5 วิธีแต่งตาแก้ตาห่าง แค่เมคอัพก็สวยได้!

เป็นสาวตาห่างไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลนะคะสาวๆ เพราะถึงแม้จะตาห่างจนบางคนแอบไม่มั่นใจ เพราะมันดูไม่สมดุล ดูเหมือนไม่ค่อยมีดั้งด้วย จริงๆ แล้วการแก้ปัญหาตาห่างสามารถทำได้ง่ายม๊ากกกก แบบไม่ต้องไปศัลยกรรมเลยก็ได้ แต่ต้องอาศัยเทคนิคในการแต่งหน้ากันนิดนึงตามนี้เลยค่ะ

1. แต่งหัวตาให้เข้มหน่อย

เน้นการแต่งตาที่ช่วงหัวตา เพื่อให้ดูเหมือนหัวตาเขยิบเข้ามาใกล้กันมากขึ้น เหมือนการสร้างให้ดูมีหัวตาที่เด่นและชิดกันมากขึ้นนั่นเองค่ะ โดยใช้อายแชโดว์แต่งตาเน้นช่วงหัวตาให้ชัดหน่อย อย่าเน้นที่หางตามากนักเพราะจะยิ่งทำให้ตาห่างกว่าเดิม

2. อย่าเน้นหางตามากเกินไป

การเน้นที่หางตามากเกินไป จะทำให้ช่วงหางตายิ่งดูเด่นกว่าหัวตา เวลามองมาจะดูเหมือนยิ่งทำให้ตาห่างมากกว่าเดิม ดังนั้นให้หลีกเลี่ยงการฟาดอายแชโดว์หนักๆ ช่วงหางตาไปเลยค่ะ แล้วก็ไม่ต้องกรีดอายไลเนอร์วิงหางให้ยาวเฟื้อย เพราะจะยิ่งทำให้หัวตาดูห่างไปกันใหญ่

3. จิกหัวตาด้วยอายไลเนอร์

วิธีนี้ง่ายสุดๆ แค่ใช้อายไลเนอร์จิกหัวตาให้ดูยาวขึ้น วาดให้เป็นมุมเล็กๆ ที่หัวตา เพื่อพรางให้ดูเหมือนว่าช่วงระหว่างตาห่างกันน้อยลง แค่นี้ก็ดูเหมือนตาไม่ห่างเท่าเดิมแล้วค่ะ

4. เฉดดิ้งข้างจมูกให้ชัดๆ

พอตาห่างก็จะทำให้ดูเหมือนคนไม่ค่อยมีดั้งจมูกเท่าไหร่ การเฉดดิ้งข้างจมูกโดยเฉพาะช่วงหัวตา ให้โดดเด่นและชัดขึ้น ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ค่ะ แต่ต้องเบลนด์ให้เนียนๆ อย่าให้เป็นปื้นๆ จนดูออกเกินไปนะคะแบบนั้นจะเหมือนแต่งหน้าไม่เสร็จมากกว่า 555

5. เลี่ยงขนตาปลอมแบบหางยาว

ถ้าต้องการติดขนตาปลอม สำหรับคนตาห่างให้หลีกเลี่ยงการใช้ขนตาปลอมแบบหางยาวไปเลยก็ดีค่ะ โดยเฉพาะยิ่งหนาๆ ฟูๆ ช่วงหางตา ยิ่งไม่เหมาะกับคนตาห่าง ลองเลือกขนตาปลอมที่หัวตาฟูๆ หน่อย หรือแบบไหนก็ได้ที่ไม่เน้นแต่ช่วงหางตาจะดีที่สุดค่ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก maskcaratokyogirlsupdatelorealparisusatokyogirlsupdatexojanerefinery29msquinnfacechristinahellofashionista

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design