How to ทำผม S curl สาวผมสั้น ทำเองได้ไม่ง้อร้าน

ตอนนี้เป็นอะไรที่ฮิตมากในหมู่สาวๆ ผมสั้นที่ชอบทำลอนๆ เป็นตัวเอส เพื่อเพิ่มความเซ็กซี่ และมีสไตล์ไปในตัว บางคนถึงกับเข้าร้านไปทำลอนแบบ s curl กันแบบถาวรเลยที่เดียว แต่สำหรับสาวๆ กระเป๋าเบา หรือมีเครื่องลอนผมอยู่แล้วก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ วันนี้จึงมีวิธีการทำผมแบบs curl short hair มาฝากสาวๆ ให้ทำตามกันนะคะ

How to ทำผมแบบ S curl สำหรับสาวผมสั้น

1.ไดร์ผมให้โคนผมยกขึ้น

ในการไดร์ผมให้โคนยกนั้น สาวๆ สามารถใช้มือในการทำได้เลยค่ะ โดยจับโคนผมขึ้นแล้วใช้ไดร์ผมขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อให้หัวของเราไม่ดูรีบแบบ และเวลาทำลอนจะสวยขึ้นออกด้วย

2.ใช้ที่ลอนผมแบบหนีบ

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องมีที่หนีผมกันนะคะ แต่ครั้งนี้เราจะเอามันมาลอนให้เป็นคลื่นกันค่ะ และให้แบ่งผมอย่างละครึ่งหัวในแนวนอน เพื่อเวลาลอนจะได้ง่าย และผมโดนความร้อนทั่วถึง

3.วิธีหนีบลอนแบบ s curl

โดยเริ่มจากแบบผมออกมาเล็กน้อย ตามที่เราแบ่งผมล่างบนไว้มา 1 กำ เล็กๆ เริ่มหนีบตั้งแต่โคนผมลงมาประมาณ 3 นิ้ว จากนั้นบิดมือเข้าหาตัวเอง ประมาณ 2 นิ้ว เพื่อให้ผมของเรางอเข้า

จากนั้นทำเหมือนกัน แต่ให้บิดมือออก อาจจะจับผมขึ้นด้วยก็ได้เพื่อให้มั่นใจว่าผมเราจะงอตามมือที่เราบิด หรือใครที่อยากได้คลื่นชัดๆ อาจจะบิดแล้วหักมือให้เครื่องหนีบตั้งฉากกับเส้นผม แต่ต้องระวังเพราะมันอาจจะไม่ออกมาอย่างที่เราคิดไว้

ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ บิดมือเข้าบิดมือออก หนีบไปจนสุดปลายผม และตรวจดูว่ามันเป็นคลื่นตามที่เราต้องการไหม ถ้ามันยังไม่เป็นลอนสาวๆ อาจจะหนีบซ้ำอีกครั้งก็ได้

ทำเหมือนกันกับอีกข้าง โดยลอนผมที่แบ่งไว้ด้านล่างก่อน หนีบบิดมือเข้าบิดมือออกเหมือนเดิม

ดูว่า การลอนผมของเรานั้นมันมีคลื่นลอนที่ตรงการรึเปล่า กะระยะให้เท่ากันนะคะ เพื่อความสวยงาม

ส่วนด้านหลัง ก็ทำเหมือนเดิม แต่มันอาจจะลำบากสาวๆ บ้าง พยายามให้ความรู้สึกที่มือว่าเราบิดเข้าออกถูกไหม ทำไปจนสุดปลายผมเหมือนกัน จากนั้นใช้มือสางๆ ผมให้เป็นทรง และดูความเรียบร้อย

4.ฉีดสเปรย์ให้ผมอยู่ทรง

เมื่อเราจัดแต่งทรงผม S curl ของเราเข้าทีเข้าทางแล้ว ให้สาวๆ ฉีดสเปรย์ผมแบบฝุ่นลงไปให้ทั่วๆ ผมของเรา อาจจะใช้มือสางผมขึ้นแล้วฉีดเพื่อให้ผมของเราดูพองขึ้น แต่ไม่ต้องฉีดเยอะนะคะ เดียวผมของเราจะแข็งไม่สวยเอาได้

เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เพียงแค่นี้สวยๆ ก็สวยอย่างมีสไตล์ได้แล้ว โดยไม่ต้องเข้าร้านเสริมสวยให้เสียเงิน ใครทำผม S curl สวยๆเอามาอวดกันบ้างนะคะ

credit :youtube . pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design