เช็คด่วน! พฤติกรรมเสี่ยงเกิดฝ้า กระ รู้ไว้ก่อนแก้ไม่ทัน!

เมื่อพูดถึงฝ้ากระ เป็นสิ่งที่น่ากลัวมากสำหรับสาวหลายๆ คนที่ ฝ้า กระ ขึ้นง่ายๆ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงรู้ว่าสาเหตุเกิดจากแสงแดด แต่รู้มั้ยค่ะว่าพฤติกรรมอื่นก็เสี่ยงเกิด ฝ้า กระ ได้เหมือนกัน เช็คด่วนเลยค่ะสาวๆ ถ้าไม่อยากให้หน้า ฝ้า กระ ขึ้นหมดสวยกันพอดี!

ไม่ทาครีมกันแดด

สาเหตุการเกิดฝ้ากระมาจากแสงแดดก็จริง แต่สิ่งที่ป้องกันการเกิดฝ้ากระได้ง่ายๆ เลยก็คือการทาครีมกันแดดค่ะสาวๆ ยิ่งแดดประเทศไทยแรงมากขนาดนี้ และเป็นไปได้ยากที่จะหลบเลี่ยงแสงแดดได้ตลอดเวลา ห้ามละเลยการทาครีมกันแดดเลยค่ะสาวๆ นอกจากจะป้องกันการเกิดฝ้ากระได้แล้วยังป้องกัน UV ในแสงแดดทำร้ายทั้งผิวหน้าและผิวกายอีกด้วย

ไม่ล้างเครื่องสำอาง

ต่อให้เหนื่อยจากการทำงานหรือกิจกรรมใดๆ ก็ตาม ห้าม! ปล่อยเครื่องสำอางทิ้งไว้โดยไม่ล้างเด็ดขาดค่ะสาวๆ เพราะเครื่องสำอางก็คือเคมี ปล่องทิ้งไว้ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิด ฝ้า กระได้ค่ะซิส เพื่อสุขภาพของผิวหน้าทีดีก็ควรล้างเช็ดเครื่องสำอางออกให้สะอาดหมดจดทุกครั้งด้วยนะจ๊ะ

นอนดึก

 แปลกใจกันมั้ยคะสาวๆ ว่านอนดึกแล้วจะทำให้เกิดฝ้ากระได้ยังไง การเกิดฝ้ากระมีผลมาจากฮอร์โมนของเรานั่นเองค่ะ เมื่อเรานอนดึกฮอร์โมนในรา่งกายของเราจะกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารที่ทำให้ผิวผลิตเม็ดสีออกมามากกว่าปกติ จึงเป็นสาเหตุให้เกิดฝ้ากระบนผิวหน้าเรานั่นเอง และยิ่งนอนดึกเป็นประจำละก็จะทำให้ผิวเราอ่อนแอ ร่างกายไม่สามารถฟื้นฟูผิวพรรณที่เสียให้กลับมาดีเหมือนเดิม เจอผลเสียขนาดนี้หันมานอนเร็วกันดีกว่าค่ะ

ทานอาหารไม่มีประโยชน์

การทางอาหารที่ไม่มีประโยชน์ทำให้ส่งผมเสียต่อร่างกายหลายอย่างเลยนะค่ะซิส รวมไปถึงการเกิดฝ้ากระด้วย เพราะการนอนดึกนั้นทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง อีกทั้งยังทำให้ร่างกายต้องใช้พลังงานอย่างมหาศาลเพื่อที่จะขับของเสียออกไป เพราะอาหารที่ไม่มีประโยชน์พวกนั้นส่งผลให้การทำงานของร่างกายผิดปกติไป จดทำให้เกิดปัญหาผิวได้นั่นเองค่ะซิส รู้แบบนี้หันมาทางอาหารเพื่อสุขภาพกับดีกว่าจ้าาาาา

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

เพิ่มเพื่อน
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design