5 ทริคเด็ดต้องรู้! ให้แต่งหน้าไม่เทา

การแต่งหน้าที่ดูเหมือนจะง่าย! แต่บอกได้เลยค่ะหากผิดพลาดไปซักนิด แต่งหน้าออกมาจะทำให้ผิวของสาวๆ เทา! เหมือยแบงค์พันเลยทีเดียว วันนี้เรามีทริคมาบอกสาวๆ กันค่ะ ทำตามนี้รับรองว่าผิวหน้าสวยๆ ของเราจะไม่เทาอีกต่อไปค่ะ

ใช้ไพรเมอร์

ในการแต่งหน้าทุกครั้งสาวๆ ควรใช้ไพรเมอร์เสมอ เพื่อควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า อำพรางรูขุมขนให้เรียบเนียนและที่สำคัญ ช่วยล็อคเมคอัพให้ติดทนนั่นเอง หากสาวๆ ข้ามขั้นตอนนี้ไป จะทำให้รองพื้นไม่ติดทน หลุดเป็นคราบ แทนที่จะได้ผิวหน้าสวยๆ กลับทำให้หน้าของสาวๆ ดูหมองลงไปทันทีค่ะ เพราะฉนั้นก็อย่าลืมขั้นตอนนี้เลยเด็ดขาดค่ะ

ลงคอลซิลเลอร์หลังรองพื้น

มาแต่งหน้าให้ถูกวิธีด้วยการใช้คอนซิลเลอร์หลังการลงรองพื้นดีกว่าค่ะสาวๆ เพราะการลงคอนซิลเลอร์หลังก่อนการรองพื้นนั้น จะทำให้คอนซิลเลอร์หลุดลอกออกมา ทำให้ได้การปกปิดที่ไม่ดีเท่าที่ควร และการลงคอนซิลเลอร์ก่อนนั้นก็จะทำให้หน้าของสาวๆ เทาแถมหม่นหมองลงไปอีกด้วย เลือกสีคอลซิลเลอร์ให้พอดีแล้วลงหลังจากรองพื้นนะจ๊ะ

เลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิว

เลือกสีรองพื้นผิดชีวิตเปลี่ยน! ถูกต้องอย่างแรงค่ะ ขั้นตอนสำคัญหากสาวๆ ไม่อยากหน้าเทาเป็นแบงค์พันแล้วละก็ ต้องเลือกสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิวของตัวเองค่ะ ซึ่งการลองเทียบสีรองพื้นนั้นก็ควรลองที่ผิวหน้านะคะ ห้ามลองสีรองพื้นที่มือเด็ดขาดเพราะผิวหน้ากับผิวมือเราคนละสีกัน เดี๋ยวหน้าจะเทาแล้วจะหาว่าไม่เตือนนะคะ

ควรมีรองพื้นมากกว่า 1 เฉด

หากสาวๆ คนไหนที่สีผิวไม่ค่อยสม่ำเสมอ เราขอแนะนำว่าให้สาวๆ มีรองพื้นที่มากกว่า 1 เฉดค่ะ เพราะอะไรทำไมต้องมีรองพื้นหลายเฉด เมื่อสีผิวของเราเปลี่ยนแปลงง่าย จะใช้รองพื้นสีเดิมแบบทีเคยใช้ก็อาจจะทำให้หน้าเทาได้ค่ะ สาวๆ ควรมีรองพื้นเพิ่มอีกหนึ่งเฉด แล้วเลือกใช้ตามสภาพผิวของตัวเองในตอนนั้น จะให้ผิวที่ดูธรรมชาติ ไม่ต้องกลัวเทาเลยค่ะ

เลือกแป้งที่สีพอดีผิว

นอกจากรองพื้นที่จะต้องมีสีที่พอดีกับผิวแล้วนั้น การเลือกสีแป้งก็เช่นเดียวกันค่ะ ควรเลือกสีที่พอดีกับผิวของเราจริงๆ และการลองเทสก็เช่นเดียวกับการเลือกรองพื้นคือเราควรจะลองกับผิวหน้าเราจริงๆ เพื่อสีที่ตรงกับผิวหน้าค่ะ การที่พอดีก็จะทำส่งผมให้เมคอัพดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาโบ๊ะ หรือไม่วอก ไม่ลอย ไม่เทานั้นเอง!

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

เพิ่มเพื่อน

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.