มือใหม่ก็รอด! 10 แบรนด์ เฉดดิ้งดั้งสวยปัง ไม่โป๊ะ

แต่งหน้าไม่ว่าจะเป็นลุคใส ลุคฉ่ำ หรือลุคแน่นๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้ ก็คือ ไล้ดั้ง! หรือเฉดดิ้งจมูกเพื่อให้จมูกพุ่ง เข้ารูปและสวยงามขึ้นนั่นเองค่ะ แต่ เอ๊ะ เราจะใช้คอนทัวร์ยี่ห้อไหนให้ไล้ดั้งแล้วไม่ปลอมไม่โป๊ะ ยิ่งมือใหม่ต้องยิ่งระวังเรื่องนี้ เรามีคำตอบให้ค่ะ ทั้งถูกและแพง หลายเฉดหลายแบบแล้วแต่คนชอบเลย ถ้างั้นอย่ารอช้า ไปดูกันค่าาา

 

1.Innisfree my contouring

เริ่มกันที่แบรนด์ราคาย่อมเยาจากเกาหลีที่มีขายในไทยอย่าง Innisfree ตลับเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก แถมยังราคาไม่แพง แต่ที่เด็ดดวงสุดๆ ต้องยกให้เฉดสีของคอนทัวร์ คือจะมีความเป็นน้ำตาลเทานิดๆ ช่วยให้ไล้ดั้งได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะจ้าา

2.Etude house play 101 stick contour duo

แบรนด์เกาหลีอีกแบรนด์ที่ทำคอนทัวร์ออกมาได้สีดีงามมากกก มีความน้ำตาลเทาเข้ากับสาวผิวอมเหลืองสุดๆ แถมยังเป็นเนื้อครีมแบบสติ๊ก ใช้ง่ายมากๆ แค่วาดไปตามจมูกแล้วเบลนด้วยนิ้วให้ฟุ้ง ก็เป็นอันสวย ธรรมชาติสร้างแล้วค่ะ

3.Canmake shading powder

เกาหลีแล้วก็ต้องญี่ปุ่นกันหน่อย กับแบรนด์ Canmake ที่เป็นอีกหนึ่งเครื่องสำอาง Drugstore ที่ดีฮิตฮอตทั้งในไทยและญี่ปุ่น รางวัลการันตีเพียบ! และตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ดีงามมากๆ เพราะนอกจากจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ เหมาะสำหรับมือใหม่ ยังมีแปรงที่ใช้ได้จริง แถมยังมีความฟุ้ง ควรค่าแก่การเฉดดิ้งมากๆ ค่าาา

4.Catrice Prime and Fine Professional Contouring Palette

มากันที่แบรนด์ Drugstore ที่สาวๆ ต้องรู้จักกับแบรนด์ Catrice ที่ขึ้นชื่อว่าถูกและดี และนอกจากไฮไลท์ของ catrice ที่โด่งดังแล้ว ตัวเฉดดิ้งก็เด็ดดวงไม่แพ้กันค่าา อย่างตัวนี้ก็ราคา 270 บาท แต่คุณภาพคือดีงามมากๆ มีทั้งไฮไลท์และคอนทัวร์ในตลับเดียว ดั้งจะได้พุ่งๆ ปังๆ

5.L’Oréal Infallible Pro-Contour Palette

อีกคุณค่าที่คุณคู่ควรกับ L’Oreal ที่ควรมีมากๆ สำหรับคอนทัวร์รุ่น Infallible เพราะรุ่นนี้คือดังมากที่ต่างประเทศมากกก สาวๆ ใช้กันกระจาย เป็นอีกแบรนด์ที่คอนทัวร์ได้ธรรมชาติมากๆ สาวๆ ไม่ควรพลาดนะคะ

6.Wet n wild megaglo contouring palette

งานนี้ไม่มี wet n wild ก็คือผิดพลาดแล้ววว เพราะเป็นอีกแบรนด์ที่ทำคอนทัวร์มาได้ดีมาก มีให้เลือกทั้งสองสี แต่เวลาปัดต้องปัดเบาๆ นะคะ เพราะพิกเมนท์เขาแน่นมากกก ฟาดหนักระวังโป๊ะ

7.NARS Contour Blush

หลายคนคงคิดแค่ว่าบลัชออนกับรองพื้นของ nars เป็นสิ่งที่ดีงามและควรตำแค่นั้น แต่หารู้ไม่ว่าตัว Contour ก็เป็นอีกสิ่งที่น่าตำและไม่ควรพลาดดด เพราะโทนสีคือดีมาก ปัดไปจะเนียนกับผิว ไม่ลอย ไม่โป๊ะ

8.Too Faced Cocoa Contour Chiseled to Perfection

อีกหนึ่งพาเลตต์ที่คุ้มค่าแก่การลงทุนมากๆ ก็คือ Too faced Cocoa นี่แหละค่าา นอกจากกลิ่นจะหอมใช้ไปฟินไปแล้ว ยังมีให้เลือกถึง 4 สีในตลับเดียว เลือกใช้ได้ตั้งแต่อ่อนถึงเข้ม จะผสมสีหรือค่อยๆ ไล่สีได้ตามใจชอบเลยจ้า

9.Anastasia Beverly Hills Contour Kit

ใครที่มีงบควรลองงงงง กับพาเลตต์คอนทัวร์สวยครบจบในตลับเดียวของ Anastasia ที่บอกลเยว่า เขาคิดสีมาให้อยากดีแล้ว มันมีความเทาน้ำตาลที่สวยพอดีกับผิว หน้าไม่ดำ ดั้งไม่สะท้อนแสง สวนเนียนสุดๆ

10.Kat Von D Shade + Light Contour Palette

ปิดท้ายกันที่ Kat Von D ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ ค่ะ สำหรับคอนทัวร์จากแบรนด์นี้ โด่งดังและเป็นสินค้า Best seller ตลอดกาลใครปัดก็สวย มือใหม่ปัดก็ปัง มือเทพปัดก็เริ่ดดดด

Credit: myphamtranghouse.blogspot.com , bloglovin.com , refinery29.com , mnh-beauty.blogspot.com , fashionisers.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design