4 สัญญานเตือนที่บอกว่าควรตัดผมได้แล้ว!

เส้นผมเป็นหนึ่งในไม้ตายพิชิตใจหนุ่มของสาวๆ เลยนะคะ จะผมสั้นผมยาวก็ไม่สำคัญเท่ากับผมดูเป็นทรงสวยนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นหมั่นบำรุงรักษาเส้นผมอย่างสม่ำเสมอ และตัดผมบ้างเผื่อให้เส้นผมเป็นทรง ไม่รุงรังเหมือนรังนกนะคะซิส แต่จะตัดตอนไหนดีล่ะ? ให้ดูที่เส้นผมเลยค่ะ มาดูกันค่ะว่ามีสัญญานเตือนอะไรบ้างที่บอกว่าเราควรตัดผมได้แล้วนะ!

1. ใช้เวลาจัดทรงผมนานกว่าที่เคย

ปกติสาวๆ ก็จะแต่งหน้า แต่งตัว จัดทรงผมกันก่อนออกจากบ้านอยู่แล้วเนอะ ทีนี้ถ้าวันนึงรู้สึกว่าการจัดทรงผมเนี่ยมันใช้เวลามากกว่าปกติ หวีเท่าไหร่ก็ไม่ยอมเป็นทรงให้สักที นี่อาจหมายความว่าเส้นผมเริ่มมีปัญหา อาจจะไม่ถึงขั้นผมเสียมากจนแห้งกรอบเป็นไม้กวาด แต่ก็ควรบำรุงหรือตัดผมส่วนที่เริ่มเสียออกนะคะ เส้นผมทั้งศีรษะจะได้เงาสลวย จัดทรงง่ายยังไงล่ะจ๊ะ

2. เส้นผมไม่เป็นทรง

จะผมยาวหรือผมสั้นก็ไม่ต่างกันค่ะ (แต่ผมยาวจะเห็นได้ชัดกว่านะซิส) ถ้าเส้นผมลีบแบน แห้งฟู ทรงผมที่เคยตัดมาก็เริ่มไม่เป็นทรงเหมือนอย่างเคย มีอาการชี้โด่ชี้เด่หรือหยิกแบบงงๆ ทั้งที่ไม่ได้ดัดผมมา นี่อาจจะหมายความว่าเส้นผมเริ่มจะเสีย และถึงเวลาที่จะตัดออกแล้วค่า

3. ไว้ทรงเดิมมาตลอด

สาวคนไหนที่ไว้ผมทรงเดิมมาเป็นปีๆ ไม่เคยเปลี่ยนทรงผมเลย ได้แต่ปล่อยให้มันยาวไปเรื่อยๆ ขอแนะนำว่าไปตัดผมออกเถอะค่ะซิส ยิ่งผมยาวมากเธอยิ่งต้องบำรุงให้มาก และถ้าเธอเป็นคนที่ไม่ค่อยดูแลผมยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ เส้นผมมีแววว่าจะเสีย ไม่เป็นทรงง่ายมากๆ เลยจ้า

4. ผมแตกปลาย

สัญญานที่บอกชัดเลยว่าไปตัดผมเถอะ คืออาการผมแตกปลายนี่แหละค่ะ ถ้าเส้นผมเธอแตกปลายแล้ว นั่นแสดงว่าผมเธอเสีย การบำรุง หมักผมต่างๆ ก็ช่วยได้แค่ระดับหนึ่งเท่านั้นแหละค่ะซิส แนะนำว่าไปตัดผมออกจะดีที่สุดค่า

ขอบคุณ byrdiethegirlintheyellowdresswestfieldcupofjoinstructables

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design