5 อาการน่าสงสัย หรือว่าเราจะแพ้เครื่องสำอาง!?

เพราะเกิดเป็นผู้หญิง จึงมีนิสัยรักสวยรักงาม คอยหาเครื่องสำอางต่างๆ มาแต่งแต้มบนใบหน้าอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าวันใดเครื่องสำอางที่เราใช้มันทำให้เกิดอาการแพ้ หน้าแสนสวยของเราไม่สวยเหมือนเดิมขึ้นมาจะทำอย่างไร ทาง Ladyissue.com มี 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังแพ้เครื่องสำอางมาเล่าให้ฟัง เช็คกันด่วนๆ รู้ไว้ก่อนหมดสวยนะคะ

1. มีการอักแสบของผิวหนัง

สาวๆ หลายคนที่ซื้อเครื่องสำอางใหม่แกะกล่องออกใช้ แล้วมีอาการอักเสบของผิวหน้า ทั้งแดง ทั้งคัน แถมยังมีตุ่มเพิ่มขึ้นมาอีก แนะนำให้รีบหยุดใช้เครื่องสำอางชนิดนั้นเลยนะคะ เพราะว่านี่คือสัญญาณเริ่มต้นของอาการแพ้ แนะนำทุกคนว่าก่อนใช้เครื่องสำอางใหม่ๆ ให้ทดสอบใต้ท้องแขน ว่ามีอาการแพ้หรือไม่ ก่อนนำมาใช้บนใบหน้าค่ะ

2. มีอาการแสบร้อนที่ผิวหนัง

หลังจากใช้เครื่องสำอางประเภทนั้นและมีอาการแสบร้อน หรือบางคนอาจจะมีอาการชาๆ ทั่วทั้งใบหน้า เบื้องต้นควรล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อลดอาการ และรีบพุ่งตัวไปพบคุณหมอจะดีที่สุดค่ะ

3. มีอาการผิวหมองคล้ำ

เวลาส่องกระจกแล้วรู้สึกหน้ามีความหมองคล้ำ อาจจะเกิดขึ้นได้จากการใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำหอม , มะนาว , มะกรูด รวมไปถึงครีมกันแดดบางประเภท แนะนำให้หยุดใช้เถอะค่ะ ไม่ต้องเสียดายเงินค่าเครื่องสำอาง เพราะถ้ายังใช้ต่อไปค่ารักษาจะแพงกว่าเครื่องสำอางอีกนะ

4. เป็นกระสีขาว

อาการนี้สามารถพบได้บ่อย ถ้าเครื่องสำอางชนิดนั้นมีส่วนผสมของปรอทค่ะ เพราะปรอทจะช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น แต่สีผิวที่ได้จะไม่สม่ำเสมอ ถ้าใบหน้าติดสารปรอทแล้วต้องเข้าพบแพทย์ด่วนๆ นะคะ ก่อนที่หน้าสวยจะกลายเป็นหน้าเสีย

5. สิวอักเสบผุดขึ้นมาเพียบ

จากหน้าใสๆ วันนึงตื่นขึ้นมาแล้วสิวอักเสบบุก ก็สันนิษฐานได้เลยค่ะว่ามีอาการแพ้เครื่องสำอาง เมื่อเป็นแบบนี้ก็ต้องงดแต่งหน้าไปก่อนนะคะ ปล่อยให้หน้าได้พักและหันมาดูแลรักษาสิวแทนก่อนค่า

และนี่คืออาการเริ่มต้นของการแพ้เครื่องสำอาง ถ้าเข้าข่าย 5 ข้อนี้แนะนำว่าควรหยุดใช้ แล้วไปพบแพทย์จะดีที่สุดค่ะ และที่สำคัญอยากฝากสาวๆ ให้เลือกซื้อเครื่องสำอางที่มีความน่าเชื่อถือ และผ่านการทดสอบอาการแพ้จากแพทย์ผิวหนังมาแล้วก็จะดีมากเลยค่า

ขอขอบคุณรูปภาพจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design