งานเข้า!! พลาดทำขนตาแหว่ง ทำไงดี

ไหนใครเคยพลาดทำขนตาแหว่งบ้างคะซิส?! เคยมะบางทีดัดขนตาเพลินไปหน่อย ดึงที่ดัดขนตาออกมาปุ๊บ เอ้าขนตาหลุดติดมากระจุกนึงเลยจ้าาาาา หรือบางครั้งกำลังกันคิ้วอยู่ดีๆ กันไปกันมาเอ้าขนตาแหว่งไปเฉย T^T เจอโมเม้นท์นี้เข้าไปน้ำตาจะไหล ฮืออออ ใครเพิ่งพลาดทำขนตาแหว่งมาเหมือนกัน เอาวิธีไปแก้ปัญหากันค่ะ #เพราะเราก็เคย ฮืออ

1. น้ำมันละหุ่ง

แก้ปัญหาที่ต้นเหตุก่อนเป็นอันดับแรกเลยค่ะ คือการบำรุงขนตาให้ขนตางอกใหม่ออกมาไวๆ ไม่งั้นต่อให้แก้ที่ปลายเหตุยังไง ขนตาก็ยังจะคงแหว่งอยู่แบบนี้ ลองหาน้ำมันละหุ่งมาทาขนตาเป็นประจำ เอาคอตตอนบัดจุ่มแล้วก็แตะๆ แถวโคนขนตาก่อนนอน อาจจะเหนอะนิดๆ แต่อดทนไว้นะคะ

2. เซรั่มขนตายาว

นอกจากน้ำมันละหุ่งแล้ว ก็ยังมีพวกเซรั่มบำรุงขนตา ที่ช่วยเร่งขนตาให้ยาวเร็วขึ้นได้ด้วย ลองหามาใช้เสริมอีกแรงค่ะ บางอันอาจจะเป็นหัวแปรงแบบมาสคาร่าเลย ตอนใช้ก็แค่ปัดๆ เหมือนปัดขนตา ง่ายดี

3. ต่อขนตา

ใครที่รอไม่ไหว ก็คงถึงเวลาต้องต่อขนตาเพิ่มเข้าไปแล้วล่ะค่ะซิส ถ้าขี้เกียจมานั่งติดขนตาปลอมบ่อยๆ ก็อาจจะลองต่อขนตาถาวรดูก็ได้ค่ะ จริงๆ มันก็ไม่ถาวรนะ อยู่ไปสักพักขนตาก็จะค่อยๆ ร่วงออกมา ต้องไปเติมใหม่ แต่สำหรับคนที่ขนตาแหว่งเป็นหย่อมๆ ก็ถือว่าช่วยให้มั่นใจขึ้นได้แบบไม่ต้องมานั่งติดขนตาปลอมทุกวัน

4. ติดขนตาปลอม

ส่วนใครที่ไม่อยากต่อขนตาถาวร เพราะกลัวต่อแล้วจะพาเอาขนตาที่เหลืออยู่หลุดออกมาด้วย จะกลายเป็นสาวขนตาแหว่งซ้ำซ้อนอีก ก็ใช้วิธีติดขนตาปลอมแบบช่อเอาก็ได้ค่ะ ติดเฉพาะจุดที่ขนตาแหว่ง แค่นี้ก็สวยแบบเนียนๆ แต่อาจจะเสียเวลาต้องมานั่งติดทุกวัน ต้องอดทนนะคะ

5. เติมด้วยดินสอเขียนขอบตา

นอกจากนี้ถ้ามันแหว่งไปถึงโคนขนตา จนดูโล่งๆ ตาลอยไปเลย ก็ให้ใช้วิธีเติมอินเนอร์เอาค่ะ โดยเอาดินสอเขียนขอบตาค่อยๆ แตะๆ เติมๆ ที่โคนขนตาในจุดที่แหว่ง สีเข้มจะทำให้โคนขนตาดูหนาขึ้น ไม่ดูตาลอยๆ และมองไม่ค่อยออกว่าแหว่ง ใช้ควบคู่กับการติดขนตาก็ยิ่งเนียนค่ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก castor-oil, gettheglitter, consumer, iconalashes, vripmaster

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design