วีวิวแป้งผสมรองพื้น 5 ตลับที่สาวๆ เรียกร้อง

มาถึงการรีวิวแป้งผสมรองพื้นอีกครั้ง ในครั้งนี้เราได้นำแป้งมาทั้ง 5 ตัว 5 แบรนด์ที่เราคิดว่าสาวๆ นิยมใช้กันเป็นอย่างมาก ทั้งของไทยและต่างประเทศ แต่ราคาจับต้องได้และยังมีคุณภาพดีอีกด้วย ซึ้งเราจะมาบอกถึงสรรพคุณของแป้งที่เรานำมาให้ดู และความเหมาะสบสำหรับคนที่จะเลือกใช้ ให้สาวๆ ได้เปลียบเทียบกันได้เลยค่ะ ไปดูกันค่ะว่ามีแป้งตัวไหนที่สาวๆ กำลังใช้ หรือ คิดจะซื้อกันบ้าง

รีวิวแป้งผสมรองพื้น 5 ตลับ

  1. ARTY Professional oil free powder fondation

เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน และมาพร้อมคุณภาพที่ต้อวบอกต่อจริงๆ สำหรับแป้งตัวนี้เป็น แป้งคุมมันนี้ มีให้เลือกหลายสี ไม่ว่าจะเป็นสาวผิวขาว ผิวอมชมพู หรือผิวสองสี ก็มีให้เลือกครบ ซึ่งเฉดสีแป้งคิดค้นโดย เมคอัพอาร์ติสมาแล้วว่า เป็นเฉดที่เหมาะกับผิวคนไทยที่สุดแล้ว  ซึงมันจริงมากๆ

ทาแล้วให้ความกระจางใส่ คุมมันได้ดีในระดับเยียมไปเลย ถึงจะออกไปไหนแป้งนี้ก็จะไม่เป็นคราบอย่างแน่นอน และใครที่ไม่ชอบความหนาเกินไปแนะนำเลยค่ะแป้งตลับนี้ และตลับสวยดูไฮโซแบบนี้จะไปหาที่ไหนค่ะ

  1. Cezanne UV Foundation EX Premium

เป็นแป้งที่ทางเซซาน ออกมาใหม่ล่าสุดทั้งชื้อใหม่ และตลับใหม่ที่ดูสวยว๊าวมากค่ะ เป็นเครื่องสำอางสัญชาติณี่ปุ่น ที่ถูกอกถูกใจสาวๆ เอเชียเป็นอย่างมาก นี้คือแป้งเนื้อแป้งโปร่งแสงเนียนละเอียดพร้อม SPF31PA+++  ทาแล้วบางเบา ไม่หนักหนาเลยค่ะ เพราะนวัตกรรมขั้นสุดของแป้งเนื้อบางเบา แต่สามารถปกปิดริ้วรอยและรูขุมขนได้อย่างแนบเนียนด้วยคุณสมบัติจากแป้ง Elastic Powder ที่มีความยืดหยุ่น ช่วยกระจายแสง

บอกเลยว่ารองสัมผัสจริงแล้วรู้สึกดีมากเลยค่ะ เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ทาแล้วไม่รู้สึกว่ามันเป็นแป้งผสมรองพื้นเลยเบาสบายหน้าเรามากๆ และยังช่วยปกปิดได้ดีอีกด้วย อาจจะคุมมันได้ไม่ดีนัก แต่เราสามารถเติมระหว่างวันได้ไม่เป็นคราบค่ะ

  1. Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++

Cute Press มีฉายาเท่ๆ คือ “แป้งรีทัช” ที่ทางแบรนด์ภูมิใจนำเสนอว่าเป็นแป้งผสมรองพื้นที่ดีที่สุดตั้งแต่คิวท์เพรสเคยมีมา! โดยได้แรงบันดาลใจมาจากโปรแกรม Photoshop ที่สามารถรีทัชจุดบกพร่องบนผิวได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งของเขาจะแรงเท่าคำเคลมที่ว่ามั้ย? มาดูกันเลย!

เนื้อแป้งปกปิดได้ดี๊ดีเหมาะกับวันที่ขี้เกียจและไม่อยากลงรองพื้นกับ ให้ finishing ผิวแบบ matte สุดๆ แต่เบาสบายผิวเหมาะกับอากาศบ้านเรามากๆ ค่ะ แต่การใช้คู่กับพัฟแบบแห้งทำให้หน้าดูแน่นเกินไป (แต่ถ้าใครชอบการปกปิดแบบขั้นสุด แบบนี้ก็ถือว่าเหมาะเลย) ส่วนการใช้พัฟแบบหมาดๆ ก็ให้การปกปิดที่ไม่เพียงพอสำหรับเอิง เอิงแนะนำโดยส่วนตัวว่าให้ใช้คู่กันกับแปรงหัวตัด จะได้การปกปิดที่ขั้นสุดอยู่ แต่ไม่ดูหนาแป้งค่ะ

  1. Cute Press Evory Retouch

    BB Powder SPF25 PA++

แป้งผสมบีบี เนื้อแป้งเล็กละเอียดนุ่ม ปกปิดได้เรียบเนียน มี 4เฉดสี เหมาะกับทุกสีผิว

รองใช้แล้วเนื้อแป้งเนียนนุ่มมากๆ เลยค่ะ ทาแล้วให้การปกปิดในระดับมากถึงหมากที่สุด แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ขอบความหนา เหมาะกับคนที่มีรอยแผลเป็นจากสิว หรือมีจุดด่างดำต่างๆ ให้เนียนหายไปได้ ข้อดีของแป้งตัวนี้คือทาไปสักพักมันจะเข้ากับผิวหน้าของเรา ยิ่งเหงื่อออกยิ่งสวยค่ะ

 

  1. Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20/PA+++

เป็นแป้งคนไทยที่ดีมากๆ เลยค่ะ แป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษ เน้นการปกปิด เกลี่ยง่าย มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อติดทนนานและไม่เป็นคราบ สีแป้งไม่เปลี่ยนไม่หมองคล้ำระหว่างวัน ช่วยให้หน้าของคุณ ฉ่ำวาว แลดูมีสุขภาพดี พร้อมปกป้องผิวคุณจาก UVAเเละUVB ด้วยค่า SPF20/PA+++ ไม่ต้องกลัวแดดกันเลยที่เดียว

 

ตัวแป้งปกปิดปานกลาง แต่คุมมันค่อนข้างดีมาก ไม่เป็นคราบ อาจจะมีจับกับรอยแห้งบนผิวบ้างนิดหน่อย ก่อนทาต้องลงครีมดีๆ ตัวแป้งมองในตลับไม่ค่อยเห็นชิมเมอร์ แต่พอทาปุ๊บมีชิมเมอร์เล็กๆกระจายบนผิว  แต่พออยู่ในแสลปกติหน้าผ่องสุด ชิมเมอรูกระจายแสงได้ดีมากถึงมากที่สุด กลิ่น โอเค ไม่หอมแต่ไม่เหม็น พัฟที่ให้มาหนานุ่มใช้งานได้จริง

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design