แต่งตาโทนส้มให้สวยปัง กับเทคนิคง่ายๆ ที่มือใหม่ก็ทำได้

โทนส้มเป็นโทนฮิตที่สาวไทยชอบแต่งพอๆ กับลุคตาสีน้ำตาล แต่สำหรับมือใหม่บางคนที่อยากจะฟาดตาสีส้มบ้าง แต่ฟาดไปฟาดมา จากปังกลายเป็นพังแทน! เพราะโทนส้มเป็นสีที่ถ้าแต่งพลาด คือเห็นชัดเลยจ้า ไม่เอาๆ อย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นค่ะ วันนี้เลดี้มีเทคนิคสำหรับมือใหม่ที่อยากแต่งตาโทนส้มจัดๆ แต่แต่งแล้วปังไม่พังมาฝากค่ะ ไม่ยากเลย แค่ต้องอาศัยความละเอียดสักนิด ก็ได้ลุคส้มจี๊ดแต่สวยละมุนแล้วค่าาา

ง่อวววว ละมุนแบบนี้ไงคะซิส

1.ลงไพรเมอร์ตา

ห้ามพลาดการลงไพรเมอร์ตาเด็ดขาด เพราะการที่เราจะแต่งตาส้มให้สวย ต้องอาศัยการเบลนในทุกๆ จังหวะแต่งตา เพราะฉะนั้นการลงเบสไปที่ตา นอกจากจะช่วยให้อายแชโดว์สีชัดขึ้นแล้ว ยังช่วยให้เราเบลนสีได้เนียนและง่ายขึ้นอีกด้วย

2.เซ็ตด้วยแป้งฝุ่น

จากนั้นก็เซ็ตแป้งฝุ่นเพื่อให้เบลนอายแชโดว์ได้ง่ายและไม่เป็นคราบที่เปลือกตา

3.ลงสีส้มอ่อนเป็นสีแรก

การจะแต่งตาสีสันจัดๆ ให้สวย ต้องใช้หลักการไล่สี คือค่อยๆ ลงสีอ่อนก่อนแล้วค่อยไล่ไปสีเข้มขึ้น โดยการลงสีอ่อนควรใช้แปลงพุ่มกลมๆ ไม่ใช้แปรงแบนเพื่อให้ได้สีที่ฟุ้งๆ และเนียนไปกับเปลือกตา

4.ลงสีโทนแดง

ลงสีเข้มที่เข้มขึ้นอย่างสีน้ำตาลแดง เพื่อคัดเบ้าให้เบ้าตาดูลึกและมีมิติขึ้น โดยเน้นบริเวณหางตาและหัวตาเพื่อสร้างกระบอกตาให้ดูลึก ซึ่งการทาสีเข้มไปที่หัวตาจะช่วยให้ตาดูโตขึ้นด้วยนะคะ

5.ใช้สีน้ำตาลเข้มแต้มไปที่หางตา

เพิ่มความเข้มของสีตาอีกหนึ่งระดับด้วยสีน้ำตาลเข้ม เพื่อเพิ่มความลึกของเบ้าตา และช่วยให้ตาเป็นสีโทนส้มที่สวย ดูจี๊ดจ๊าดแต่ก็ดูละมุนด้วย ไม่ใช่มีแค่สีส้มโดดๆ

6.แตะสีชิมเมอร์ประกายทองไปที่กลางตา

ปิดท้ายด้วยอายแชโดว์สีทอง โดยใช้แปรงเล็กๆ แต้มไปบริเวณกลางตา เพราะสีทองเป็นสีที่เข้ากับสีส้มได้ดี นอกจากจะไม่โดดเกินสีตาสีอื่น ยังช่วยให้ตาดูโตขึ้นด้วย

7.กรีดอายไลเนอร์

กรีดอายไลเนอร์เพิ่มความคมอยากตาและให้ตาดูไม่โล้น เพราะแต่งตาสีจัดขนาดนี้ก็ควรไปให้สุดค่ะ

8.ใช้คัตเติ้ลบัตเก็บอายแชโดว์

นี่เป็นอีกเทคนิคง่ายๆ สำหรับมือใหม่ที่แต่งตายาก ไม่ได้รูปตามที่ต้องการ ก็แก้ง่ายๆ ด้วยการใช้คัตเติ้ลบัตจุ่มที่เช็ดเครื่องสำอางเช็ดไปที่หางตาหลังจากกรีดอายไลเนอร์ โดยวิธีนี้จะช่วยให้ตาคมขึ้น และดูเป๊ะขึ้นนั่นเองค่ะ

9.ปัดมาสคาร่า

เพื่อให้คอมพลีทลุค จัดการดัดขนตา ปัดมาสคาร่า เพราะตาแน่นแล้ว จะปล่อยขนตาไว้เบาๆ ไม่ได้ค่ะ แต่ถ้าใครอยากไปให้สุด ก็ติดขนตาไปเลยจ้า ตาจะได้สะพรึง แน่นสุดๆ

แค่นี้ก็เสร็จแล้วววว

ตาสีส้มแบบฉบับมือโปร แค่ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็ช่วยให้เราได้ตาสีส้มจัดๆ ที่สวย ดูละมุน ดูแต่งตาเก่ง แม้จะเป็นมือใหม่ก็สวยเริ่ดค่าาา

Credit: Jessica Vu

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design