แก้ปัญหาหน้าขาดความชุ่มชื้น ด้วย 7 วิธีธรรมชาติ

มีโลชั่นและ moisturizers มากมายในตลาดเพื่อต่อสู้กับผิวแห้ง แต่ส่วนใหญ่มีป้ายราคาที่ไม่ค่อยหน้าคบหาเท่าไร การเยียวยาความชุ่มชื้นของผิวด้วยธรรมชาติที่บ้านสำหรับไม่เพียงแต่ราคาถูก แต่ยังค่อนข้างมีประสิทธิภาพในการบำรุงและนำผิวแห้งกลับสู่สภาพสุขภาพดีอีกครั้ง ไปหาคำตอบกันเลยกับ 7 วิธีธรรมชาติ แก้ปัญหาหน้าขาดความชุ่มชื้น

7 วิธีธรรมชาติ แก้ปัญหาหน้าขาดความชุ่มชื้น

1. ทำความสะอาดด้วยน้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดและกรดไขมันที่ดีต่อสุขภาพซึ่งเหมาะสำหรับผิวของคุณ สามารถช่วยปลอบประโลมผิวแห้งทั่วร่างกาย ทาน้ำมันมะกอกบาง ๆ ลงบนผิวหน้าและรางกายที่มีผิวแห้ง ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนอาบน้ำนวดน้ำมันมะกอกบนมือขาและบริเวณอื่น ๆ ที่มีผิวแห้งและนวดเบา ๆ อาบน้ำแล้วใช้ครีมบำรุงผิวอ่อน ๆ

2.มาร์คน้ำผึ้งข้าวโอ๊ต

ผสมกับข้าว 2 ช้อนโต๊ะกับช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้งในปริมาณเล็กน้อย อุ่นส่วนผสมและถูลงในผิวของคุณ คุณสามารถใช้มันเพียงไม่กี่นาทีแล้วล้างออกทันทีหรือปล่อยให้มันบนเป็นเวลา 15 ถึง 20 นาทีเป็นมาร์คธรรมชาติให้ความชุ่มชื้น

3.น้ำมันมะพร้าว

การเยียวยาผิวแห้งที่บ้านเพื้อให้ผิวชุ่มชื้นน้ำมันมะพร้าวเป็นสารธรรมชาติต้านเชื้อแบคทีเรียเชื้อรา ตามการวิจัยที่ดีสำหรับโรคผิวหนัง ผลการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้พบว่าเมื่อนำทาน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มาใช้กับผิวหนังสามารถเร่งการรักษาบาดแผลได้และการศึกษาของมนุษย์พบว่ามีประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื้นและลดการสูญเสียน้ำในผิวที่แห้งอย่างจริงจัง

4.โยเกิร์ตสำหรับการชุ่มชื้นผิว

โยเกิร์ตธรรมดาเป็นอาหารที่มีวิตามินหลายชนิดที่ใช้ในการเยียวยาผิวได้หลายรูปแบบ  โยเกิร์ตเต็มไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวที่ขาดน้ำ นอกจากนี้ปริมาณกรดแลคติคช่วยกำจัดเชื้อโรคหรือแบคทีเรียที่อาจทำให้เกิดอาการแห้งหรือมีอาการคัน หากคุณมีผิวที่เป็นสิวให้ใช้มาส์กหน้าโยเกิร์ตเพื่อกำจัดสิวที่น่าชังเหล่านั้น โยเกิร์ตเป็นส่วนประกอบสำคัญในการกำจัดสิวตามธรรมชาติเนื่องจากมีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและป้องกันจุลินทรีย์รวมถึงกรดอัลฟาไฮดรอกซิลซึ่งฆ่าแบคทีเรียที่เป็นสิว

5.นม

นมมีฤทธิ์ต้านการอักเสบและช่วยผ่อนคลายผิวช่วยขจัดผิวแห้งและคัน ไม่เพียง แต่กรดแลคติกในนมจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายลงและเพิ่มความสามารถในการเก็บความชุ่มชื่นของผิว นอกจากนี้คุณยังจะพบว่ามันช่วยให้ผิวของคุณสว่างขึ้น เพียงแค่น้ำผ้ามาแช่น้ำนมแล้วมาร์คทิ้งไว้แล้วล้างออก

6.อะโวคาโด

น้ำมันจากธรรมชาติในอะโวคาโดสามารถซึมลึกลงสู่ผิวช่วยให้นุ่มและชุ่มชื้นให้ผิวแห้งและเป็นขุย เนื้อหาวิตามินเอสูงช่วยในการบำรุงและซ่อมแซมผิวเพื่อคืนความนุ่มนวลและเนียนเรียบ อะโวคาโดมีวิตามินและสารอาหารที่อุดมสมบูรณ์ ได้แก่ เบต้าแคโรทีน lutein วิตามินบี 6 ซีเอและ K โปแตสเซียมสังกะสีซีลีเนียม และโฟเลต คุณสามารถทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นของคุณเองได้ที่บ้าน เพียงแค่บดอะโวคาโดสุกบด 1 หรือ 2 ลูกขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณและผสมกับน้ำมันหอมระเหยที่คุณชื่นชอบหรือน้ำผึ้ง ทาลงบนผิวของคุณและทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

7.น้ำมันอัลมอนด์

น้ำมันอัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามินอีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวโปรตีนโพแทสเซียมและสังกะสีนอกจากแร่ธาตุและวิตามินอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งจะอธิบายได้ว่าทำไมจึงเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพผิวและเส้นผมของเราค่อยๆอุ่นน้ำมันอัลมอนด์นวดร่างกายเบา ๆ ครึ่งชั่วโมงก่อนอาบน้ำ หรือดื่มนมอุ่นผสมกับน้ำมันอัลมอนด์หนึ่งช้อนชาก่อนนอน ทำซ้ำทุกคืนเพื่อให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้นและนอนหลับได้ดี

credit : naturelieved.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design