เคล็ดลับวิธีดูแลผิวหน้าให้ดูแมตต์สุขภาพดี พร้อมรับปีใหม่

ใครจะปีใหม่แล้วสาวๆ หลายคนคงมีแผนไปเที่ยววันหยุดปีใหม่ หรือเตรียมฉลองกันแล้วใช่ไหมค่ะ แต่ตลอดปีมานี้เราใช้พลังมากมายไปกับการทำงาน และกินเที่ยวอยากหนักทำให้ผิวหน้าของเราตอนสิ้นปีเลยดูไม่มีชีวิตชีวาเท่าไร และช่วงปีใหม่เราจะต้องกลับไปเจอเพื่อนเก่า คนรู้จักเก่ามากมาย ฉะนั้นเรามาดูแลผิวหน้าต้อนรับปีใหม่กันนะคะ กับเคล็ดลับที่จะบอกต่อไปนี้

1.ล้างหน้าอยากถูกวิธี

เราเคยบอกกันไปแล้วกับวิธีทำความสะอาดใบหน้าสำหรับสาวๆ อยางเราที่แต่งหน้ากันเป็นประจำ หรือไม่แต่งหน้าเลยก็ต้องทำตามนี้เพื่อให้ผิวหน้าของเราสะอาดที่สุดนั้นคือ การเช็ดเครื่องสำอางโดยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางแบบใดก็ได้ ตามด้วยการใช้โฟมล้างหน้า หรือสบู่ และสุดท้ายให้ใช่โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดอีกที่ค่ะ

2.เติมความชุ่มชื้นให้ผิวก่อนนอน

ลังจากนั้นให้สาวๆ เติมความชุ่มชื่นให้แก่หน้า โดยใช้ Waterwin Cream ที่สาวๆ ใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าไม่แห้ง ไม่แพ้ เพราะการเติมความชุ่มชื้นให้กับหน้าจะทำให้หน้าของเรา ไม่เหี่ยวยน และเด้งอยู่ตลอดเวลา แต่ละวันของสาวๆ ต้องเสียเหงือ และการไม่ได้พักผ่อนมากเท่าที่ควรการได้มอยส์เจอไรเซอร์ดีเพื่อเติมความชุ่มชื้นกันสักหน่อย

3.ป้องกันแสดแดด และ UV

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นการแต่งหน้าของคุณคุณต้องเตรียมผิวของคุณเพื่อป้องกันพิเศษ ทาครีมกันแดดทั่วทั้งใบหน้าและลำคอและนวดได้ดี เน้นที่บริเวณต่างๆเช่นหน้าผากใกล้เส้นผมด้านข้างของแก้มและเส้นเอ็น บริเวณเหล่านี้ได้รับแสงแดดที่สำคัญ อย่าเพิ่งเริ่มทาครีมกันแดดจากตรงกลางใบหน้าของคุณเพราะวิธีนี้ทำให้คุณพลาดพื้นที่สำคัญ ๆ

4.สครับผิว

เพื่อทำให้ผิวที่แห้ง หรือ ผิวที่ตายไปแล้วบนหน้าของเราได้หายไป ควรที่จะทำการสคับผิวหน้า อย่างน้อยอาทิตย์ 2-3 ครั้งก็ยังดี ทำให้ผิวของเรากลับมาใสอีกและเนียนอีกครั้ง

5.masks

การผลัดเซลล์ผิวเก่า ออกไปยังไม่พอ จะต้องบำรุงอย่างล้ำลึก ด้วยการ masks ดีๆ สักอัน เพื่อให้หน้าของเราเด้งฟู  เพราะการ masks จะช่วยไปบำรุงผิวส่วนที่เสียหายได้เร็วที่สุด ใครที่สามารถทำเป็นประจำได้ยิ่งดีเลยค่ะ

ในช่วงนี้อยากให้สาวๆ ทำตามนี้เป็นประจำ และสามารถบำรุงด้วยครีมอื่นๆ ที่สาวๆ ใช้เป็นจำด้วยยิ่งดี เพื่อการมีผิวหน้าที่ดีในวันปีใหม่ค่ะ รับรองใครที่ไม่มีแฟนออร่าของคุณจะเกิดขึ้นทันทีถ้าทำตามที่บอก อิอิ


credit : www.pinterest.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design