4 ปัญหาผิวหน้า ที่สาวๆ ควรไปพบแพทย์

ปัญหาผิวหน้าสำหรับสาวๆ ไม่ใช่เรื่องตลกนะคะ อย่าปล่อยปละละเลยเพราะถ้ามันพังไปแล้วผิวหน้าของเราจะกลับมาเหมือนเดิมได้ยาก และอาจจะดูไม่สวยเหมือนเดิมอีกด้วยนะคะ และสาวๆ อย่าไปคิดว่าการบำรุงรักษาด้วยตัวเองมันจะดีทุกครั้งเสมอไป สำหรับวันนี้เพื่อไม่ให้สาวๆ พลาดไปกับปัญหาผิวหน้าที่ควรไปพบแพทย์ สาวๆ ต้องรู้ค่ะ

4 ปัญหาผิวหน้า ที่สาวๆ ควรไปพบแพทย์

1.อาการของโรคสะเก็ดเงิน

เกิดจากความผิดปกติของภูมิคุ้มกัน โดยเป็นการทำงานของเซลล์ที่มีปัญหากับเซลล์ปกติของร่างกาย เพราะฉะนั้นจึงทำให้เกิดโรคสะเก็ดเงินได้เร็วกว่าการแพ้สารเคมี และเป็นโรคนี้ก็ไม่ใช่โรคติดต่อ อย่างไรก็ตาม โรคสะเก็ดเงินสามารถที่จะเกิดได้กับผิวหนังทุกส่วนของร่างกาย ใครที่เป็นอยู่รีบไปพบแพทย์ด่วนเลยนะคะ

2.โรคหน้าแดง

หรือที่ทางการแพทย์เรียกว่า โรชาเชียน อาการหน้าแดงอาจจะเป็นอยู่ตลอด เส้นเลือดฝอยจางๆ เป็นร่างแหเริ่มอาจจะรวมตัวกันอยู่ที่ตรงกลางใบหน้า จมูก และแผ่ออกไปด้านข้างเมื่อเวลานานขึ้น อาการอื่นๆ ที่พบได้ คือ ผิวหนาขึ้นและมีตุ่มแดงเกิดขึ้นคล้ายสิว ซึ่งทำให้เรียกว่า โรคสิวหน้าแดง เพราะมีตุ่มคล้ายสิวแต่ไม่ใช่โรคสิว

3.อาการของผื่นคัน

ซึ่งเกิดจากความผิดปกติในการทำงานของต่อมเหงื่อใต้ผิวหนัง นอกจากบริเวณใบหน้าแล้ว ในผู้ใหญ่ อาจพบผดขึ้นตามบริเวณผิวหนังที่มีรอยย่นเป็นชั้น เพื่อการรักษาที่ถูกวิธีและไม่ให้เป็นเยอะกว่าเดิม สาวๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาจะดีที่สุดนะคะ

4.การอักเสบของสิวเยอะๆ

สิวที่เกิดอาการอักเสบบริเวณรูขุมขนและต่อมไขมันใต้ผิวหนัง จนปรากฏอาการออกมาเป็นสิวลักษณะต่าง ๆ ที่มักก่อให้เกิดความเจ็บปวดหากสัมผัสโดนบริเวณนั้น สิวสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุนะคะ เช่น  การอุดตันในรูขุมขนและต่อมไขมันใต้ผิวหนังบริเวณสิวอุดตัน  อาจเกิดกระบวนการอักเสบขึ้นมาเองบริเวณผิวหนังปกติ  ฮอร์โมนผิดปกติ


cr.bustle.com , pinterest.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design