ผู้หญิงต้องรู้! 5 พฤติกรรมการดูแลผิวที่ไม่ควรทำ

เดียวนี้สาวๆ หลายคนสนใจในเรื่องการดูแลตัวมากขึ้น โดยเฉพาะผิวพรรณที่เป็นสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญมากที่สุด ไม่ว่าจะผิวหน้าผิวกาย โดยปัจจุบันได้มีผลิตภัณฑ์สกินแคร์มากมายออกมาให้ผู้หญิงเราได้เลือกใช้ และยังมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวต่างๆ ที่อ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย แต่บางครั้งในการดูแลผิวของคุณก็ไม่เกินผลที่ดีเป็นเพราะอะไรนั้นเราไปหาคำตอบกันค่ะ

5 พฤติกรรมการดูแลผิวที่ไม่ควรทำ

1.การบีบสิว

หลายๆ คนที่เป็นสิวอยู่คงจะรู้สึกแย่มากๆเลยใช้ไหมคะ และเชื่อว่าหลายคนคงคันไม้คันมืออยากที่จะกำจัดมันออกให้เร็วที่สุดโดยการบีบมันออก แต่การทำเช่นนั้นเป็นสิ่งที่ผิดมากๆ เพราะจะทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ผิวเราได้ง่ายขึ้น ทำให้กลับมาเป็นสิวที่เดิมบ่อยๆ และที่สำคัญทำให้ผิวเรามีจุดแผลเป็นอีกด้วย

2.ไม่ควรอาบน้ำร้อนเกินไปเป็นประจำ

ใคก็ชอบไปแช่ออนเซ็นกันใช่ไหมค่ะเพราะมันรู้สึกผ่อนคลาย แต่ในน้ำออนเซ็นมันมีแร่ธาตุต่างๆ มากมาย แต่ในน้ำที่เราอาบกันประจำมันไม่มีและไม่จำเป็นต้องเปิดให้มันร้อนๆ เหมือนออนเซ็นก็ได้ เพราะมันจะทำให้ผิวของเราแห้ง ขาดน้ำ ดูไม่สดใส และที่สำคัญจะทำให้ผิวของคุณนั้นเหี่ยวเร็วอีกต่างหาก อยากให้หันมาอาบน้ำอุณภูมิปกติดีกว่าค่ะ

3.การเลียริมฝีปาก

ใครที่กำลังปากแห้งแล้วคิดว่าจะให้ลิ้นเลียริมฝีปากอยู่ของให้หยุดเดี๋ยวนี้เลยค่ะ การใช้ลิ้นเลียริมฝีปากนั้นไม่ได้เป็นการช่วยให้ปากชุ่มชื้นขึ้นและยังทำให้ปากแห้งกว่าเดิมอีกด้วย เพราะจะเป็นการไปดึกน้ำออกจากริมฝีปากให้แห้งเร็วยิ่งกว่าเดิมน ฉะนั้นควรทาลิปบาล์มจะดีกว่านะคะ

4.การใช้อุปกรณ์ที่สกปรก

อย่าตกใจไปสำหรับใครที่หน้าเป็นสิวเยอะๆ ใช่อะไรก็ไม่หายสิ่งแรกที่ควรจะพิจารณาเลยคืออุปกร์แต่งหน้าต่างๆ ที่ใช้เป็นประจำทุกวันของคุณนั้นทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน เพราะบอกอย่างที่เราใช้เป็นแระจำทุกวันโดยไม่ทำความสะอาดจะทำให้หน้าของเรารับสิ่งสกปรกนั้นด้วย และที่สำคัญปอกหมอ ผ้าเซ็ดตัวก็เหมือนกัน ควรทำความสะอาดเป็นประจำ

5.การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป

หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่าการดื่มแอลกอฮอล์ทุกวันหรือดื่มมากๆ จะทำให้สขภาพของเราเสียทั้งร่างกายและตับของเรา และที่สำคัญไปกว่านั้นจะทให้เราแก่เร็วอีกด้วย เพราะแอลกอฮอล์นั้นไปดึกน้ำออกจากร่างกายของเราทำให้เวลาดื่นมักจะรู้สึกคอแห้ง เป็นสาเหตุของการทำให้ผิวขาดน้ำ และทำให้ผิวเหี่ยวย่นในที่สุด


credit : beautifulwithbrains.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design