10 ทริคบำรุงผิวแบบสาวเกา! บำรุงตอนนี้ สวยยันชาติหน้า

สาวเกาหลีนี่เขาผิวสวยกันจริงจริ้งงง แต่เพราะไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ กว่าสาวๆ เขาจะผิวดี ผิวเนียน ผิวใสกันขนาดนี้ บอกเลยว่าผ่านการบำรุงมาอย่างโชกโชน เรียกว่าบ่มเพาะความงามขั้นสุด ซึ่งเราได้รวบรวมมาแล้วทั้ง 12 ทริคบำรุงผิวแบบสาวเกาหลีให้ผิวสวยออร่าจับ!

1.นวดหน้าขณะล้างหน้า

สาวเกาหลีคือคนอินเลิฟกับการนวดหน้ามากๆๆๆ เรียกว่า ตามถนนหนทางแถวเกาหลีจะต้องมีร้านนวดหน้าอยู่ทุกซอย เพราะการนวดหน้าจะทำให้หน้าผ่อนคลาย แถมยังช่วยให้บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก แต่เราไม่ต้องไปถึงคลีนิคก็ทำได้ ด้วยการนวดหน้าระหว่างล้างหน้าค่ะ โดยเริ่มนวดตั้งแต่หน้าผาก ไล่ลงมาบริเวณโหนกแก้ม ข้างแก้ม ไปจนถึงคาง โดยแนะนำว่าไม่ควรนวดแบบวนๆ เป็นวงกลม ให้นวดแบบแท้บๆ ค่อยแตะไปเรื่อยๆ ยิ่งใช้กับโฟมล้างหน้าที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นด้วยจะยิ่งเป็นผลดีกับผิวนะคะ แบบว่าหน้านุ่มเด้งดึ๋งสุดฟินไปเลยจ้า

2.นวดหน้าด้วยผ้าขนหนู

เห็นไหมคะ ว่าสาวเกาหลีเขาชอบนวดหน้ากันจริงๆ เพราะหลังจากนวดหน้าระหว่างล้างหน้าเสร็จแล้วก็ต่อด้วยการนวดหน้าด้วยผ้าขนหนูต่อเลยค่าา โดยผ้าขนหนูจะต้องนำไปแช่น้ำร้อนก่อน จากนั้นก็บิดผ้าให้หมาดๆ แล้วทำการนวดวนๆ แบบทวนเข็มนาฬิกาเพื่อเป็นการดีท็อกซ์ผิวค่ะ

3.ใช้มาส์กที่มีส่วนผสมของชาร์โคล

ชาร์โคลคือ ถ่านที่ได้จากพืชชนิดต่างๆ ที่มีคุณสมบัติในการดูดซับของเสียหรือสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ทำให้สาวเกาหลีนิยมใช้มาส์กแผ่นที่มีส่วนผสมของชาร์โคลเพื่อการบำรุงผิวให้สะอาดอย่างล้ำลึก สิ่งสกปรกบนผิวหน้าก็จะหมดไป ด้วยการมาส์กหน้าบ่อยๆ บางคนถึงขั้นมาส์กเช้า-เย็นเลยนะคะซิส

4.ใช้เอสเซนท์ก่อนลงมอยเจอร์ไรเซอร์

สาวๆ เกาหลีให้ความสำคัญเรื่องการทาครีมบำรุงผิวมากๆ ค่ะ เรียกว่า โบกไปอย่าให้เหลือ แต่พ้อยท์สำคัญ คือ การต้องทาเอสเซนท์บำรุงผิวก่อนลงมอยเจอร์ไรเซอร์ประเภทโลชั่น หรือประเภทครีมต่างๆ เพราะเอสเซนท์จะมีเนื้อที่บางเบา เหมาะกับการทาให้ซึมเข้าผิวในชั้นแรก และต่อด้วยการลงเซรั่ม หรือมอยเจอร์ไรเซอร์อื่นๆ ในขั้นถัดไปค่ะ

5.ใช้ Sleeping mask เป็นประจำ

การบำรุงอย่างล้ำลึกคือการใช้ Sleeping mask ทาก่อนนอน ยิ่งทำเป็นประจำและใช้สูตรที่ตรงกับสภาพผิวก็ยิ่งเวิร์ค! อย่างสาวเกาหลีบางคนเขาทาครีมแล้วยังโบก Sleeping mask นอนไปเลย ตื่นมาหน้านิ่มหน้าเด้งไปเลยจ้า

6.อย่าลืมทา Eyes cream

สาวไทยหลายคนมักจะมองข้ามการทาครีมบำรุงรอบดวงตา บางคนทาก็จริงแต่ทาแค่ตอนก่อนนอน ซึ่งมันไม่เวิร์คนะคะ โดยการใช้ Eyes cream ที่ถูกต้องและเห็นประสิทธิภาพสูงสุด คือการบำรุงทั้งเช้าและเย็นค่ะ ทาอย่างเป็นประจำให้เหมือนกับครีมทาหน้าทั่วไปไปเลย ขอแนะนำว่าในช่วงเช้าควรเลือก Eyes cream ที่เนื้อเบาๆ ไม่หนักเกินไปนะคะ ไม่งั้นเมคอัพไหลเยิ้ม เป็นอันพังงงงง

7.ใช้น้ำมันบำรุงริมฝีปาก

มาถึงการดูแลปากให้ดูสุขภาพดีแบบวีถีสาวเกากันบ้าง เพราะถ้าปากเราสุขภาพดีก็จะช่วยให้องค์รวมหน้าดูสุขภาพดีไปด้วยนะคะ และเนื่องจากพื้นเพสาวเกาหลีเป็นคนผิวแห้งปากแห้ง เขาจึงนิยมใช้ลิปที่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือเป็นน้ำมันในการทาปากไปเลยจ้า เพื่อเป็นการบำรุงแบบขั้นสุด ปากจะได้ไม่แห้ง ไม่แตก ไม่ลอก ทาลิปสติกอะไรก็สวยละจ้างานนี้

8.ดื่มชาบาร์เลย์

ชาบาร์เลย์เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของชาวจีน ญี่ปุ่นและเกาหลีมาตั้งนานแล้วค่ะ และที่ชาบาร์เลย์ยังคงเป็นอีกหนี่งหัวใจสำคัญในการบำรุงผิวของสาวเกาหลีก็เพราะว่าชาบาร์เลย์ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี และยังช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้ด้วย ได้ทำความสะอาดภายในร่างกาย ของเสียต่างๆ จะได้ไม่ค้าง จนเกิดเป็นปัญหาผิวในที่สุด

9.บริหารปากลดริ้วรอย

งานบริหารปากก็มาจ้าา โดยการบริหารทำได้ง่ายๆ ด้วยการพูดคำว่า A-E-I-O-U แบบอ้าปากกว้างๆ เพื่อลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นต่างๆ ว่าง่ายๆ ก็คือเป็นการออกกำลังกายใบหน้า ช่วยให้หน้าเฟิร์ม ดูสุขภาพดี ไม่แก่ก่อนวัยนั่นเองค่าา

10.ทำซาวน่า

มาทำซาวน่ากันเถอะะ เพราะการทำซาวน่าก็เป็นทิปส์ของสาวเกาหลีในการช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น โดยประโยชน์ของซาวน่าคือ ช่วยให้หัวใจแข็งแรงและช่วยขับไล่สารพิษค่ะ วันๆ หนึ่งเราต้องเจอมลภาวะหลายสิ่ง ทั้งภายนอกและทางใจ การหาเวลาไปทำซาวน่าอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง จึงช่วยรีเฟรชร่างกายได้เป็นอย่างดี คล้ายกับเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายทำงาน จนนำมาสู่ผิวเนียนใสและผิวสวยๆ ในที่สุดค่ะ

Credit: redbookmag.com , blog.lakupon.com ,  cosmo.ph , ruralmessenger.com , fresh-thinking.org , ewwellness.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.