แก้ปัญหาผิวบางจนเห็นเส้นเลือด ดูป่วยอย่างแรง!

ใครที่ผิวดี ผิวสวยก็ดีไปค่ะซิส จะแต่งตัวโชว์แค่ไหนก็ได้ไม่อายใคร แต่สาวบางคนผิวบ๊างบางจนเห็นเส้นเลือดจะให้ไปใส่เสื้อแขนกุด กระโปรงสั้นๆ มันก็ไม่มั่นใจเนอะ มองดูแล้วเหมือนคนป่วยหนีออกจากโรงพยาบาลมาเที่ยวยังไงก็ไม่รู้ สำหรับสาวที่เป็นแบบนี้ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เราเอาวิธีแก้ปัญหาผิวบางมาฝากที่นี่แล้ว ต่อจากนี้สาวๆ จะได้ใส่เสื้อโชว์ผิวได้แบบไม่อายใครจ้า

อาบแดดบ้าง

คนที่ผิวบางจนเห็นเส้นเลือด เป็นไปได้ว่าสีผิวขาวเกินไปด้วยจ้ะ ยิ่งขาวยิ่งดูซีด ดูเหมือนคนป่วย เพราะงั้นออกไปอาบแดดบ้างอะไรบ้าง การที่สีผิวเข้มขึ้นจะช่วยหลอกตาไม่ให้เห็นเส้นเลือดชัดเกินไปด้วยนะคะ ทีนี้จะกลายเป็นสาวสุขภาพดี ผิวดูเฮลท์ตี้ขึ้นมาทันที แต่ขอแนะนำว่าถ้าจะอาบแดด เลือกเป็นช่วงเช้าที่แดดไม่แรงจนเกินไปจะดีที่สุดค่ะ

หมั่นออกกำลังกายหน่อย

ด้วยความที่สาวผิวบางจะดูซีด ดูป่วยอยู่แล้ว ถ้าร่างกายไม่มีกล้ามเนื้อ ไร้ความฟิตจะยิ่งเน้นให้กลายเป็นคนขี้โรคเข้าไปใหญ่เลยซิส แนะนำว่าให้ออกกำลังกายบ้าง ผิวจะได้ไม่หย่อนคล้อยไร้กล้ามเนื้อ จะได้เสริมให้ลุคดูเป็นสาวแข็งแรง สุขภาพดีมากขึ้นด้วยจ้า

ดื่มน้ำเป็นประจำ

อย่าปล่อยให้ผิวบางเห็นเส้นเลือดแล้วยังแห้งเป็นขุยเลยค่ะ ยิ่งดูป่วยไปกันใหญ่ หมั่นดื่มน้ำเป็นประจำเพื่อคงความชุ่มชื้นให้ร่างกาย ผิวพรรณจะได้ดูอิ่มน้ำ เต่งตึง สุขภาพดียังไงล่ะจ๊ะ ปริมาณที่เหมาะสมคือวันละ 7-8 แก้วก็พอแล้วค่ะ

เลี่ยงใช้สกินแคร์ที่กัดผิว

แน่นอนว่าสาวไทยกว่าครึ่งอยากขาว สกินแคร์ที่ใช้ก็ไม่พ้นส่วนผสมจาก AHA ที่เป็นกรดจากผลไม้ตามธรรมชาติ ซึ่งมีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวขาวมากขึ้น และการผลัดเซลล์ผิวจะยิ่งทำให้ผิวบางขึ้นเรื่อยๆ สาวผิวบางถ้าไม่อยากดูป่วยแนะนำว่าหันไปใช้สกินแคร์ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น เพิ่มความแข็งแรงให้ผิวจะเวิร์คกว่าจ้ะ

ไม่สครับผิวแรง

อย่างที่รู้กันว่าการสครับผิวเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายไปแล้วให้ออกไป เผยผิวใหม่ที่ดูใสมากขึ้น การผลัดเซลล์ผิวเนี่ยที่จริงมันก็ไม่ได้ดีสำหรับคนที่ผิวบางเท่าไหร่หรอกค่ะ (ผิวบางอยู่แล้ว ไม่ควรไปย้ำทำให้มันบางกว่าเดิมหรอกซิส) แต่เราก็ต้องกำจัดเซลล์ผิวที่ตายออกไปแล้วบ้าง ไม่อย่างนั้นจะเป็นขี้ไคลสกปรกได้ ก็ขอให้เลี่ยงการสครับผิวแรงๆ และไม่ต้องทำสม่ำเสมอมากนักก็พอจ้ะ

ใช้ครีมกันแดดให้ชิน

โห แดดประเทศไทยร้อนขนาดนี้้ ขนาดเป็นคนผิวปกติยังต้องใช้เลยค่ะซิส ที่สำคัญคือสาวผิวบางจะค่อนข้างมีผิวที่อ่อนแอกว่าผิวแบบอื่นค่ะ เพราะงั้นเลยมีอาการผิวไวต่อแสงแดดด้วยเหมือนกัน เวลาออกแดดแรงๆ ผิวจะแสบหรือแดงได้ง่าย การใช้ครีมกันแดดเลยสำคัญมากๆ ควรใช้เป็นประจำให้ชินเลยนะจ๊ะ

บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ ใช้ครีมบำรุงหรือโลชั่นที่ช่วยเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นจะทำให้ผิวแข็งแรง ดูสุขภาพดีขึ้นได้ แต่ทุกอย่างต้องใช้เวลานะคะ การที่ผิวบางอยู่ๆ จะมาทำให้ผิวดีขึ้นภายในไม่กี่วันเนี่ยทำไม่ได้หรอกซิส อยากจะสวยต้องอดทนค่ะ

พบแพทย์

ใครที่ผิวบางมากๆ พยายามดูแลก็แล้ว บำรุงก็แล้ว แต่ก็ยังไม่ทำให้ผิวดูดีมีน้ำมีนวลขึ้นเลย และอาจจะดูบางลงด้วยซ้้ำ แนะนำว่าให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเลยค่ะ เพราะสภาพผิวของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันด้วย จะได้หาต้นเหตุและวิธีรักษาได้ตรงจุดมากขึ้นค่ะ

ขอบคุณ savmontanoleseclaireusesweheartitweheartitremediesandherbs,
lorealparisusathreadsforthomasblogrd, isa_belle_sl

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.