5 เหตุผลเริ่ดๆ ที่ควรออกกำลังกายตอนกลางคืน!

สายเฮลท์ตี้มาทางนี้เลยค่ะซิส! สาวๆ รู้ไหมว่าการออกกำลังกายเนี่ย ไม่จำเป็นต้องทำเฉพาะตอนกลางวันเท่านั้นนะจ๊ะ ตอนกลางคืนก็ทำได้จ้า หุ่นเซี๊ยะสุขภาพดีได้เหมือนกัน แถมไม่ต้องออกไปเจอแสงแดดให้ผิวไหม้ด้วย สำหรับสาวที่สงสัยว่าแบบนี้ก็ได้เหรอ? ตามมาทางนี้เลยค่ะ มาดูเหตุผลเริ่ดๆ ที่สาวๆ ควรออกกำลังกายตอนกลางคืนกันจ้า

1. ช่วยให้นอนหลับดีขึ้น

ใครที่มีอาการนอนไม่หลับ หัวใจมันกระสับกระส่าย แนะนำว่าการออกกำลังกายตอนกลางคืนช่วยได้นะจ๊ะ แต่ไม่ต้องถึงขนาดออกกำลังกายก่อนนอนเลย เพราะแทนที่จะหลับสนิทร่างกายจะคึกคักจนนอนไม่หลับได้นะคะ ระยะเวลาที่เหมาะสมคือ ออกกำลังกายก่อนนอนสัก 3-4 ชั่วโมงก็พอแล้วค่า

2. ช่วยให้ออกกำลังกายได้ดีขึ้น

การออกกำลังกายตอนกลางคืนทำให้ไม่ต้องเจอแสงแดดร้อนๆ ที่ทำให้รู้สึกเพลียจนอยากล้มเลิกการออกกำลังกายค่ะ แล้วยังช่วยเพิ่มความอดทน ส่งผลให้กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นด้วยนะซิส

3. ความดันโลหิตลดลง

มีงานวิจัยออกมาว่าคนที่ออกกำลังกายตอนกลางคืน เมื่อเทียบกับคนที่ออกกำลังกายตอนกลางวันแล้วจะช่วยลดความดันโลหิตลงได้ร้อยละ 15 เลยนะคะซิส รู้แบบนี้หันมาออกกำลังกายตอนกลางคืนกันเถอะค่า

4. เบิร์นแคลอรี่ดีขึ้น

มีการศึกษาออกมาว่า คนที่ออกกำลังกายตอนเย็นไปจนถึงตอนกลางคืน สามารถออกกำลังกายได้นานขึ้นกว่าตอนกลางวัน และช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้นด้วยจ้า เท่ากับว่าร่างกายจะเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าเดิมนั่นเอง หุ่นปังปั๊วะๆ ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วจ้า

5. ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้หุ่นปัง

จากการวิจัยพบว่าในตอนเช้าระดับคอร์ติซอลจะสูง ซึ่งสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อได้ แต่ระดับเทสโทสเตอโรนจะสูงขึ้นในตอนเย็น ซึ่งช่วยเพิ่มการเติบโตของกล้ามเนื้อ ทำให้พอออกกำลังกายตอนกลางคืนร่างกายจะเพิ่มกล้ามเนื้อได้ดีกว่า หุ่นฟิตได้ง่ายกว่านั่นเองค่า

ขอบคุณ popsugarmikutasphotoproventureshapeallfitness

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design