนก็ได้ ใส่นิดเดียวก็ได้รสชาติหวานๆ แล้ว ไม่ต้องใส่เยอะนะคะ

4. กาแฟดำ + ซูคราโลส

นอกจากน้ำตาลหญ้าหวานแล้ว ก็ยังมีสารให้ความหวานชนิดอื่นด้วย “ซูคราโลส” ก็เป็นสารให้ความหวานที่ไม่ให้พลังงาน และไม่กระทบกับน้ำตาลในเลือดหรือฮอร์โมนอินซูลินในร่างกาย ผู้ป่วยเบาหวานใช้ได้ สำหรับคนยังติดรสหวานไม่ถนัดดื่มกาแฟดำเพียวๆ

5. กาแฟดำ + ผงอบเชย

คนที่อยากได้กลิ่นหอมๆ ให้เพิ่มอรรถรสการดื่มกาแฟมากขึ้น ลองเปลี่ยนมาเป็นใส่ผงอบเชยลงไปนิดหน่อย เพื่อให้กลิ่นหอมๆ ช่วยลดความขมจากกาแฟดำลง ถึงไม่ใส่น้ำตาลก็ยังได้ฟีลลิ่งที่แปลกใหม่ไม่น่าเบื่อ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก brunettefromwallstreet, scienceabc, prettyhungry, eatwellz, healthline, mynaturalkitchenblog

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Avatar

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design