แนะนำ ‘4 น้ำมันธรรมชาติ’ สุดยอดตัวช่วยเพื่อผมสวยสุขภาพดี

ในปัจจุบันแค่การสระผม ใส่ครีมนวดอาจจะไม่เพียงพอต่อการบำรุงเส้นผมอีกต่อไป เพราะสาวๆ หลายคนทำร้ายเส้นผมกันอย่างหนักหน่วง ไม่ว่าจะเปลี่ยนสีผมบ่อยๆ หรือเป่าผมด้วยความร้อนทุกครั้งหลังสระ แถมบางคนทุกเช้าก่อนออกจากบ้านต้องม้วนผมด้วยอุณหภูมิสูงๆ อีก ดังนั้น Ladyissue.com มีน้ำมันธรรมชาติที่ดีต่อเส้นผม มาแนะนำให้สาวๆ ได้รู้จักกันถึง 4 ชนิด บอกเลยว่ามีแต่ตัวเด็ดๆ ทั้งนั้น ใช้แล้วจะได้ผมสวยสุขภาพดีกลับคืนมาแน่นอน

 

น้ำมันดอกทานตะวัน

น้ำมันดอกทานตะวันถือเป็นน้ำมันที่อุดมไปด้วยกรดโอเมก้า 6 มีคุณสมบัติช่วยทำให้เส้นผมดูนุ่มลื่น จัดแต่งทรงง่าย ทั้งยังช่วยน้ำบำรุงรากผมให้แข็งแรง ป้องกันปัญหาผมแตกปลายได้อีกด้วย เพียงหมักผมด้วยน้ำมันดอกทานตะวัน ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วไปล้างออกเพียงเท่านี้ผมของเราก็จะนุ่มสลวย มีสุขภาพดีอย่างแน่นอน

น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกมีส่วนประกอบของวิตามินอีและวิตามินบีอยู่มาก  ดังนั้นจึงช่วยบำรุงให้รากผมของเราแข็งแรงขึ้น ทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงน้อยลง และยังช่วยในการบำรุงให้เส้นผมมีความชุ่มชื้น เรียงตัวสวยไม่พันกัน นอกเหนือจากนั้นน้ำมันมะกอกยังสามารถป้องกันการเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดรังแคได้อีกด้วย

น้ำมันอาร์แกน

น้ำมันอาร์แกนมีส่วนประกอบของวิตามินอีสูง จึงช่วยให้ผมเรียบสวย มีน้ำหนัก และช่วยป้องกันความร้อนจากไดร์เป่าผม ได้อีกด้วย ทั้งยังมีงานวิจัยออกมารองรับว่าน้ำมันอาร์แกน สามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ ดังนั้นเมื่อใช้เป็นประจำจะช่วยให้เส้นผมมีความหนาและยาวมากขึ้นอย่างแน่นอน

น้ำมันมะพร้าว

กรดไขมันในน้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยบำรุงหนังศีรษะให้มีความชุ่มชื้น และยังทำให้เส้นผมมีประกายเงางาม ที่สำคัญน้ำมันมะพร้าวยังช่วยลดปัญหาผมแห้งเสียแตกปลายได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียจำพวกเชื้อรา จึงช่วยลดอาการคันศีรษะและรังแคไปได้ในตัว สาวๆ สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมได้ทุกวัน หรือทุกครั้งก่อนการสระผม โดยหมักทิ้งไว้ 10 – 15 นาที จากนั้นให้ทำการสระผมตามปกติ ปัญหาผมแห้งเสีย มีรังแคก็จะหมดไป

 

จะเห็นได้เลยว่าน้ำมันทั้ง 4 ชนิดนั้นมีคุณสมบัติและคุณประโยชน์แตกต่างกันออกไป สาวๆ มีปัญหาผมด้านไหนอยู่ก็สามารถเลือกใช้ให้ถูกกับปัญหาของตัวเองได้เลยค่ะ แต่รับรองว่าไปซื้อมาใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องผมจะสวยสุขภาพดีขึ้นแน่นอน

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design