รวม 8 ทรงผมสวยๆ สำหรับสาวผมหยิก!

เกิดมาผมหยิกมันก็น่าน้อยใจนิดหน่อยนะคะซิส จะทำผมทรงไหนก็ต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะกลัวว่าจะทำให้ผมเราดูหยิกฟูมากกว่าเดิม ยิ่งทรงผมที่สาวผมตรงทำแล้วสวยเนี่ย ไม่ได้หมายความว่าเราจะทำได้เหมือนกันด้วยนะ วันนี้เราเลยรวบรวมทรงผมสวยๆ มาเอาใจสาวผมหยิกกันที่นี่แล้วค่า

1. เกล้าผมแบบหวานๆ (Romantic Updo)

Photo By : fabmoodtherighthairstyles

ทรงนี้จัดว่าง่าย ทำตามได้ไม่ยากเลยค่ะซิส สำหรับสาวผมหยิกการรวบผมดูจะเป็นทรงที่เซฟที่สุด เริ่มจากรวบผมหางม้าธรรมดาๆ ขึ้นมาก่อน จากนั้นค่อยม้วนเป็นมวยผมค่ะ อย่าลืมใช้กิ๊บเสียบติดเพื่อป้องกันไม่ให้มวยผมหลุดออกมาด้วยนะจ๊ะ ทริคที่จะทำให้ทรงนี้ดูเป็นธรรมชาติ คือไม่ต้องรวบตึงมากเกินไป จัดปอยผมหยิกออกมาเล็กน้อย เท่านี้ก็จะได้ทรงที่ช่วยให้หน้าหวานขึ้นแล้วจ้า

2. หางม้าสูง (Sky-High Ponytail)

Photo By : hergivenhairstyl

ทรงนี้ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ลุคดูแก่นเซี้ยวขึ้น เริ่มจากรวบผมขึ้นเป็นทรงหางม้าที่สูงกว่าปกติ จากนั้นจัดผมให้แยกออกเป็นสองฝั่งแบบไม่ได้ตั้งใจ เท่านี้ก็ได้ทรงหางม้าสูงแสบๆ ซนๆ แล้วค่ะซิส

3. ถักเปียข้างเดียว (One-Minute Side Braid)

Photo By : allthingshairstylehomepage

สาวผมหยิก การปล่อยผมอาจจะทำให้ผมดูฟู แต่ว่าถ้าจัดทรงดีๆ ก็สามารถทำให้เป็นทรงที่สวยเริ่ดได้เลยนะจ๊ะ ทรงนี้ให้แบ่งผมเป็นสองฝั่ง จากนั้นถักเปียเล็กๆ เพื่อเก็บผมทัดหูเข้าไปหนึ่งข้าง เสร็จแล้วก็ใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อย ไม่ต้องให้เรียบอะไรขนาดนั้น เอาแค่ไม่ฟูฟ่อง เป็นลอนสวยก็พอแล้วจ้า

4. รวบตึง (Sleek Updo)

Photo By : weheartitmelissacalma

ทรงนี้ค่อนข้างจะเป๊ะนิดนึง อาจจะต้องใช้สเปรย์หรือมูสช่วยจัดแต่งทรงผมด้วย เริ่มจากรวบผมให้เรียบตึง ใครที่ผมไม่เท่ากัน มีลูกผมชี้ขึ้นมาแนะนำว่าใช้มูสได้เลยค่ะ เสร็จแล้วก็มวยผมได้เลย ลุคจะออกมาสุภาพนิดนึง เหมาะกับการออกงานสังคมเลยค่ะ

5. ผมบันครึ่งหัว (Messy Half Bun)

Photo By : addwigs

ใครว่าสาวผมตรงเท่านั้นที่ทำได้ สาวผมหยิกก็ทำบันครึ่งหัวได้เหมือนกันนะจ๊ะ เริ่มจากแบ่งผมครึ่งศีรษะ จากนั้นมัดเป็นหางม้าแล้วม้วนเป็นบันขึ้นไปเลย สวยชิคเลยแหละลุคนี้

6. บันต่ำ (Low Bun)

Photo By : foxandbowmelissacalma

มีบันครึ่งหัวไปแล้วก็มีบันต่ำด้วยสิ ทรงนี้เหมาะมากสำหรับออกงาน ให้รวบผมเป็นหางม้าที่ท้ายทอยก่อน จากนั้นค่อยม้วนเป็นบันค่ะ ลุคที่ออกมาจะดูสวยสุภาพมากเลยค่า

7. ม้วนผมแบบฝรั่งเศส (French Twist)

Photo By : fabmood

ทรงนี้อาจจะดูเหมือนยาก แต่ที่จริงไม่ได้ยากอย่างที่คิดนะคะ เริ่มจากรวบผมไว้ที่ท้ายทอยก่อน จากนั้นม้วนผมคล้ายกับตอนจะทำมวยผม แต่ว่าให้ม้วนเข้าข้างในและใช้กิ๊บเสียบทำการเก็บเส้นผมให้เรีบร้อยค่ะ สุดท้ายให้ใช้สเปรย์จัดทรงให้อยู่ตัวตามต้องการเลยจ้า

8. ปล่อยผมไปด้านหลัง (The Classic Slick-Back)

Photo By : lacooletchiccurlybesthairstyles

ทรงนี้เป็นทรงออกงานกันตาย ใช้ได้ทั้งสาวผมตรงและผมหยิกเลยค่ะซิส แต่สำหรับสาวผมหยิก ไม่ต้องทำให้เส้นผมตรงอะไรขนาดนั้น ปล่อยให้มันหยิกบ้าง จะได้ดูสวยเป็นธรรมชาติ ใช้มูสจัดแต่งทรงผมเสยผมด้านหน้าทั้งหมดเก็บไปด้านหลัง โดยใช้กิ๊บเสียบเก็บเส้นผมให้อยู่ตัว เท่านี้ก็ได้ลุคสวยมั่น แอบเซ็กซี่แล้วล่ะซิส

ขอบคุณ byrdie

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design