รวม 10 รองพื้นที่เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรา!

อย่างที่รู้กันว่าประเทศไทยมีอยู่สามฤดู คือฤดูร้อน ฤดูร้อนมาก และฤดูร้อนมากที่สุด เพราะฉะนั้นสาวที่ต้องแต่งหน้าออกจากบ้านบ่อยๆ ต้องเลือกรองพื้นดีๆ ไม่อย่างนั้นได้หน้าเยิ้มเป็นแน่ค่ะซิส วันนี้เราก็เลยรวบรวมรองพื้นที่เหมาะกับอากาศร้อนๆ มาฝากกันค่า สาวๆ จะได้หน้าเป๊ะ ไม่มันย่องยังไงล่ะจ๊ะ

1. MAC Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation

Photo By : ayelined

สาวที่ผิวแพ้ง่ายน่าจะถูกใจ เพราะตัวนี้ไม่มีน้ำหอม น้ำมัน และเหมาะกับทุกสภาพผิวด้วย ชื่อเค้าก็บอกอยูาแล้วนะคะว่าเป็น Waterproof ก็จะกันเหงื่อได้ระดับหนึ่ง ไม่ได้เป็นเนื้อแมทจ๋า ทำให้หน้าดูฉ่ำนิดๆ ไม่แห้งตึงค่ะ ราคาประมาณ 1,300 บาท ไปลองสีกันได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์ได้เลยจ้า

2. Estée Lauder Double Wear Stay-in-Place Liquid Makeup SPF 10

Photo By : corallista

รองพื้นขวดแก้วตัวนี้เป็นเนื้อลิควิด เนื้อบางเบาทำให้เกลี่ยง่าย ดูเป็นธรรมชาติ และไม่หนักหน้าค่ะ ค่อนข้างคุมมันได้ดี ปกปิดพอสมควร ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วยนะจ๊ะ ราคาประมาณ 1,950 บาท ไปลองเทสสีกันได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์ได้เลยค่า

3. Clinique Stay-Matte Oil-Free Makeup

Photo By : beautyholicsanonymous

แบรนด์นี้อย่างที่รู้กันว่าเค้าก็ทำสกินแคร์ด้วย เพราะฉะนั้นเครื่องสำอางเค้าก็จะช่วยบำรุงผิวหน้าด้วยเหมือนกันค่ะ รองพื้นตัวนี้เป็นรุ่น Stay-Matte Oil-Free ทาแล้วได้ลุคแมท ควบคุมความมัน ที่สำคัญเป็น Oil-Free สาวผิวมันน่าจะชอบค่ะ ราคาประมาณ 1,000 บาท ลองไปดูกันได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยจ้า

4. Make Up For Ever Mat Velvet + Mattifying Foundation

Photo By : thirteenthoughts

รองพื้นแบรนด์ Hi-End ตัวนี้สาวหลายคนน่าจะรู้จักตัวที่เป็นขวดแก้วมากกว่า แต่ตัวนี้ก็ดีเหมือนกันนะจ๊ะ เค้าเป็นรุ่น Mat Velvet คือไม่ได้แมทจ๋าจนหน้าแห้งอะไรขนาดนั้น ยังช่วยให้ผิวเป็นผิวอยู่ ราคาประมาณ 1,850 บาท ไปลองเทสสีกันได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์ได้เลยค่า

5. Nars All Day Luminous Weightless Foundation

Photo By : thebeautylookbook

รองพื้นตัวนี้สาวหลายคนน่าจะรู้จักดี เนื้อรองพื้นบางเบา เป็นธรรมชาติ เกลี่ยง่าย ทาแล้วเป็นผิวไม่หนาจนทำให้หน้าเยิ้มค่ะ ราคาประมาณ 1,950 บาท ไปลองเทสสีกันได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์เลยจ้า

6. Becca Ever-Matte Shine Proof Foundation

Photo By : thebeautycollection

รองพื้นตัวนี้เนื้อบางเบา เหมาะใช้กับอากาศร้อนๆ เพราะหน้าจะได้ไม่เยิ้มและดูเป็นธรรมชาติ เป็นผิวค่ะ เนื้อเค้าเป็นแบบแมทนะคะ ราคาประมาณ 1,400 บาท แบรนด์นี้มีขายใน Sephora ไปลองหาดูได้เลยนะจ๊ะ

7. Tarte Rainforest Of The Sea foundation

Photo By : gollymissholly

ใครที่ชอบความบางเบาน่าจะชอบรองพื้นตัวนี้เลยค่ะ เพราะเนื้อเค้าบางเบาและให้ความรู้สึกเป็นผิวจริงๆ ไม่ทำให้หน้าเยิ้มและยังดูเป็นธรรมชาติด้วย สาวผิวแห้งอาจจะเหมาะกว่าเพราะให้ความชุ่มชื้นนิดหน่อย แต่ไม่ทำให้หน้ามันนะจ๊ะ ราคาประมาณ 1,750 บาท ที่ Sephora มีขายจ้า

8. Maybelline Fit Me Matte foundation

Photo By : alovelyallure

รองพื้นตัวนี้สาวๆ วอแวกันตั้งแต่ยังไม่เอาเข้าไทยเลยค่ะซิส เค้าเป็นขวดแก้ว ไม่มีตัวปั๊ม เวลาใช้ต้องระวังหน่อย เนื้อรองพื้นบางเบา ปกปิดปานกลาง เนื้อแมท และกันเหงื่อได้สมราคา ราคาประมาณ 350 บาท หาซื้อได้ที่ Boots Watsons ได้เลยจ้า

9. L’Oréal Paris Infallible 24H-Matte Mattifying Foundation

Photo By : beautylab

ที่ไทยก็มีรองพื้นรุ่นนี้เหมือนกันนะคะ แต่ว่าเป็นแบบขวดแก้ว ซึ่งตัวนี้เป็นหลอดบีบ ชื่อรุ่น 24H-Matte ช่วยให้ได้ลุคแมทยาวนาน กันเหงื่อ และให้การปกปิดปานกลางค่ะ ราคาประมาณ 500 บาท ที่ไทยยังไม่เอาเข้านะคะ อดใจรออีกหน่อยค่า

10. Revlon Colorstay

Photo By : projectvanity

รองพื้นรับปริญญาในตำนานเลยจ้าตัวนี้ เนื้อรองพื้นเป็นครีมๆ หน่อย ให้การปกปิดปานกลาง แต่ลงเพิ่มได้ กันเหงื่อพอสมควร ราคาประมาณ 550 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลย หรือที่ Boots Watsons ก็มีนะจ๊ะ

ขอบคุณ byrdiebuzzfeedglamourmagazine

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design