มือใหม่หัดแต่งหน้าให้เนียนเหมือนมืออาชีพ ง่ายๆแค่เนี๊ยะ?!

สำหรับสาวๆ มือใหม่ที่กำลังจะหัดแต่งหน้า แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี วันนี้เรามาบอกหมดค่ะแบบไม่กั๊ก ทริคการแต่งหน้าสำหรับมือใหม่แบบง่ายมากกกกกก ทำตามนี้รับรองไม่โป๊ะแน่นอน เรามาเริ่มไปด้วยกันเลยค่า!

ผิวหน้าที่ดีเริ่มต้นจากการบำรุงที่ดี

สิ่งสำคัญที่จะทำให้เมคอัพของสาวๆ ดูดีไม่ใช่เพียงแค่เครื่องสำอางที่ดี แต่อยู่ที่พื้นฐานผิวที่ดีค่ะสาวๆ ไม่ว่าผิวหน้าของสาวๆ จะเป็นแบบไหนก็ต้องผ่านการบำรุงทั้งสิ้น หากสาวๆ ที่ไม่ชอบความเหนอะหนะหลังทาครีม เราแนะนำให้ใช่เป็นเซรั่มแทนเนื่อจากซึมซาบได้ไวและไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้นั่นเอง เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิวของตนเอง และต้องบำรุงผิวหน้าให้เป็นประจำสม่ำเสมอนะจ๊ะ

 

ลงสกินแคร์ให้ถูกขั้นตอน

สาวๆ รู้หรือไม่ ว่าถ้าหากลงสกินแคร์ผิวขั้นตอนก็ทำให้สกินแคร์ที่เราลงไปนั้นไม่ได้ผมอย่างที่ควร การลงสกินแคร์ก็มีลำดับขั้นตอน โดยการลงสกินแคร์ที่มีความเข้มข้นน้อยสุดไปมากที่สุดนั่นเอง และต้องรอให้สกินแคร์ซึมลงผิวก่อนแล้วค่อยลงตัวต่อไป เพื่อให้ได้ประโยชน์จากสกินแคร์อย่างเต็มประสิทธิภาพก็ควรลงให้ถูกขั้นตอนนะจ๊ะสาวๆ

เลือกรองพื้น แป้ง ให้ตรงกับสีผิว

 รองพื้นสำคัญแค่ไหน เมคอัพจะคอมพลีทได้ก็อยู่ที่การเลือกที่ถูกต้องนั่นเองค่ะ หากสาวๆ อยากให้ตัวเองหน้าขาวเลยเลือกสีที่ขาวจนเกินไป ก็จะทำให้หน้าสาวๆ กลายเป็นเทาอย่างที่เคยๆ ได้ยินกันนั่นเอง การเลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับสีผิวนั่นทำให้ผิวหน้าสาวๆ ดูเป็นธรรมชาตินั่นเอง ซึ่งความสวยนั่นไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่ความขาว แต่ขึ้นอยู่กับความพอดีนั่นเองค่ะ ไม่อยากหน้าเทาต้องเลือกสีให้ถูกเบอร์นะจ๊ะ

ลงผลิตภัณฑ์อย่างเบามือ

 ทำไมถึงต้องลงอย่างเบามือในเมื่ออยากได้สีจัดๆ การแต่งหน้าก็เหมือนการะะบายสีค่ะสาวๆ หากฟาดหนักๆ ลงไปทีเดียวผิดพลาดขึ้นมาจะแก้ก็ได้อย่างลำบาก เราควรเริ่มอย่างเบามือ จากสีอ่อนๆ แล้วค่อยเพิ่มเติมเมื่ออยากให้เข้มขึ้น เป็นการควบคุมสีไม่ให้หนักจนเกินไป ค่อยๆ เติมทีละนิดสวยได้แบบชัวร์ๆ

อุปกรณ์ไม่ต้อง นิ้วเราดีที่สุด

เชื่อว่าสาวๆ มือใหม่อาจไม่ค่อยคุ้นชินกับอุปกรณ์ช่วยแต่งหน้า ซึ่งอุปกรณ์ในปัจจุบันก็เรียกได้ว่ามีให้เลือกซื้อเลือกหาเยอะมากๆ เลือกใช้กันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่บอกได้เลยค่ะว่าสำหรับสาวมือใหม่หัดแต่ง นิ้วมือของเรานี่แหล่ะค่ะดีที่สุด ไม่ว่าจะลงรองพื้น ทาตา ทาลิปสติก การใช้นิ้วในการลงผลิตภัณฑ์นอกจากง่ายไม่ยุ่งยาก และยังเรียบเนียนได้ง่ายอีกด้วยค่ะ ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ให้เยอะก็สวยได้จ้า

ล้างหน้าไม่สะอาดหน้าพังได้

การบำรุงผิวที่ว่าสำคัญ การล้างหน้าก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ เป็นสิ่งที่ห้ามละเลยโดยเด็ดขาด! ต้องล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง เพราะถ้าหากสาวๆ ล้างหน้าไม่สะอาดละก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวเลยหล่ะค่ะ ซึ่งเจ้าสิวนี่ก็คือตัวการสำคัญที่ทำให้การแต่งหน้ายากยิ่งขึ้น ควรล้างหน้าให้สะอาดเพื่อไม่ให้เจ้าสิวมากวนใจอีกต่อไปค่ะ

credit : pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

เพิ่มเพื่อน

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.