6 เคล็ดลับการแต่งหน้าที่ถูกต้อง สำหรับสาวมือใหม่

ปัญหาของสาวๆ มือใหม่ในการแต่งหน้าคือการแต่งไปแต่งมาแล้วดูแก่ ดูเยอะไปหมด เป็นเพราะสาวๆ ยังไม่รู้ว่าการใช้เครื่องสำอางแต่ละอย่างควรเลือกใช้แบบไหน หรือสีอะไรที่จะทำให้การแต่งหน้าของเราดูสวยดูอ่อนเยาว์ และไม่ดูเหมือนไปเล่นลิเก เราต้องรู้จักประมาณในการใช้เครื่องสำอางให้พอดี และเลือกสีที่เข้ากับตนเองที่สุด เลยมี 6 เคล็ดลับดีๆ สำหรับสาวมือใหม่หัดแต่ง

6 เคล็ดลับการแต่งหน้าสำหรับสาวมือใหม่

1.หลีกเลี่ยงลิปสีชมพู หรือสีเข้ม

สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการทาลิปในเฉดสีชมพูบานเย็น หรือสีเข้มๆ เพราะมันจะทำให้เราดูมีอายุขึ้น และทำให้เราดูมีรสนิยมในการแต่งหน้าที่ดูแก่มากๆ อีกด้วย เราควรที่จะเลือกสีที่ออกสีโทนส้มพีช หรือชมพูพีช หรือสีอ่อนๆ ใสๆ มันจะทำให้เราดูหน้าเด็กลงอีกด้วย

2.ใช้คอนซีลเลอร์ที่สว่างในบริเวณทรีโซน

การปิดรอยคล้ำรอบดวงตานั้นควรเลือกโทนสีของคอนซีลเลอร์ให้มีความสว่างกว่ารองพื้นเรา 1-2 เบอร์ เพื่อให้บริเวณทรีโซนของเราดูสว่าง และมีมิตขึ้น แถมยังทำให้หน้าของเราดูไบร์มากๆเลยค่ะ อาจจะใช้ไลท์สันจมูก และหน้าผากอีกเล็กน้อย เพื่อทำให้เราหน้าพุ่งขึ้นไปอีก

3.ใช้อายแชโดว์ที่มีซิมเมอร์

เพื่อทำให้ตาของเราดูสว่างนั้น สาวๆ ควรเลือกใช้อายแชโดว์สีอ่อนๆ และมีซิมเมอร์ในบริเวณหัวตาเข้ามาบริเวณกลางตาเล็กน้อย มันจะช่วยหน้าตาของสาวๆ มีชีวิตชีวามากขึ้น และไม่ทำให้ตาของเราดูลึกเหมือนคนไม่ได้นอนอีกด้วย

4.งานขนตาต้อง Wow

การทำให้ตาของเราดูหวานนั้นงานขนตาช่วยเราได้ ด้วยการปัดหรือติดขนตาปล่อม ก่อนที่สาวๆจะปัดนั้นควรที่จะดัดขนตาก่อนเพื่อให้ขนตาของเรางอน และจึงปัดมาสคาร่าให้หน้าและปัดขนตาล่างด้วยนะคะ สำหรับใครที่ขนตาสั้นอาจจะติดขนตาปล่อมได้แต่ควรเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราจะใส่ไปและควรดัดคนตาก่อนติดด้วยนะคะ

5.การปัดบลัชออน

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการให้หน้าดูมีสีสัน แต่ต้องดูเป็นธรรมชาติให้ผิวดูสุขภาพดี ควรเลือกให้ที่ปัดแป้มโทนส้ม หรือชมพูอมส้มจะทำให้หน้าเราดูดีกว่าการใช้สีชมพู  เคล็ดลับคือการให้ยิ้มกว้าง และปัดไปตามแก้มที่มันยกขึ้นจะทำให้หน้าเราดูมีชีวิตชีวา และได้รูปได้ทรงอีกด้วย

6.เขียนคิ้วให้ธรรมชาติ

โดยเริ่มจากการใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงบริเวณกลางคิ้วจนปลายคิ้ว ใช้ดินสอเขียนบริเวณหางคิ้ว และใช้พาเลตต์เขียนคิ้วแบบฝุ่นเติมลงไปในช่องว่าง ก็จะได้ความธรรมชาติ ฟุ้งๆ ใสๆ เพราะถ้าเรามีคิ้วหนาหรือเข้ม มันจะทำให้หน้าเราดูแก่ และดูไป ไม่ควรที่จะเขียนคิ้วหนาๆ เข้มๆ กันนคะ

cradit :dailywt .pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design