6 step แต่งหน้าธรรมชาติ ที่เหมาะกับผู้หญิงหน้าชัด

แต่งหน้าแบบธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบนั้นจะต้องดูสวยโดยไม่แต่งเติมอะไรมากมาย น้อยแต่ต้องดูดี และยังเป็นที่นิยมสำหรับสาวไทย และผู้หญิงทั่วโลก และแต่ละที่ก็มีเทคนิคการแต่งที่ไม่เหมือนกัน ครั้งนี้เรามาดูฝั่งสายฝอกันบ้างว่าเขาจะมีวิธีการแต่งหน้าธรรมชาติจะเหมือนกับฝั่งสายเกาบ้างไหมเอ่ย เพราะสาวไทยหลายๆ คนก็มีโครงหน้าที่ชัดเหมือนฝรั่งเลยอยากจะหาเทคนิคมาให้สาวไทยได้แต่งตามกันบ้างไปดูเลยค่ะ

6 step แต่งหน้าธรรมชาติ ที่เหมาะกับผู้หญิงหน้าชัด

ขั้นตอนที่ 1: เตรียมผิว

ทาครีมบำรุงผิวบาง ๆ เพื่อเตรียมผิวสำหรับแต่งหน้า ให้แน่ใจว่าผิวของคุณชุ่มชื่นและอวบอิ่มก่อนการแต่งหน้าเป็นกุญแจสำคัญในการทำให้รูปลักษณ์ขอสาวๆ ดูสมจริงเป็นธรรมชาติ สวยออกมาจากผิวจริงๆ

ขั้นที่ 2: การรองพื้นหน้า

ใช้ครีมรองพื้นบางเบา หรือ BB cream   CC + ที่มี  SPF 50+  ใช้ลงพร้อมกับฟองน้ำ หรือแปรงแบน ลงให้ทั่วหน้าเกลี่ยให้เนียนอย่างเป็นธรรมชาติให้ดูเป็นผิวจริงที่สุด  ถ้าจำเป็นต้องใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตา  เลือกสีที่อ่อนกว่า 1 ถึง 2 เฉดสีอ่อนกว่าสีรองพื้นเพิ่มสีสันบริเวณใต้ตาและปกปิดการเปลี่ยนสีและความหมองคล้ำ และเพื่อให้ใบหน้าสว่างมากขึ้นให้ใช้คอนซีลเลอร์กับหน้าผากสะพานจมูกและคางของคุณด้วย

ขั้นที่ 3: งานแก้มแก้ม

งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติควรจะเลือกสีปัดแก้มที่ผสมชิมเมอร์เล็กน้อยเลือกโทนสีพีช ปัดไปที่บริเวณหน้าแก้มและโหนกแก้มขึ้นไปจะทำให้ผิวของคุณดูมีชีวิตชีวาขึ้น จากนั้นแก้ไขรูปหน้าดูคอนทัวร์ ปัดไปที่บริเวณโหนกแก้ม กาม สันจมูก กรอบหน้า เพิ่มความขมชัดให้ดูสวยแบบสายฝอมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 4: คิ้ว

หากคุณเป็นคนมีคิ้วอยู่แล้วให้ใช้มาสคาร่าปัดคิ้วได้เลย หรือใครที่ไม่มีคิ้วให้ใช้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาลหรือสีเดียวกับผม ใช้แปรงเขียนคิ้วเขียนตามรูปคิ้วแล้วใช้มาสคาร่าปัดคิ้วทับอักที

 

ขั้นที่ 5: ดวงตา

ใช้สีอายแชโดว์สีที่อบอุ่นเช่นโทนสีน้ำตาล สีส้ม ทาไปทั่วเปลือกตาของสาวๆ เพื่อให้ตาดูสว่าง จากนั้นใช้ที่ที่เข้มขึ้นมาระบายตามกระบอกตาสร้างกระบอกตาให้ชัดขึ้น และย้ำไปที่หางตาอีกครั้งเกลี่ยให้ฟุ้ง เพื่อความเป็นสายฝอให้คุณดัดขนตา และปัดขนตาให้หนาแต่เรียงเส้นสวยงาม

ขั้นตอนที่ 6: ริมฝีปาก

เติมเต็มริมฝีปากด้วยโทนสีชมพูหรือพีชเปล่งปลั่ง สำหรับขั้นตอนนี้ให้  ลองดูสิด้วยเฉดสีสวยๆ เพื่อความเป็นธรรมชาติให้เลือกใช้สีเนื้อครีม หรือลิปเนื้อชายน์ จะทำให้ริมฝีปากดูสวยธรรมชาติมากขึ้น

เบาๆ พร้อมออกไปเจอเพื่อนๆ ได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องแต่งเยอะก็สวยได้เช่นกันค่ะ

Makeup: Justine Sweetman Hair: Jill Engelsen  

credit : makeup.tutorial-natural-makeup

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design