เปิดโพย! ทริคเมคอัพยังไงให้ถูกวิธีถ้าอยากหน้าเด็กไม่แก่ก่อนวัย!

หากอยากดูเด็กลงแน่นอนว่าเมคอัพช่วยคุณได้ แต่ช่วยได้ยังไงวันนี้เรามีทริคเมคอัพเล็กๆ น้อยๆ มาฝากสาวๆ กันค่ะ มาดูกับว่ามีวิธีแต่งหน้ายังไงบ้างที่ทำให้เราดูหน้าเด็กลงและไม่แก่ก่อนวัยอันควรนั่นเอง!

เตรียมผิวให้พร้อม

เรื่องผิวเป็นเรื่องสำคัญเลยค่ะสาวๆ เพราะต่อให้มีเครื่องสำอางดีราคาแพงแค่ไหน ถ้าผิวของไม่ดีแล้วละก็แต่งออกมายังไงก็สู้สาวผิวดีไม่ได้นะคะซิส ดังนั้นเราควรจะบำรุงผิวอย่างเป็นประจำ เพื่อให้ผิวสุขภาพดีพร้อมที่จะแต่งหน้านะจ๊ะ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าของตนเอง แล้วก็ห้ามลืมที่จะบำรุงเด็ดขาดดดดด

ลงรองพื้นให้ถูกวิธี

การลงรองพื้นที่ถูกต้องนั้นคือการกดๆ แท็บๆ ลงบนหน้า ห้ามปาดโดดยเด็ดขาดนะคะซิส! เพราะนอกจากจะทำให้รองพื้นเป็นคราบจากการปากแล้วนั้นยังทำให้เกิดริ้วรอยบนผิวได้อีกด้วย ไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัยห้ามปาดนะคะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีฟองน้ำไข่ช่วยใรการลงรองพื้นได้อย่างง่าย ลองไปซื้อมาใช้ดูนะคะแล้วการแต่งหน้าจะง่ายขึ้นมั่กๆ

บำรุงริมฝีปาก

ผิวหน้าได้รับการบำรุงแล้ว ริมฝีปากก็ต้องได้รับการบำรุงเช่นกันค่ะสาวๆ ไม่ว่าจะก่อนแต่งหน้า ก่อนนอนควรจะบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้ริมฝีปากแห้งแตก ลอก เป็นขุย ทาลิปสติกก็จะทำให้ตกร่อง และออกมาไม่สวยได้ค่ะ

ไล่ระดับสีคิ้วให้ถูก

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ถ้าคิ้วพัง หน้าก็พังค่ะซิส เพราะฉนันเรามาลงสีคิ้วให้ถูกต้องกันดีกว่านะคะ ซึ่งการเขียนคิ้วเนี่ยหลักการไม่ยากเลย คือหัวคิ้วอ่อน หางคิ้วเข้ม แค่นั้นเอง ห้ามลงสลับกันเด็ดขาดนะคะ นอกจากการไล่ระดับที่ถูกแล้วสีคิ้วก็สำคัญเช่นกัน ควรใช้ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วที่สีใกล้เคียงกับผม เพื่อความไม่โป๊ะนะจ๊ะสาวๆ

กรีดอายไลน์เนอร์หางตก

อายไลน์เนอร์ก็สำคัญเช่นกัน เทคนิคที่จะทำให้เราหน้าเด็กลงก็คือการกรีดอายไลน์เนอร์ให้ชิดโคนขนตาบางๆ และกรีดหางตาให้ดูตกๆ จะให้ลุคที่ดูใสๆ แบ๊วๆ ขี้อ้อนหน่อยๆ ซึ่งจะทำให้ลุคการแต่งหน้าของเราดูเด็กลงนั่นเอง

ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก Pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.