Rosehip Oil คืออะไร? ช่วยเรื่องสิวได้จริงเหรอ!?

สาวที่เป็นสิวจะใช้สกินแคร์อะไรก็ต้องระวังกว่าคนอื่นเค้าหน่อยใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกสกินแคร์ที่มีน้ำมันเนี่ย ถ้าเลือกไม่ดีสิวบุกแน่นอน แต่ก็มีน้ำมันหลายตัวเลยนะคะที่ช่วยเรื่องสิวได้เหมือนกัน อย่างน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น Tea Tree Oil และ Argan Oil ที่เรารู้จักกันดี ถ้าใช้ได้ถูกวิธีก็ช่วยให้หน้าใสได้นะจ๊ะ

Rosehip Oil คืออะไร?

นอกจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น Tea Tree Oil และ Argan Oil แล้วก็ยังมีน้ำมันอีกอย่างที่ช่วยเรื่องสิวได้ แต่สาวๆ อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อเท่าไหร่ นั่นคือ Rosehip Oil หรือ น้ำมันโรสฮิปนั่นเองจ้า สังเกตจากชื่อจะเห็นว่ามีคำว่าโรสด้วย แน่นอนค่ะว่าต้องเกี่ยวกับดอกกุหลาบชัวร์ เพราะว่าน้ำมันโรสฮิปเป็นน้ำมันที่ได้มาจากการสกัดจากเมล็ดโรสฮิป ที่ต้นกำเนิดอยู่แถบชิลีค่า ในน้ำมันโรสฮิปจะมีวิตามินเอและวิตามินซีสูง ทั้งยังมีกรดไขมันในสัดส่วนที่เหมาะสมด้วยทำให้หลายแบรนด์เลือกเอาสิ่งนี้ไปใส่ในสกินแคร์ต่างๆ เพื่อช่วยบำรุงผิวนั่นเองค่ะ

Rosehip Oil ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?

น้ำมันโรสฮิปด้วยความที่เป็นน้ำมันก็จะช่วยในเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นหลัก ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยแดง ช่วยต่อต้านริ้วรอย และนอกจากนี้ยังช่วยดูแลเรื่องสิวได้ด้วยค่ะซิส ทั้งเรื่องรอยแผลเป็นจากสิว หลุมสิว และช่วยลดอาการอักเสบของสิวด้วยค่า

Rosehip Oil ใช้กับสิวได้จริงๆ เหรอ?

สาวๆ อาจจะเคยได้ยินกันว่าคนที่เป็นสิวไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเพราะจะทำให้ผิวอุดตันจนสิวเห่อมากกว่าเดิม ก็ไม่ได้ถูกไปทั้งหมดซะทีเดียว เพราะถ้าเธอใช้น้ำมันอย่างถูกวิธีก็สามารถลดสิวได้เหมือนกันนะคะ สำหรับในกรณีของน้ำมันโรสฮิป แนะนำให้หยดน้ำมันลงฝ่ามือ 2-3 หยด แล้วถูเข้าด้วยกันก่อนจะนวดลงบนผิวได้เลย สิ่งที่ควรระวังคือให้เลือกใช้น้ำมันโรสฮิปแบบบริสุทธิ์ และไม่ควรใช้เยอะเกินไปจ้า

Rosehip Oil ใช้ทำอะไรได้อีก?

นอกจากเรื่องรอยสิว จุดด่างดำ และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าแล้ว น้ำมันโรสฮิปยังสามารถเอาไปใช้กับส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้เหมือนกันค่ะ เช่น รอยแตกที่สะโพก ข้อศอกดำและแห้งกร้าน หรือจะใช้กับเส้นผมก็ได้เหมือนกันค่า ด้วยความที่เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติแท้ๆ ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นอันตรายต่อร่างกายเลยค่ะ

ขอบคุณ byrdiehealthlinemindbodygreenhealthyandnaturalworld, instylefashionandfrills,
simplysonagalmeetsglamfivefivefabulous

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design